Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

Mệnh mộc có nên đeo đồng hồ

Mệnh mộc có nên đeo đồng hồ

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay dưới đây qua sự tư vấn của chuyên gia phong thủy.

1. Tìm hiểu về mệnh Mộc

Trong Ngũ hành, Mộc đại diện cho mùa xuân, tự tăng trưởng và đời sống cây cối. Người mệnh Mộc có tinh thần vị tha và năng nổ. Họ là người có nhiều ý tưởng, có bản tính nghệ sĩ, hướng ngoại và đối xử tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ lại thiếu kiên nhẫn nếu mục tiêu hay động lực không đủ lớn.

Bài viết: Mệnh mộc có nên đeo đồng hồ

Theo ngũ hành nạp âm, mệnh Mộc lại được chia thành 5 mệnh nhỏ:

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Mệnh Mộc hợp và không hợp với những gì?

Nguyên lý hoạt động cơ bản của thuyết Ngũ hành đó là tương sinh và tương khắc, hiểu được các nguyên lý cơ bản này sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được tốt hơn, tránh trái với quy luật của tự nhiên.

tuong sinh tuong khac menh moc

Đối với người mệnh Mộc, theo vòng tròn tương sinh, tương khắc:

Thủy sinh Mộc, Mộc sinh HỏaKim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc này mà người mệnh Mộc chọn vật phẩm phong thủy có ý nghĩa, màu sắc, chất liệu phù hợp để dung hòa, tăng vượng khí, nhằm mang lại may mắn, sức khỏe cho người sở hữu.

2. Mệnh Mộc có nên đeo đồng hồ?

Nhiều người thắc mắc “mệnh Mộc có nên đeo đồng hồ không” vì theo vòng tròn tương sinh, tương khắc trên: Kim khắc Mộc. Kim đại diện cho kim loại, màu vàng và trắng. Đồng hồ đeo tay lại được chế tác bằng kim loại và thường được chế tác bằng kim loại, thường được mạ vàng hoặc có màu trắng thép. Vậy nên, có ý kiến cho rằng mệnh Mộc không nên đeo đồng hồ vì sẽ bị xung khắc.

Xem thêm: Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc

menh moc co nen deo dong ho

Tuy nhiên, không hẳn vậy. Mệnh Mộc có thể đeo đồng hồ vì những lý do sau:

Kim khắc Mộc nhưng nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim có thể bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì có thể hạ gục được Mộc. Vậy nên, các hành Mộc “vượng” như Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tùng Bách Mộc có thể chấn áp được Kim. Thậm chí Kim còn giúp Mộc được đẽo gọt thành hình hài tốt hơn.Bên cạnh đó, nếu muốn đeo đồng hồ, mệnh Mộc có thể chọn đồng hồ có chất liệu khác và màu sắc hợp mệnh để dung hòa.

Cụ thể, người mệnh Mộc nên chọn những đồng hồ có đặc điểm sau:

– Về chất liệu: Chất liệu phù hợp với người mệnh Mộc đó là chất liệu da tự nhiên và nato bởi nó đại diện cho Thổ và nó có thể nuôi dưỡng cây cối. Từ đó, những chiếc đồng hồ làm bằng chất liệu này sẽ mang lại bình an và may mắn cho người đeo. Người mệnh Mộc không nên đeo đồng hồ bằng kim loại toàn phần (cả vỏ và dây đều là kim loại), chúng ta dùng các vận dụng càng ít kim loại càng tốt.

– Về màu sắc: Chọn theo màu tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh: Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Mộc sẽ ưu tiên chọn những màu sắc được xem là biểu trưng của Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen… Những chiếc đồng hồ sở hữu màu này sẽ đem lại may mắn, sự bền vững cả trong cuộc sống lẫn công việc cho chủ nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn đồng hồ có màu mạ hoặc màu mặt xanh lá cây hoặc nâu gỗ. Chúng là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, vì tương hợp nên chúng sẽ mang lại bình an, thuận lợi cho chủ nhân.

3. Gợi ý một số mẫu đồng hồ cho người mệnh Mộc

Theo những điều phân tích ở trên, mệnh Mộc vẫn có thể đeo đồng hồ như mọi người bình thường. Thích hợp nhất với người mệnh Mộc là những mẫu đồng hồ sau:

Đồng hồ Citizen Automatic NJ0090-21L sở hữu màu mặt xanh dương cùng dây da trẻ trung.

Xem thêm: Lỗi your connection is not private

Đồng hồ Orient Caballero FAG00004D0 diện mạo xanh dương cổ điển, hút mắt bởi thiết kế lộ cơ hoàn thiện trau chuốt.

Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 FAC08001T0 trong màu nâu độc đáo, sở hữu vòm kính cong huyền thoại nhà Bambino.

Đồng hồ Orient Bambino Open Heart RA-AG0004B10B mang sắc đen ở cả vỏ và dây, đại diện cho Thủy, tương sinh với Mộc.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã quyết định được xem mệnh Mộc có nên đeo đồng hồ hay không.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, bạn vui lòng CHAT trực tiếp hoặc liên hệ HOTLINE 1900.0325 để được tư vấn miễn phí. Xwatch luôn sẵn sàng giải đáp!

►►► Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp kỵ màu gì, đeo đồng hồ gì quý ông nên biết?

Xem thêm: Tính lãi kép (lãi cộng dồn)

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta