Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

Website check nghẽn VGA khiến game thủ nổi giận vì toàn phán sai sự thật

Tình trạng “nghẽn cổ chai” (VGA quá mạnh so với CPU dẫn tới giảm hiệu năng, giật lag khi chơi game) từ lâu đã là một trong những hiện tượng rất khó chịu đối với rất nhiều game thủ đang có ý định nâng cấp VGA mới cho hệ thống cũ để nâng cấp hiệu năng trong thế giới ảo, tất nhiên đối với những người muốn mua máy tính mới cũng khá đau đầu cân nhắc phân chia tiền đầu tư hợp lý cho CPU và card màn hình.

Đối với đại đa số game thủ thông thường thì kinh nghiệm cũng như kiến thức phần cứng khó có thể đáp ứng được cho việc chọn lựa loại CPU nào đi với VGA nào thì không xảy ra hiện tượng nghẽn cổ chai khó chịu. Do đó việc ra đời những website có cơ sở dữ liệu lớn, cung cấp cho mọi người lời khuyên về cách phối hợp phần cứng như http://thebottlenecker.com rất được ủng hộ.

Bài viết: Kiểm tra nghẽn cổ chai

Xem thêm: Ganze Zahlen

Tuy nhiên, điều đáng nói là kết quả trả về của trang web này thực sự có vấn đề khi trả về rất nhiều kết quả hoàn toàn sai sự thật. Cụ thể thì theo nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực phần cứng chia sẻ trên group Vietnam Gaming Show và Vozforums thì khi check những chiếc CPU đời cũ cực mạnh với VGA đời mới thì kết quả trả về luôn là “CPU quá yếu, cần phải nâng cấp”.

Đây là điều khá khó hiểu bởi thông thường CPU top-end đời cũ không thua kém đời mới quá nhiều về mặt hiệu năng, thường chỉ là 20% mà thôi. Do đó việc sử dụng kèm các VGA tầm trung – cao chẳng thể xảy ra nghẽn được, nhưng website này vẫn báo là không được – quả thật là hoàn toàn sai lầm!

Xem thêm: Lương Gross là gì? Phân biệt lương gross và lương net

Không thể hiểu được đây là sai lầm của cơ sở dữ liệu trang web này hay họ cố tình trêu đùa hoặc lại là một chiêu quảng cáo ẩn, dùng để lừa hoặc kích thích người dùng thiếu hiểu biết phải bỏ tiền ra mua các loại CPU mới cho hết bị ‘nghẽn cổ chai’, chúng ta chỉ có thể kết luận rằng thông tin trên các website check kiểu này chỉ mang giá trị tham khảo chứ chẳng đáng để đặt niềm tin hoàn toàn.

Từ trường hợp trên, các game thủ khi xây dựng phần cứng máy tính nên tham khảo từ nhiều nguồn và nên hỏi trên một cộng đồng chơi phần cứng hoặc các chuyên gia, trang web có nguồn gốc uy tín chứ không nên hoàn toàn tin tưởng vào các bài post hay website đơn lẻ trôi nổi trên mạng.

Nếu như muốn tham khảo hoàn toàn trên mạng để thu thập thêm kiến thức tự lắp hay xây dựng cấu hình máy tính, game thủ nên tìm tới các website uy tín chuyên đánh giá, review sản phẩm với các bài bench chuyên nghiệp, số liệu rõ ràng, giải thích cặn kẽ. Còn với các trang chỉ hiện ra mỗi một dòng đánh giá bâng quơ như thế này thì tốt nhất nên loại ra khỏi danh sách tham khảo luôn cho nhanh.

Xem thêm: Cách copy danh bạ từ iphone sang sim

Lộ ảnh Asus Strix RX480 – Quá đẹp, quá ngầu, tản nhiệt này lo gì nóng nực?

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta