Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Tám 5, 2022

Messenger nói không nghe: Tìm hiểu ngay cách xử lý

Messenger nói không nghe: Tìm hiểu ngay cách xử lý

Messenger nói không nghe luôn mang đến những tình huống “cười ra nước mắt”. Từ đó, mục đích giao tiếp của bạn thông qua ứng dụng này cũng chẳng được đáp ứng như kỳ vọng ban đầu.

Thay vì gọi điện truyền thống, mọi người đang có xu hướng gọi cho nhau qua ứng dụng Messenger quen thuộc. Bởi với nền tảng này, bạn chẳng tốn cước phí mà lại có thể vô tư video call một cách nhanh – gọn – lẹ. Vì thế, ứng dụng nhà Facebook cũng đang dần trở thành kênh liên lạc chính của nhiều đối tượng khác nhau.

Bài viết: Gọi messenger không có tiếng

Nghe có vẻ xịn sò, nhưng Messenger lâu lâu vẫn bị “chập cheng” với nhiều lỗi khó chịu. Messenger nói chuyện không nghe là một trong số đó.

Messenger nói không nghe
Messenger nói người khác không nghe là một tình trạng phiền toái

1. Đâu là nguyên nhân khiến Messenger nói không nghe?

Trong các sự cố xảy ra trên Messenger, tình trạng Messenger bị mất âm thanh là một sự cố tương đối phổ biến, Với tình trạng này, người dùng thường phải đối mặt với một vài phiền toái sau đây:

Khi gọi Messenger, bạn có thể nghe được âm thanh từ đối phương, nhưng đối phương không thể nghe âm thanh từ phía bạn.

Ngược lại, cũng có trường hợp đối phương nghe được âm thanh từ phía bạn, nhưng bạn lại không thể nghe họ nói gì.

Xem thêm: File TIB là gì? Có nên Ghost Win tại năm 2021 nữa không?

Dù rơi vào trường hợp nào trong 2 trường hợp nêu trên, nhu cầu trao đổi thông tin của bạn cũng bị cản trở, khiến cuộc gọi bị gián đoạn giữa chừng. Để biết cách xử lý, trước tiên bạn cần nắm rõ “thủ phạm” đứng đằng sau sự cố, bao gồm:

Phiên bản Messenger bạn đang dùng bị lỗi. Đây là một nguyên nhân quen mặt, không chỉ với tình trạng Messenger nói không nghe, mà còn với những sự cố khác xuất hiện trên ứng dụng này, chẳng hạn như tình trạng Messenger bị lỗi không gọi được hoặc không nhận được cuộc gọi.

► Kết nối Internet trên điện thoại bị yếu hoặc chập chờn, dẫn đến việc truyền âm thanh trở nên không ổn định.

► Bạn chưa cho phép Messenger được sử dụng Micro của smartphone. Nếu Messenger nói người khác không nghe được, đây là nguyên nhân bạn nên nghĩ tới.

► Mic, loa hoặc IC âm thanh trên điện thoại đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, không chỉ cuộc gọi trên Messenger, mà mọi cuộc gọi trên những ứng dụng khác cũng gặp phải sự cố tương tự.

Nguyên nhân Messenger bị mất âm thanh
Messenger bị mất âm thanh có thể liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau

2. Messenger nói không nghe và những gì bạn cần làm để khắc phục

Nếu thường xuyên gọi điện qua Messenger, tình trạng Messenger mất âm thanh sẽ mang đến bạn nhiều bất tiện và rắc rối. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình giải quyết sự cố này bằng một vài thủ thuật đơn giản.

Cụ thể, khi gọi Messenger bị mất tiếng, bạn nên thực hiện những thao tác sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Xem thêm: Hướng dẫn tải kho game giả lập PSP cho Android

Đầu tiên, bạn nên vào cửa hàng ứng dụng (CH Play hoặc App store), tìm Messenger và tiến hành update cho ứng dụng này. Phiên bản mới của app có thể giúp bạn khắc phục sự cố, nếu “thủ phạm” nằm ở nguyên nhân khách quan của nhà phát triển ứng dụng.

Đảm bảo Messenger đã có quyền truy cập Micro. Trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư =>Micro bật công tắc ở ứng dụng Messenger quen thuộc. Trên Android, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Quyền và bật mục Micro. Cách thực hiện cụ thể sẽ khác nhau giữa từng dòng máy.

Kiểm tra lại kết nối mạng trên dế yêu. Khởi động lại máy, gỡ cài đặt và tiến hành tải lại Messenger từ đầu. Dù là những thao tác đơn giản hơn đan rổ, nhưng nếu may mắn, các giải pháp này có thể giúp bạn xử lý thành công tình trạng mất âm thanh trên Messenger.

Cấp quyền sử dụng Micro cho Messenger
Cấp quyền sử dụng Micro cho Messenger

✪ Đem điện thoại đi sửa chữa

Thông thường, nếu lỗi Messenger nói không nghe được chỉ liên quan đến phần mềm hoặc thiết lập trên máy, bạn có thể khắc phục sự cố bằng những giải pháp kể trên. Ngược lại, nếu tình trạng xuất phát từ phần cứng, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Chính vì thế, trong những hợp các thủ thuật khắc phục lỗi tại nhà không đem lại tác dụng, hoặc khi điện thoại bị mất âm thanh trong mọi cuộc gọi, kể cả những cuộc gọi được thực hiện qua ứng dụng khác, bạn nên đem dế yêu đi sửa chữa. Lúc này, không loại trừ bạn sẽ phải thay mới IC âm thanh, loa trong hoặc micro cho chiếc smartphone của mình.

Thay mic iPhone
Có thể bạn sẽ phải thay mới mic cho điện thoại

Messenger nói không nghe được sẽ lấy đi của bạn những thiện cảm dành cho ứng dụng chat chit của nhà Facebook. Với những giải pháp đến từ Giải Ngố, hy vọng bạn có thể giải quyết sự cố này nhanh chóng, để tiếp tục vô tư gọi điện cho mọi người.

Xem thêm: Messenger bị chặn gửi tin nhắn, có cách nào xử lý hay không?

Xem thêm: Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta