Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 23, 2022

Yolo là gì? Sao lại HOT rần rần trên MXH như vậy?

Yolo là gì? Sao lại HOT rần rần trên MXH như vậy?

Yolo là từ khóa được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây. Có thể thấy trong các bài post trên Facebook hay Instagram, nhiều bạn có gắn hashtag hoặc caption đi kèm là Yolo. Vậy Yolo là gì và có ý nghĩa như thế nào mà lại trở nên phổ biến như thế? Ở bài viết này, Ben Computer sẽ giúp các bạn giải thích ý nghĩa của từ Yolo.

Thực tế, trong từng lĩnh vực Yolo lại có ý nghĩa biểu thị khác nhau. Dưới đây, Ben Computer sẽ đưa ra cho các bạn những nghĩa được hiểu nhiều nhất của Yolo.

Bài viết: Yolo là gì

I. Yolo là gì? Định nghĩa chuẩn xác nhất

1. Yolo là một phương châm sống

Trên phương diện lý thuyết, Yolo là gì? Yolo chính là một từ viết tắt trong Tiếng Anh – You Only Live Once, dịch ra Tiếng Việt là “Bạn chỉ sống một lần duy nhất“. Vốn dĩ, Yolo xuất phát là một bài hát của Canada, sau đó dần trở thành xu hướng vì thông điệp ý nghĩa. Yolo đã trở thành một phương châm, một phong cách sống của nhiều bạn trẻ.

You Only Live Once hàm ý, mỗi người chỉ được sống một lần duy nhất trong đời, vậy nên hãy trân quý thời gian đặc biệt là quãng đời tuổi trẻ để sống hết mình, thực hiện những điều mình mong muốn.

Vì bạn chỉ được sống một lần nên mỗi giây mỗi phút đều đáng quý, bởi vậy hãy trân trọng và sống trọn những giây phút hiện tại, đừng vội vàng nghĩ đến tương lai mà bỏ qua hiện tại, cũng đừng mải mê chìm trong quá khứ mà bỏ lỡ những cơ hội đang có.

Trào lưu Yolo đã lan tỏa một năng lượng sống tích cực đến tất cả mọi người. Nó truyền tải một thông điệp sống ý nghĩa giúp các bạn trẻ củng cố lại tinh thần, biết sống có mục tiêu và có ý nghĩa hơn. Mỗi khi chán nản và mệt mỏi với cuộc sống, chỉ cần nghĩ tới “You Only Live Once“, các bạn sẽ có động lực để vui vẻ trở lại và cố gắng sống đẹp hơn.

Yolo là gì?

Yolo là từ viết tắt của cụm từ You Only Live Once

Xem thêm: Clash of Clans COC nạp trực tiếp giá rẻ

Trên đây chính là ý nghĩa chính mà xu hướng Yolo biểu thị. Ngoài ra, Yolo cũng được hiểu theo nghĩa khác nhưng ít phổ biến hơn, hãy cùng Ben điểm qua dưới đây nhé!

2. Yolo là một ứng dụng điện tử của VP Bank

Yolo là gì? Ngoài ý nghĩa là một phong cách sống, Yolo còn được biết đến là một ứng dụng Internet Banking của ngân hàng VP Bank. Trong thời đại 4.0 thì việc tạo ra những ứng dụng ngân hàng số sẽ được rất nhiều người quan tâm. Cũng như các ứng dụng điện tử của những ngân hàng khác, ứng dụng ngân hàng số của VP Bank – YOLO cũng đem lại cho người dùng những tiện ích nhất định.

Ứng dụng YOLO của VP Bank giúp cho mọi giao dịch trở nên đơn giản tiện lợi hơn. Thay vì phải ra trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền và thực hiện các thủ tục chứng từ, hóa đơn phức tạp mất thời gian thì mọi người có thể chuyển trực tiếp bằng ứng dụng YOLO.

Hơn nữa sử dụng ứng dụng ngân hàng số sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn và có khả năng tiết kiệm nhiều hơn. Mặt khác, thông tin trên ngân hàng số được bảo mật tuyệt đối để đảm bảo quyền lợi cá nhân người dùng.

Ứng dụng Yolo của VP Bank

Ứng dụng Yolo của ngân hàng VPBank

Khi đăng kí và sử dụng ứng dụng YOLO, bạn sẽ nhận được điểm tích lũy vì trở thành thành viên của app. Nếu có bất cứ vấn đề hoặc thắc mắc gì về ứng dụng này, ngân hàng có hotline trên ứng dụng, luôn lắng nghe và nhanh chóng kịp thời giải đáp khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên Facebook, Tiktok

II. Tại sao trào lưu Yolo lại HOT đến vậy?

Xem thêm: Cách cài đặt và Live Stream Bigo Live trên máy tính

Có lẽ với những thông tin ở trên đây, bạn đã hiểu được Yolo là gì rồi đúng không nào? Tuy nhiên thì định nghĩa Yolo có vẻ được nhiều người đón nhận hơn. Bởi đây đang trở thành Trend của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trào lưu Yolo được lan tỏa rộng rãi trên khắp các MXH như Facebook, Tiktok, Instagram,… và mang lại khá nhiều hiệu ứng tích cực, đặc biệt là giới trẻ.

Yolo giúp bạn sống tích cực hơn và xóa bỏ đi những rào cản của bản thân, hướng đến sự tự tin, dám làm những điều mà trước đây mình chưa từng làm.

Trào lưu Yolo

Trào lưu Yolo mang đến lối sống tích cực cho giới trẻ

Sự lạc quan mà hiệu ứng này mang đến giúp các bạn trẻ loại bỏ được sự e ngai, rụt rè để vươn đến những ước mơ và thực hiện những đam mê của mình. Cùng với đó là lối sống hòa nhập, giúp đỡ hết mình với những người xung quanh, với cộng đồng và xã hội.

Lối sống Yolo thu hẹp khoảng cách giữa người với người, tạo sự chia sẻ, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Hiệu ứng Yolo khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy trân quý cuộc sống hiện tại hơn.

Kết luận: Trên đây, Ben Computer đã giải thích cho các bạn Yolo là gì, đưa ra những ý nghĩa phổ biến nhất liên quan đến Yolo. Hi vọng bài viết đã đáp ứng thông tin phù hợp với các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc đóng góp gì cho bài viết, hãy comment xuống phía dưới để thảo luận cùng Ben Computer nhé!

Bạn có biết ứng dụng 15minutes4me là gì mà lại hot rần rần trong thời gian gần đây?

Xem thêm: Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn và 3 vấn đề thường gặp phải khi tìm cách kết nối không dây cho PC

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta