Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 28, 2022

Sim số đẹp 3G | 4G | 5G data khủng

Sim số đẹp 3G | 4G | 5G data khủng

Đối với người dùng điện thoại chắc chắn không thể nào thiếu sim điện thoại vì phải có sim điện thoại thì mới có thể thực hiện được một số chức năng như nhắn tin, nghe gọi hay sử dụng Data 3G/4G,… Thời buổi công nghệ phát triển, nhu cầu sử dụng sim điện thoại cũng được nâng cao và ngày càng có nhu cầu dùng sim số đẹp, sim du lịch, sim Data,… Hãy cùng CellphoneS tìm hiểu một số loại sim điện thoại hiện nay để xem có gì khác biệt giữa các loại sim này nhé!

Sim điện thoại là gì?

Sim điện thoại là một loại thẻ nhỏ có chip được lắp vào điện thoại để giúp người dùng sử dụng các chức năng như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập vào mạng di động. Thẻ sim sử dụng cho điện thoại GSM (Global Systems for Mobile) là Hệ thống thông tin di động toàn cầu và đây cũng là loại điện thoại được sử dụng phổ biến trên toàn cầu.

Bài viết: Sim 3g viettel thegioididong

Sim điện thoại là gì

Sim điện thoại chứa các bit quan trọng của dữ liệu gồm IMSI (Bộ nhận dạng trạm gốc quốc tế) và khóa xác thực IMSI do nhà mạng cung cấp. Trên thực tế, sim điện thoại sẽ hoạt động bằng cách nhận thông tin IMSI từ sim và chuyển vào mạng, mạng sẽ nhận thông tin IMSI và tìm khóa xác thực trong cơ sở dữ liệu nội bộ. Sau đó, số ngẫu nhiên A sẽ được tạo và ký tên bằng khóa xác thực để tạo số B và đây là phản hồi mong đợi nếu thẻ sim hợp pháp.

Điện thoại nhận số A từ mạng, chuyển tiếp sang sim điện thoại, ký tên bằng khóa xác thực tạo số mới C và số C được chuyển tiếp lại mạng. Nếu số A khớp với số C thì thẻ sim hợp pháp và được cấp quyền truy cập. Dữ liệu này giúp xác định mạng kết nối, đóng vai trò như thông tin đăng nhập, giúp điện thoại sử dụng mạng.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần mua điện thoại cũ giá rẻ để sử dụng mạng 4G thì cũng có thể tham khảo tại hệ thống CellphoneS nhé!

Các loại sim phổ biến hiện nay

Xem thêm: Hủy tất cả lời mời kết bạn trên facebook

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sim như sim nghe gọi, sim Data hay sim du lịch. Các nhà mạng như MobiFone, Viettel, Vina,… đều cung cấp các loại sim này. Vậy giữa các loại sim này có điểm giống và khác gì? Chức năng của mỗi loại sim như thế nào? CellphoneS sẽ giúp bạn phân biệt các loại sim như sau:

Sim nghe gọi

Đầu tiên là về sim nghe gọi. Đây là một loại sim phổ biến nhất trên thị trường và chắc chắn ai sử dụng điện thoại đều sẽ có ít nhất một sim nghe gọi. Sim nghe gọi được sử dụng để nghe gọi và nhắn tin, liên lạc với người khác. Ngoài ra, sim nghe gọi còn có thể sử dụng để truy cập mạng Internet, sử dụng Data để đọc báo, xem phim, chơi game online,….Tính chất của sim nghe gọi chính là sự đa dụng, đầy đủ tính năng nên người dùng có thể sử dụng được nhiều tính năng với sim nghe gọi.

Sim nghe gọi

Sim data

Bên cạnh sim nghe gọi thì có sim Data và được cung cấp bởi nhiều nhà mạng như sim Data Viettel, sim Data Vinaphone, sim Data Mobi, sim Data Vietnamobile,…

Sim Data cũng sẽ được chia làm 2 loại là sim Data hỗ trợ nghe gọi hoặc sim Data không hỗ trợ nghe gọi (Sim Dcom). Sim Dcom sẽ có nhiều ưu đãi về Data hơn sim Data hỗ trợ nghe gọi tuy nhiên lại không thể nghe gọi được, chỉ sử dụng để truy cập Internet, sử dụng Data tốc độ cao với giá ưu đãi hơn. Bên cạnh đó, sim Data còn được chia làm sim Data 3G hoặc sim Data 4G và sim 4G sẽ cho tốc độ xử lý, truy cập nhanh chóng hơn.

Sim Data

Xem thêm: 5 cách scan tài liệu văn bản bằng iPhone cực đơn giản, nhanh chóng

Nếu sử dụng các loại máy tính bảng hỗ trợ sim hoặc chỉ sử dụng để lướt web, xem phim,…sim Data Dcom hoặc sim Data khủng với dung lượng cao, sẽ là lựa chọn thích hợp. Hiện trên thị trường sim Data 4G Viettel và sim Data MobiFonechính là 2 nhà mạng được nhiều người dùng ưa chuộng.

Sim du lịch

Sim du lịch chính là loại sim quốc tế trả trước và đã có sẵn data 3G/4G và được kết nối mạng quốc tế để được miễn cước chuyển vùng. Sim du lịch đa số đã được kích hoạt sẵn và sẵn sàng sử dụng ngay.

Sim du lịch

Sim du lịch sẽ được chia làm 2 loại là sim du lịch tại từng quốc gia như sim du lịch Trung Quốc, sim du lịch Nhật Bản, sim du lịch Hàn Quốc, sim du lịch Thái Lan,… và sim du lịch toàn cầu (sim du lịch quốc tế). Sim từng quốc gia chỉ có thể sử dụng ở quốc gia riêng biệt còn sim toàn cầu thì sử dụng được ở nhiều quốc gia nên nếu bạn thường xuyên đi đây đó thì sim du lịch toàn cầu sẽ vô cùng phù hợp, tiện dụng và sử dụng linh hoạt.

Mua sim 4G số đẹp giá rẻ tại CellphoneS

Qua bài viết, CellphoneS đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về các loại sim điện thoại phổ biến trên thị trường hiện nay, giúp bạn có thểm sự lựa chọn thích hợp với nhu cầu sử dụng. Tại CellphoneS cũng có bán sim điện thoại, sim số đẹp với giá rẻ, sim data dung lượng khủng,… cho khách hàng có nhu cầu. Mua ngay sim điện thoại giá rẻ tại CellphonS cùng với ưu đãi hấp dẫn, sim 4G Viettel Max S90 được CellphoneS phân phối độc quyền,….

Liên hệ mua sim tại CellphoneS qua website cellphones.com.vn hoặc liên hệ với tổng đài miễn phí 1800.2064 nều bạn cần thêm thông tin hoặc nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm nhà thông minh, laptop, điện thoại mới nhất được bán tại Cellphones với mức giá khác tốt.

Xem thêm: Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc hoặc Sticker, phải làm gì đây?

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta