Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

Tạo tài khoản wechat bằng gmail

Tạo tài khoản wechat bằng gmail

Đăng ký Wechat bằng gmail như thế nào, có được không là thắc mắc của nhiều người dùng. Bài viết bên dưới sẽ chia cách tạo tài khoản Wechat đơn giản, nhanh chóng nhất mà ai cũng có thể làm được.

Wechat là gì? Tính năng của Wechat

Wechat là một trong những ứng dụng được sử dụng để nhắn tin trò chuyện với nhau. Hiện wechat đang nắm giữ thị phần cao nhất xứ Trung trong số các ứng dụng nhắn tin. Tương tự như Zalo, Viber ở Việt Nam, người dùng có thể sử dụng Wechat để nghe, gọi, nhắn tin. Bạn chỉ cần có mạng Internet là có thể sử dụng ứng dụng này để liên lạc với người thân.

Bài viết: Tạo tài khoản wechat bằng gmail

wechat đăng ký

Wechat là ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Trung Quốc

Ngoài các tính năng trên, hiện nay nhà sản xuất còn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại vào Wechat. Theo đó, người dùng có thể sử dụng để trả tiền trực tuyến, đặt vé xe, đặt lịch khám… Có thể thấy, ứng dụng Wechat mang đến nhiều lợi ích và được nhiều người sử dụng hiện nay.

Điều đặc biệt, khi đến lãnh thổ Trung Quốc, bạn sẽ không được sử dụng Messenger, Facebook… Thay vào đó, bạn chỉ được sử dụng những ứng dụng mà chính phủ xứ Trung cho phép. Thế nên, nếu bạn có người thân, bạn bè ở Trung Quốc thì việc sử dụng Wechat là điều cần thiết để liên lạc với mọi người.

Đăng ký Wechat bằng gmail được không? Cách đăng ký tài khoản Wechat bằng gmail như thế nào?

Nhiều người dùng hiện nay thắc mắc rằng tạo Wechat bằng gmail được không và các lập Wechat bằng gmail như thế nào. Theo một số thông tin cho biết, hiện nay mọi người chỉ có thể lập nick Wechat bằng gmail khi có email do một số công ty Trung cung cấp. Chẳng hạn như công ty SIna, QQ mail…

Do đó, khách hàng cần có email của những công ty phát hành này thì mới có thể đăng ký Wechat bằng gmail.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Wechat đơn giản

Có thể thấy, việc đăng ký Wechat bằng gmail không đơn giản và không phải ai cũng làm được. Nếu không tạo tài khoản Wechat bằng gmail được thì bạn có thể đăng ký thông qua số điện thoại như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Wechat

Trước hết, bạn tiến hành tải ứng dụng Wechat về điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tài khoản trực tiếp trên máy tính bằng cách truy cập vào https://www.wechat.com/vi/

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Tiếp theo bạn tiến hành nhất vào biểu tượng Wechat để truy cập vào ứng dụng. Giao diện Wechat sẽ hiện ra với 2 ô là Log in và Sign up. Nếu đã có đăng ký tài khoản Wechat rồi thì chọn vào nút Log in. Còn nếu chưa từng tạo tài khoản Wechat thì bạn chọn vào Sign up để đăng ký.

Bước 3: Thay đổi ngôn ngữ nếu cần

Nếu như bạn muốn lựa chọn ngôn ngữ để thuận tiện trong việc sử dụng thì chọn vào nút “Language”. Bạn bấm chọn ngôn ngữ mà mình muốn.

đăng ký wechat gmail

Bạn cần điền đầy đủ thông tin để đăng ký Wechat

Bước 4: Nhập thông tin

Bước này yêu cầu khách hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để hoàn tất đăng ký. Những thông tin mà Wechat cần bạn cung cấp bao gồm:

 • Tên (Name): Bạn nhập vào tên của mình. Tên này có thể thay đổi được bất kỳ khi nào người dùng muốn

 • Xem thêm: Kết nối android với máy tính

  Quốc gia (Region): Bạn lựa chọn quốc gia hay vùng mình đang sinh sống.

 • Số điện thoại (Phone): Ô này bạn điền vào số điện thoại để tạo tài khoản trên Wechat.

 • Mật khẩu (Password): Khách hàng tiến hành nhập vào mật khẩu của mình để tạo tài khoản.

 • Ảnh đại diện (Avatar): Bạn có thể thêm ảnh đại diện của mình vào. Hoặc bạn nhấn bỏ qua và thêm vào bất kỳ khi nào mình muốn sau khi đã hoàn tất đăng ký trên Wechat.

Sau khi hoàn tất nhập thông tin, bạn nhấn vào ô Sign Up để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 5: Đồng ý các điều khoản

Màn hình sẽ hiển thị chính sách bảo mật của Wechat. Bạn đọc kỹ các thông tin trên và chọn “I have read and agree to the above terms”. Tiếp tục, bạn chọn vào nút Next.

Sau đó, mã xác minh qua điện thoại sẽ được gửi đến cho bạn. Bạn hãy nhanh chóng nhập mã này tránh trường hợp mã hết hiệu lực.

Bước 6: Xác minh bảo mật

Đầu tiên, Wechat yêu cầu ban ghép hình ảnh cho phù hợp trên giao diện Wechat và tiến hành xác minh bảo mật.

Những vấn đề cần chú ý khi đăng ký Wechat bằng gmail và số điện thoại?

Tất nhiên, không hẳn người dùng nào cũng đăng ký Wechat thành công ngay từ lần đầu tiên. Trong vài trường hợp, bạn có thể đăng ký thất bại hoặc gặp một vài trục trặc khi tải Wechat. Dưới đây là giải đáp một số những thắc mắc thường gặp nhất khi đăng ký tài khoản Wechat:

Tại sao không thể tải và cài đặt Wechat?

Một số người dùng gặp vấn đề là tại sao họ không tải và cài đặt Wechat được. Bạn nên xem xét một số lý do dưới đây để biết cách giải quyết vấn đề của mình:

 • Đường truyền Internet không ổn định: Bạn phải chắc chắn rằng máy tính hoặc điện thoại đã được kết nối mạng mạnh. Vì việc tải xuống phải cần đường truyền Internet ổn định mới có thể thực hiện suôn sẻ. Nếu không được thì bạn nên kiểm tra mạng Internet mình đang sử dụng và nhấn tải lại nhiều lần.

 • Điện thoại không đáp ứng đủ bộ nhớ: Điện thoại phải có bộ nhớ lớn để đủ cài đặt Wechat. Nếu tải không được thì bạn nên xóa đi các dữ liệu không cần thiết và thử tải lại nhiều lần.

 • Bộ nhớ cache không đủ: Nếu bạn đang tải Wechat bằng trình duyệt thì lý do có thể là bộ nhớ cache không đủ. Lúc này, bạn cần phải xóa bộ nhớ cache và tải Wechat lại một lần nữa.

 • Gặp sự cố ở App Store hoặc Google Play: Bạn nên kiểm tra xem hai ứng dụng này có hoạt động ổn định không. Bởi các ứng dụng này đôi khi cũng gặp lỗi và không thực hiện tải về được.

 • Phiên bản Wechat không phù hợp: Có những trường hợp lỗi là do phiên bản Wechat này không tương đồng với thiết bị của bạn. Thế nên, bạn sẽ không tải Wechat về được.

Cần làm gì khi Wechat không gửi SMS xác minh?

Khi đăng ký Wechat bằng gmail hoặc số điện thoại, bạn không nhận được mã SMS thì cần làm gì? Bạn nên lưu ý một số lý do phổ biến bên dưới để khắc phục:

 • Bạn chọn vùng, khu vực không đúng: Bạn hãy chắc chắn rằng Vùng, khu vực bạn lựa chọn là đúng. Bạn nên kiểm tra lại số điện thoại mình cung cấp đã đúng hay không. Ngoài ra, bạn không cần điền lại mã quốc gia vào ô số điện thoại.

 • Xem thêm: Top 9 ứng dụng nghe sách nói miễn phí, chất lượng

  Số điện thoại không còn hoạt động: Nhiều người bị khóa số điện thoại nhưng không biết và sẽ không nhận được tin nhắn xác minh.

 • Điện thoại không thể gọi điện cũng như nhận tin nhắn: Để chắc chắn rằng điện thoại của mình có thể nhận tin nhắn thì bạn hãy nhờ người thân nhắn tin giúp. Nếu không được thì hãy kiểm tra vì có thể do lỗi mạng yếu, hết dịch vụ…

phản hời cho wechat

Nếu có vấn đề gì thì bạn có thể gửi phản hồi cho Wechat

Muốn phản hồi cho Wechat thì làm sao?

Rất đơn giản, nếu bạn có thắc mắc hay phản hồi gì cho Wechat thì hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở Wechat trên điện thoại, chọn vào mục More Options ở phía dưới.

 • Bước 2: Bạn lựa chọn vào mục “Wechat Help Center” rồi chọn Send Feedback.

 • Bước 3: Tiếp đó, bạn lựa chọn khu vực/vùng và chọn Account Registration.

 • Bước 4: Cuối cùng bạn cần chọn chính xác vấn đề mình cần giải quyết như: không nhận được mã SMS, số điện thoại không hợp lệ…

Trên đây là những thông tin cần thiết khi đăng ký Wechat bằng gmail và số điện thoại. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách đăng ký wechat bằng gmail đơn giản nhất qua điện thoại hoặc qua máy tính. Nếu có vấn đề gì thì bạn có thể gọi cho Quý Nam, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đăng ký Wechat nhanh chóng, đơn giản.

Công ty Quý Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – wiki@gmail.com

090 6835 123 – wiki@gmail.com

0909 0988889999 @quynam.com

0902 55 65 45 – wiki@gmail.com

Xem thêm: Lấy lại tin nhắn đã xoá trên iphone

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta