Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Tám 5, 2022

Tạo danh mục bảng biểu trong Word tự động

Tạo danh mục bảng biểu trong Word tự động

Danh mục bảng biểu tương xứng với content bảng biểu và bạn cũng sẽ có thể liệt kê minh họa, số liệu đc áp dụng trong dữ liệu văn bản của bạn trên một trang. Áp dụng danh mục số liệu rất đơn giản dễ dàng để tìm các minh họa cụ thể chi tiết, hình ảnh hoặc bất kỳ số liệu nào bạn thêm trong danh sách. Tạo danh mục bảng biểu trong Microsoft Word 2013 cực kì đơn giản dễ dàng mà hoàn toàn không tốn không ít thời khắc. Hãy tuân theo quy trình tiến độ chỉ dẫn sau đây.

Tạo danh mục hình ảnh, bảng biểu, biểu đồ trong Word 2013

Bước 1: Trước lúc bạn sự thật mở đầu với danh mục bảng biểu, hình ảnh, hãy thêm diễn đạt cho mỗi mục. Với hình ảnh để thêm diễn đạt, kích chuột phải vào từng ảnh và chọn Insert Caption. Với bảng và biểu đồ, trong REFERENCES > Insert Caption.

Bài viết: Danh mục bảng

Thêm mô tả cho hình ảnh trong Word

Bước 2: Lựa chọn 1 nhãn có sẵn, hoặc bấm vào New Label để thêm nhãn mới. Mặc định Word có 3 label là Figure, Table, Equation, nếu như khách hàng áp dụng phiên bản tiếng Việt chỉ việc chọn Hình, Bảng hoặc Biểu đồ mà hoàn toàn không cần thêm mới.

Thêm nhãn mới

Nhập tên cho nhãn vừa thêm:

Đặt tên cho nhãn mới

Kế tiếp nhấn OK.

Nếu như với biểu đồ, bảng, bạn làm tương tự, hãy nhớ là loại danh mục nào thì cho vào chính xác Label đã tạo là đc.

Bước 3: Chọn kiểu đánh số trong Format, rất có khả năng là một trong, 2, 3; a, b, c hoặc số La Mã. Nếu còn muốn đánh số dạng 1.2, 2.1 (để hiểu là ảnh thuộc mục nào và là ảnh số mấy trong mục), bạn chọn Include chapter number, trong Chapter starts with style chọn Heading chứa hình ảnh, trong Use separator chọn . (period). Mặc dù thế vấn đề đó đòi hỏi phải chọn đúng Heading và trong bài Word có đánh số Heading. Số heading phải đánh từ Home > Numbering (tức đánh số tự động, nếu như khách hàng đánh bằng tay bằng tay thủ công nó sẽ ảnh hưởng hiển thị dạng 0.1). Còn nếu như không sẽ sở hữu sai sót khi hiển thị danh mục, bạn cũng sẽ có thể sửa bằng tay bằng tay thủ công nhưng nếu con số hình, bảng không ít thì khá rắc rối. Rồi nhấn OK gấp đôi.

Xem thêm: Cách xóa folder cứng đầu trên máy tính dễ dàng

Chọn kiểu đánh số

Bước 4: Chữ “Hình” (Tên Label) sẽ dẫn ra bên dưới (hoặc trên tùy thuộc theo bạn chọn), bạn chỉ việc làm lại cho đúng với tên ảnh mình đang có nhu cầu muốn. Định dạng của diễn đạt này rất có khả năng sẽ ảnh hưởng khác nếu với toàn bài. Để đổi thay bạn làm như sau: Bôi đen dòng diễn đạt > Home > giải phóng và mở rộng dòng AaBbCc,…, chọn đến vùng đc khoanh xanh bằng hình vuông vắn (có chữ Caption) > Modify. Tại chỗ này bạn chọn lại font chữ, kiểu chữ, size chữ cho hợp lí.

Định dạng mô tả ảnh

Bước 5: Làm tương tự với các hình ảnh, bảng biểu còn sót lại trong bài.

Bước 6: Kích vào địa điểm bạn có nhu cầu muốn chèn danh mục bảng biểu. Thông thường là khoảng tầm đầu văn bản hoặc các trang cuối. Bạn đừng nên ấn dấu giải pháp tiếp tục để chạy sang trang tiếp sau, mà để chuột vào chữ ở đầu cuối của trang trước đây, vào Page Layout > Break > Page để ngắt trang. Tiếp theo sau, trong tab References, chọn Insert Table of figures.

Chèn bảng biểu trong Word

Trong Caption label chọn nhãn muốn tạo danh mục, tại chỗ này tôi chọn Biểu đồ.

Trong Caption Label chọn nhãn muốn tạo danh mục

Trong Formats chọn Distinctive và trong Print Preview sẽ hiển thị cho bạn xem trước định dạng danh mục sẽ lộ diện khi chèn. Bạn cũng sẽ có thể căn sửa cho hợp lí với kiến nghị của dữ liệu.

Chèn bảng hình ảnh vào bài

Cuối cùng, chọn OK để chèn danh mục vào dữ liệu.

Xem thêm: Cách đổi tên tài khoản Windows 10, edit user name

Tái diễn quá trình này nếu như khách hàng có tương đối nhiều nhãn cần tạo danh mục. Trong nội dung bài viết này tôi chèn Hình và Biểu đồ, bên dưới đấy là công dụng:

Tạo danh mục bảng biểu trong Word

Nếu font chữ, định dạng chưa thỏa mãn nhu cầu, bạn bấm chuột phải lên danh mục, chọn Font và căn sửa lại cho hợp lí:

Chọn Font để thay đổi phông chữ

Cập nhật danh mục bảng biểu, hình vẽ

Mỗi lúc có căn sửa trong dữ liệu văn bản, đương nhiên sẽ căn sửa chỗ đứng/số trang của số liệu, và lúc ấy, bạn cần phải cập nhật bảng số liệu. Để cập nhật, kích vào danh mục bảng biểu và ấn phím F9 hoặc bấm chuột phải lên danh mục, chọn Cập nhật Field.

Chọn Update Field

Có 2 tùy chọn cập nhật danh mục bảng biểu là chỉ cập nhật số trang (Cập nhật page numbers only) và cập nhật tổng thể toàn bộ danh mục (Cập nhật entire table). Nếu chỉ căn sửa số trang bạn chọn cái thứ nhất, nếu có sửa tên ảnh, bảng, biểu thì chọn cái bên dưới.

Tùy chọn cập nhật danh mục bảng biểu

Một vài để ý khi định dạng văn bản nếu với luận văn:

 • Phông chữ: Times New Roman
 • Cỡ chữ: 13-14
 • Tên chương viết in hoa, để card Heading 1
 • Các mục con của chương đánh số kiểu 1.1, 1.2 (Số thứ tự của chương.Số thứ tự của mục), chia bé dại không thật 4 mức (1.1.1.1, 1.1.1.2),…
 • Đánh số trang dạng chữ La Mã viết thường i, ii, iii,… cho tới phần Bắt đầu
 • Từ phần Bắt đầu đánh số trang dạng tiên phong hàng đầu, 2, 3,…
 • Mục lục, danh mục bảng biểu để tại đầu
 • Dữ liệu đọc thêm để tại cuối (trước Phụ lục)
 • Phụ lục không đánh số trang, để tại ở đầu cuối
 • Tên hình ảnh để bên dưới ảnh
 • Tên biểu đồ để bên dưới biểu đồ
 • Tên bảng để tại ở bên trên bảng

Clip clip chỉ dẫn tạo danh mục bảng biểu tự động trên Word

Clip clip này mình làm trên Word 2019, giao diện khá giống với Word 2016 và không căn sửa không ít nếu với Word 2013 hay Word 2010.

Hi vọng nội dung bài viết này rất có khả năng cứu ích cho bạn trong công việc và học hành. Nếu gặp phải nan giải trong việc làm việc, bạn cũng sẽ có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giúp cho bạn.

Nếu chưa áp dụng Word thành thạo, hãy đọc thêm thêm giải pháp tác dụng khác trong bộ chỉ dẫn áp dụng của chúng tôi:

Xem thêm: Tri kỷ là gì? Dấu hiệu của người bạn tri kỷ? Bạn đã có bạn tri kỷ chưa?

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta