Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Mở khóa màn hình bằng nhận diện khuôn mặt trên Android và iPhone

Mở khóa màn hình bằng nhận diện khuôn mặt trên Android và iPhone

Mở khoá màn hình bằng nhận diện khuôn mặt là gì?

Mở khoá bằng khuôn mặt (Face Unlock) ra mắt lần đầu trên Android 4.0 với Galaxy Nexus vào năm 2011. Camera trước của thiết bị tích hợp tính năng này sẽ chụp một bức ảnh chứa khuôn mặt người dùng với đầy đủ chi tiết và lưu lại trong bộ nhớ, thiết bị sẽ tự động nhận diện bằng camera trước và so sánh nó với ảnh gốc có sẵn trong chớp mắt, nếu chính xác thì máy sẽ mở khoá thành công.

Mở khoá màn hình bằng nhận diện khuôn mặt là gì?

Bài viết: Mo khoa bang khuon mat

Tính năng này có ưu điểm mở khóa khá nhanh, dễ dùng nhưng lại hoàn toàn kém bảo mật, bởi nếu chỉ đơn thuần dựa vào dữ liệu 2D từ hình chụp camera. Công nghệ ngày càng tiến bộ, tính năng Face Unlock cũng được nâng cấp, hoàn thiện hơn về khả năng bảo mật và tốc độ xử lý.

Camera trước sẽ sử dụng thuật toán phần mềm xử lý phối hợp với cảm biến ánh sáng để thu thập nhiều chi tiết nhỏ trên khuôn mặt, nhận diện toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Điều này làm cho nó trở nên thông minh hơn, dù cho người dùng có trang điểm hay hay xuất hiện sự thay đổi nhỏ trên khuôn mặt thì cơ chế vẫn hoạt động và nhận diện khuôn mặt bình thường.

Xem thêm: Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 10 đơn giản, dễ thực hiện

Tuy nhiên, Face Unlock cũng có nhược điểm khi nó sẽ nhận dạng khó khăn ở điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm, cũng như sử dụng phụ kiện như khẩu trang, mắt kính…

Tính năng mở khoá bằng khuôn mặt trên Android

Hiện nay, Face Unlock đã được phát triển và trang bị từ các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên. Bạn sẽ dễ dàng thiết lập tính năng này ở mục Cài đặt trên tất cả dòng máy Android, tìm đến mục Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu (hoặc tìm đến mục tương tự) và làm theo những hướng dẫn để hoàn tất.

Tính năng mở khoá bằng khuôn mặt trên Android

Bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ ba để thiết lập mở khoá khuôn mặt nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, hãy cân nhắc sử dụng chúng vì chúng có thể khiến máy trở nên giật lag.

Tính năng mở khoá khuôn mặt trên iPhone

Tính năng mở khoá khuôn mặt trên iPhone

Xem thêm: XÓA AVAST TẬN GỐC

Khác với các thiết bị Android, Face ID trên iPhone ra mắt và thay thế hoàn toàn Touch ID chứ không được sử dụng song song. Face ID được tích hợp từ iPhone X trở về sau và Apple đã trang bị hàng loạt cảm biến ở mặt trước để có thể quét và tạo hình khối 3D, từ đó ghi lại một cách chính xác nhất khuôn mặt người dùng, bao gồm:

  • Dot Projector là đèn chiếu hơn 30,000 điểm sáng vào khuôn mặt người dùng, soi rõ mọi góc cạnh.
  • Flood Illuminator là đèn chiếu hồng ngoại hỗ trợ dùng ban đêm, trong môi trường thiếu sáng.
  • Infrared Camera là camera hồng ngoại giúp ghi lại toàn bộ các điểm sáng được tạo bởi 2 linh kiện trên, gửi đến trung tâm bảo mật được xử lý bởi chip Bionic, tái tạo hình khối 3D theo khuôn mặt người dùng, sau đó mã hóa và ghi vào bộ nhớ máy.

Face ID trên iPhone

Để thiết lập tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Face ID và mật mã, sau đó tạo Face ID và bật tính năng mở khóa điện thoại lên, vậy là xong.

Xem thêm: iPhone mất Face ID là gì? Các cách khắc phục khi Face ID bị lỗi

Xem thêm: Lỗi bluetooth peripheral device win 7

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta