Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Video ngoại tuyến đã hết hạn

Cùng chủ đề với Youtube:

Như các bạn đã biết, tính năng Youtube ngoại tuyến hay còn gọi là lưu trữ video trên Youtube đang được rất nhiều người sử dụng giống như một hình thức để tải video về máy tiện lợi cho những lần xem sau mà không cần kết nối mạng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tính năng này, HieuMobile cũng đã nhận nhiều phản hồi về việc xuất hiện các lỗi mà người ta không rõ lý do cũng như cách khắc phục do đó trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết: Video ngoại tuyến đã hết hạn

Đầu tiên các bạn phải đảm bảo rằng, phiên bản Youtube của mình đang sử dụng phải là phiên bản mới nhất – chính gốc chứ không phải là những phiên bản mod (bổ sung các tính năng) được tạo ra từ những người lập trình khác. Để cài đặt phiên bản mới nhất, chính thức các bạn có thểm bấm vào liên kết bên dưới:

  • Tải Youtube

1. Lỗi video bị ẩn nút tải về

Đối với những video có biểu tượng tải về bị ẩn hoặc gạch chéo tức là không thể về khi bấm vào thì bạn sẽ nhận được thông báo rằng Ngoại tuyến không khả dụng, rất tiếc không thể tải video này xuống thì đây xác định video đó bị bên tác giả không cho tải về nên Youtube phải tôn trọng họ. Có thể gọi nôm na là video đó bị bản quyền nên không thể tải về.

Xem thêm: Đầu số 0866 là mạng gì? Bí mật xung quanh đầu số 0866

Tuy nhiên hiện nay nhiều người dùng đã tìm cách lách luật bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ trên mạng như các phần mềm, tool get link để tải về. Dĩ nhiên là Youtube không hề ủng hộ hành động này.

2. Không đủ dung lượng để lưu video

Như đúng tiêu đề của dòng thông báo, tức là thiết bị của bạn không đủ bộ nhớ lưu trữ để tải về video. Nhiều người họ nói rằng, dù bộ nhớ máy của tôi còn rất nhiều dung lượng nhưng tại sao vẫn bị báo lỗi như vậy, thì các nguyên nhân có thể là:

  • Nơi lưu trữ video tải về từ Youtube ngoại tuyến không đủ dung lượng bộ nhớ. Bộ nhớ ở đây có thể là từ máy hoặc thẻ nhớ do đó các cần kiểm tra lại rồi cài đặt vị trí lưu trữ.
  • Có thể video của bạn tải xuống có dung lượng quá nặng, tùy thuộc vào độ dài và chất lượng hình ảnh của video mà dung lượng của nó nặng hay nhẹ. Ví dụ 1 bộ phim dài 1 tiếng 30 phút với chất lượng 720 có thể nặng tới 1Gb.

Để khắc phục các vấn đề trên các bạn cần dọn dẹp, xóa bỏ các file lưu trữ trong máy để mở rộng dung lượng trống trước khi tải video từ Youtube ngoại tuyến. Ngoài ra nếu cần thiết có thể hạ thấp chất lượng của video để thích hợp với mức dung lượng còn lại trong bộ nhớ máy bạn đang có.

Để thực hiện các thao tác kiểm tra dung lượng trống của vị trí lưu video ngoại tuyến hoặc điều chỉnh chất lượng video thì các bạn vào mục Cá Nhân > Tải Xuống (hoặc ngoại tuyến) > tại đây sẽ liệt kê toàn bộ tính năng cho bạn sử dụng.

3. Video Youtube lưu ngoại tuyến bị xóa

Xem thêm: Không copy được dữ liệu từ usb vào máy tính

Cái này không phải là lỗi mà là Youtube đã đặt ra quy tắc sử dụng tính ngoại tuyến rằng người dùng phải có kết nối mạng 2 ngày một lần để duy trì lưu trữ cho các video đã được tải về trước đó trong tài khoản của họ. Nghĩa là miễn sao cứ 2 ngày bạn mở kết nối mạng (3G, 4G, hay Wifi chậm yếu cũng được) truy cập, mở ứng Youtube có đăng nhập sẵn tài khoản lưu trữ video ngoại tuyến của mình là video sẽ được đảm bảo không bị xóa đi.

Chính vì vậy mà đây là một hạn chế lớn nhất khi sử dụng tính năng Youtube ngoại tuyến, bởi lẻ trong trường hợp người dùng vì bận một việc nào đó quên mở ứng dụng bằng kết nối mạng thì sẽ bị xóa video không báo trước.

Để khắc phục vấn đề này các bạn có thể lấy video của mình trên ngoại tuyến rồi chuyển sang lưu trữ chính thiết bị của mình tương tự như hình thức tải video Youtube bằng các công cụ get link khác.

Trên là một số giải pháp khắc phục các vấn đề thường gặp khi sử dụng Youtube ở chế độ ngoại tuyến. Nếu bạn còn có câu hỏi nào khác liên quan hãy để lại bên bình luận dưới để mình hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn lấy lại mật khẩu & Reset Password Windows 10

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta