Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Tìm hiểu khái niệm iphone unlock là gì

Tìm hiểu khái niệm iphone unlock là gì

Hiểu đúng về khái niệm: iPhone unlock

iPhone là một thiết bị điện tử được phân chia thành hai phiên bản: word và lock. Hay còn gọi là bản quốc tế và khóa mạng. và theo đó, Unlock điện thoại không còn là khái niệm xa lạ đối với người dùng iPhone. Tuy nhiên để hiểu đúng là iphone unlock là gì thì chúng ta cần đến những phân tích sâu sắc hơn, tổng quát hơn.

Tìm hiểu khái niệm iphone unlock là gì

Bài viết: Iphone unlock là gì

1. Tại sao lại có giá unlock iphone tại HCM ?

Với bất kỳ mẫu điện thoại iPhone nào Apple cũng cung cấp cho thị trường qua hai kênh phân phối: trực tiếp tại các store, các đại lý ủy quyền hoặc qua các nhà cung cấp dịch vụ di động tại thị trường đó. Tức là các nhà mạng tại một quốc gia/ vùng lãnh thổ sẽ độc quyền phân phối iPhone đến tay người tiêu dùng có thể với mức giá ưu đãi hơn so với của hàng của Apple song người dùng sẽ bị ràng buộc bởi những điều khoản của nhà cung cấp dịch vụ. Nói cách khác, iPhone chỉ hoạt động được ở tần số phát sóng của nhà mạng mình mua máy. Đó là các máy iPhone lock (bị khóa mạng).

Tìm hiểu khái niệm iphone unlock là gì

Xem thêm: Lỗi không gửi được tin nhắn trên samsung

Iphone bị khóa bởi các nhà mạng

Ví dụ: ở Việt Nam tồn tại iPhone phiên bản khóa mạng Viettel. Người dùng thì chỉ sử dụng được iPhone khi lắp SIM của Viettel. Khi lắp SIM của VinaPhone hay MobiFone họ sẽ nhận được thông báo điện thoại đã bị khóa.

2. Unlock iPhone bằng cách nào?

2.1. Unlock iPhone là gì?

Từ việc bị giới hạn của nhà mạng đã xuất hiện nhu cầu bẻ khóa. Và Unlock iPhone thực chất là việc người dùng sử dụng các biện pháp kỹ thuật để can thiệp vào phần mềm của máy nhằm mục đích iPhone hoạt động trên tất cả các nhà mạng khác.

2.2. Các cách thức unlock iPhone:

– Unlock bằng mua code

Nhận thấy xu hướng muốn biến những chiếc iPhone lock thành word của người dùng, các nhà mạng song song với việc khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ di động của mình thì cũng sẵn sàng bán code (mã) để người dùng nâng cấp điện thoại. Bằng cách này, người dùng chỉ việc chi trả một khoản kinh phí để nhà mạng cung cấp mã mở khóa cho chiếc iPhone của mình. Cách làm này là hoàn toàn hợp pháp và đơn giản đối với người dùng.

– Unlock bằng việc dùng sim ghép heicard:

Xem thêm: 9 Chức Năng Độc Quyền Chỉ Có Ở Tai Nghe Apple AirPods

Tìm hiểu khái niệm iphone unlock là gì

Sim ghép Heicard

Sim ghép thực chất là 1 bản mạch nhỏ được lắp cùng với sim gốc để bẻ khóa cho những chiếc iPhone bị khóa mạng. Sim ghép hoạt động trên cơ chế đánh lừa rằng iphone vẫn đang hoạt động trêm SIM của nhà mạng bán máy. Với ưu điểm là dễ dàng sử dụng, cài đặt nhanh và giá thành rẻ, iPhone unlock bằng sim ghép luôn là lựa chọn hàng đầu.

– Unlock thông qua Jaibreak máy

Đây cũng là một phương thức được khá nhiều người dùng để mở mạng cho chiếc iPhone lock. Bằng biện pháp kỹ thuật, việc Jailbreak máy sẽ phá vỡ các giới hạn mà Apple đặt ra, trong đó có việc khóa mạng. Khi đó người dùng sẽ được tiếp cận với các ứng dụng cũng như tện ích mới do bên thứ ba cung cấp mà không cần phải thông qua Apple Store. Tuy nhiên, việc can thiệp vào phần cứng của máy sẽ phá vỡ một số cấu trúc của máy. Mà điển hình nhất là việc iPhone được unlock qua Jaibreak thường bị hao pin hơn là một ví dụ.

Như vậy là qua bài viết này chúng tôi đã phần nào giúp người dùng hiểu rõ hơn về khái niệm iphone unlock là gì. Việc iphone unlock là hoàn toàn chính đáng nên lựa chọn phương thức nào phụ thuộc vào khả năng và sở thích của chính bạn.

Xem thêm: Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ rh 01

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta