Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Tổng hợp 5 nguyên nhân, cách khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin

Tổng hợp 5 nguyên nhân, cách khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin

Điện thoại nóng khi sạc pin là một trong những hiện tượng nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn gặp phải hiện tượng này, đừng bỏ qua bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại bị nóng khi sạc pin

– Khi bạn cắm pin vào nguồn điện để sạc thì sẽ có một lượng nhiệt tỏa ra do trở kháng. Trở kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại điện thoại, môi trường sạc, cách sạc pin,… Trở kháng cao thì sẽ tỏa ra môi trường một lượng nhiệt cao. Trong trường hợp bạn sử dụng cách sạc nhanh, thì trở kháng sẽ tăng cao đột ngột.

Bài viết: Sạc điện thoại bị nóng

Nguyên nhân khiến điện thoại nóng khi sạc pin

– Thường điện thoại bị nóng khi sạc pin bởi 3 nguyên nhân chính:

+ Lựa chọn phương thức sạc điện thoại nhanh.

+ Sóng điện thoại hoặc sóng 3G có tín hiệu kém.

+ Bạn vừa sạc điện thoại vừa dùng để xem video, nghe nhạc hay chơi game.

– Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác phụ thuộc vào cách bạn sạc điện thoại của mình cũng như các phụ kiện sạc bạn sử dụng. Sau đây là cách khắc phục chi tiết.

2. Cách khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin

Để khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin bạn có thể áp dụng những cách sau.

2.1. Dùng cốc sạc, dây sạc chính hãng

Xem thêm: Ung dung chuyen sang the nho

– Những thiết bị sạc chính hãng đều đã được tính toán của kiểm định chất lượng chặt chẽ, giúp máy toả nhiệt ở một mức độ có thể chấp nhận được. Hơn thế, sạc chính hãng có khả năng tự điều tiết dòng sạc thông minh để đảm báo người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin: Dùng sạc chính hãng

– Các thiết bị sạc và pin không chính hãng lại không có được các chứng nhận an toàn này. Bạn vô tình đặt mình vào tình trạng sạc pin điện thoại bị nóng, đồng thời nguy cơ cháy nổ cũng rất khôn lường.

2.2. Giữ máy ở nơi mát mẻ

– Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó có thể giải quyết vấn đề điện thoại bị nóng một cách triệt để cho bạn. Nếu như bạn bỏ trong túi quần và chạy xe ngoài nắng, chắc chắn điện thoại sẽ bị nóng ngay. Điều này cũng gây ít nhiều ảnh hưởng tới tuổi thọ các vi mạch điện tử bên trong, cũng như các cell pin của điện thoại.

Khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin: Giữ máy nơi mát mẻ

– Mặt khác, điện thoại nóng khi sạc pin đối với những điện thoại vỏ nhôm, máy sẽ giải nhiệt thông qua lớp vỏ nhôm đó. Vì kim loại toả nhiệt nhanh nên máy sẽ ít khi nào bị nóng. Nhưng đối với các thiết bị vỏ nhựa thì khác. Nhựa dẫn nhiệt kém nên quá trình giải nhiệt sẽ lâu hơn, nếu bạn đang dùng các loại ốp lưng thì hãy cẩn thận. Không dùng ốp lưng khi sạc pin.

– Sử dụng ốp và dán lưng điện thoại giúp bạn giữ gìn điện thoại luôn đẹp như mới. Nhưng trong lúc sạc thì những thiết bị bảo vệ này trở thành thủ phạm khiến điện thoại bị nóng khi sạc pin. Do vậy trước khi sạc điện thoại, hãy tháo ốp lưng máy ra để cho pin “thở”.

Khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin: Không sử dụng ốp

Xem thêm: Giải đáp có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới không?

2.3. Ngừng việc vừa sạc pin vừa sử dụng

– Vừa sạc vừa dùng không khiến cho máy trở nên mệt mỏi hơn, nhưng chắc chắn có thể khiến máy nóng hơn kha khá.

Xem thêm: 7 Cách khắc phục giúp bạn khi laptop bị mất tiếng

– Sử dụng các tác vụ nặng càng đóng góp thêm cho CPU và GPU của máy nhiệt lượng, khiến “dế yêu” như đang bốc cháy trên bàn tay bạn.

Khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin: Không vừa dùng vừa sử dụng

2.4. Khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin bằng cách dừng hoặc tắt các chế độ, ứng dụng không cần thiết

– Trong quá trình sạc pin điện thoại, bạn nên tắt hết tất cả các chế độ, ứng dụng đang chạy ngầm không cần thiết như kết nối 3G/4G, Wifi, chia sẻ vị trí, Bluetooth,…

– Đồng thời xóa hết dữ liệu hoạt động của những ứng dụng đã và đang chạy trước đó hoặc chuyển sang chế độ máy bay.

– Điều này vừa giúp máy không bị nóng vừa khiến quá trình sạc diễn ra nhanh hơn.

Khắc phục điện thoại nóng khi sạc pin: Tắt chế độ không cần thiết

2.5. Sử dụng các phần mềm theo dõi nhiệt độ máy

– Thông thường, khi bạn cài đặt những ứng dụng tối ưu hoá bộ nhớ hay dọn dẹp rác thì tính năng theo dõi nhiệt độ CPU này đã được tích hợp sẵn. Ở đây một phần mềm bạn có thể tham khảo là CCleaner. Những phần mềm khác cũng tương tự nên bạn dùng cái nào cũng được.

– Ứng dụng này có mục theo dõi nhiệt độ CPU, bạn sẽ thấy rằng khi máy làm việc như, như xem phim hoặc chơi game nặng thì CPU sẽ rất nóng. Do đó, nếu như bạn thấy nhiệt độ hiển thị trong này vượt mức cho phép, có lẽ bạn nên dừng cuộc chơi lại để máy “nghỉ ngơi” một chút nhé.

Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục tình trạng điện thoại nóng khi sạc pin thành công và có những trải nghiệm hài lòng.

Siêu thị điện máy HC

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng MacBook từ A đến Z dành cho người mới

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta