Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Tám 4, 2022

Tệp MPEG là gì (và Làm cách nào để tôi mở)?

Tệp MPEG là gì (và Làm cách nào để tôi mở)?

Tệp MPEG là gì (và Làm cách nào để tôi mở)?

Một tệp có phần mở rộng tệp .mpeg (hoặc .mpg) là định dạng tệp video MPEG, là định dạng phổ biến cho các phim được phân phối trên internet. Họ sử dụng một kiểu nén cụ thể giúp truyền phát và tải xuống nhanh hơn nhiều so với các định dạng video phổ biến khác.

Bài viết: Mpeg là gì

Tệp MPEG là gì?

Được phát triển bởi Nhóm chuyên gia hình ảnh chuyển động, cùng những người đã mang đến cho bạn các định dạng như MP3 và MP4, MPEG là định dạng tệp video sử dụng nén tệp MPEG-1 hoặc MPEG-2 tùy thuộc vào cách sử dụng tệp này.

  • MPEG-1 được thiết kế để nén âm thanh video và CD thô chất lượng VHS xuống còn 1,5 megabit / giây mà không mất quá nhiều chất lượng, khiến nó trở thành một trong những định dạng video / âm thanh tương thích phổ biến nhất trên thế giới. Dữ liệu video cho MPEG-1 thường là 30 khung hình / giây (khung hình mỗi giây), với độ phân giải khoảng 352 × 240.
  • MPEG-2 được thiết kế để nén video và âm thanh cho video chất lượng cao hơn và được chọn làm chương trình nén cho truyền hình kỹ thuật số không dây, dịch vụ truyền hình vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số và Video DVD. Các định dạng video MPEG-2 có thể quay video / âm thanh với tốc độ bit cao hơn nhiều so với MPEG-1 (khoảng sáu megabit / giây), làm cho nó trở thành phiên bản cải tiến của Hồi giáo. Dữ liệu video cho MPEG-2 thường là 30 khung hình / giây, với độ phân giải tối đa 720 × 480.

Làm cách nào để mở tệp MPEG?

Xem thêm: Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ rh 01

Vì các tệp video MPEG thực tế tương thích rộng rãi, bạn có thể mở chúng bằng nhiều chương trình khác nhau trên các nền tảng khác nhau, như Windows Media Player, iTunes, QuickTime và VLC Media Player.

Mở tệp MPEG thường dễ dàng như nhấp đúp vào tệp và để hệ điều hành của bạn quyết định sử dụng chương trình nào. Theo mặc định, Windows sẽ sử dụng Windows Media Player và macOS sẽ sử dụng QuickTime.

Tệp MPEG là gì (và Làm cách nào để tôi mở)?

chú thích: Người dùng Windows có thể phải cài đặt bộ mã hóa MPEG-2 để phát định dạng này trên Windows Media Player.

Xem thêm: ­­Cách gõ kí tự, kí hiệu đặc biệt bằng phím Alt

Nếu vì một lý do nào đó, HĐH của bạn không có chương trình mặc định được thiết lập để mở MPEG, điều đó có thể dễ dàng thay đổi trên Windows hoặc macOS. Và rất có thể bạn sẽ không phải làm điều đó, bởi vì khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, bạn có thể đặt liên kết với các tệp MPEG trong khi cài đặt.

Ngoài ra, nếu bạn thích trình phát đa phương tiện mạnh hơn, bạn có thể muốn tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi đánh giá cao VLC Player. Nó nhanh, mã nguồn mở, miễn phí và bạn có thể sử dụng nó trên Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

Tệp MPEG là gì (và Làm cách nào để tôi mở)?

VLC cũng hỗ trợ khá nhiều định dạng tệp ngoài kia và là một trình phát có khả năng cao. Ngay cả người dùng Windows cũng có thể thích ứng dụng này với ứng dụng ít khả năng hơn như Windows Media Player.

Xem thêm: Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn giản

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta