Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

May tinh khong nhan ban phim

Máy tính không kết nối được bàn phím phải làm sao?

Máy tính không kết nối được bàn phím phải làm sao?

Bài viết: May tinh khong nhan ban phim

Bàn phím là linh kiện vô cùng quan trọng với người dùng laptop. Đột nhiên lỗi máy tính không nhận bàn phím sẽ gây gián đoạn và ảnh hưởng lớn tới công việc, giải trí. Nguyên nhân gây lỗi bàn phím khá đa dạng, bởi vậy cũng có nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này.

Bạn có thể nhận biết lỗi máy tính không nhận bàn phím qua các dấu hiệu như:

Việc xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng này thường khá dễ dàng. Nếu cắm bàn phím vào máy khác vẫn nhận và sử dụng bình thường thì vấn đề nằm ở máy tính của bạn. Có những trường hợp đèn bàn phím vẫn sáng nhưng các phím khác không hoạt động. Khi gặp lỗi này, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.

Laptop không nhận bàn phím rời, nguyên nhân và cách khắc phục

Với mỗi nguyên nhân gây lỗi sẽ có những cách khắc phục tương ứng. Chẩn đoán đúng bệnh để có biện pháp hiệu quả trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Một số phần mềm trong hệ thống ngừng hoạt động dẫn đến lỗi laptop không nhận bàn phím. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính, laptop giúp dữ liệu được quét hoàn toàn.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Restarting là một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả. Khởi động lại giúp máy tính chạy ổn định hơn cũng là giải pháp đầu tiên được áp dụng để khắc phục hầu hết các lỗi trên máy tính.

Với những máy tính sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi ở các cổng USB và cả bàn phím, khiến kết nối giữa máy tính và USB không ổn định. Điều bạn cần làm để khắc phục tình trạng này là vệ sinh cổng USB.

Vệ sinh cổng USB

Vệ sinh cổng USB

Vệ sinh laptop là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao để làm sạch bụi bẩn. Để vệ sinh laptop đúng cách tại nhà, bạn nên sắm một bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển JPG sang Word trực tuyến

Nguyên nhân cũng khá phổ biến gây lỗi máy tính nhận chuột nhưng không nhận bàn phím thường bắt nguồn từ việc người dùng vô tình khóa cổng USB khiến máy tính không nhận được tín hiệu kết nối từ bàn phím. Để mở khóa cổng USB, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở Tìm kiếm → Tìm và chọn Registry Editor.

Xem thêm: Đầu số 0926 là mạng gì? Ý nghĩa sim đầu số 0926 mang lại

Tìm và chọn Registry Editor

Tìm và chọn Registry Editor

Bước 2: Chọn Yes để xác nhận.

Xác nhận lại

Xác nhận lại

Bước 3: Sao chép và dán liên kết vào ô tìm kiếm:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR.

Bước 4: Chọn Start → Tại Value date bạn đổi số 4 thành số 3 → Chọn OK. Trong đó:

Lần lượt thực hiện theo hướng dẫn

Lần lượt thực hiện theo hướng dẫn

Thiếu Driver bàn phím, Driver quá cũ hoặc phiên bản cài đặt sai cũng là những nguyên nhân khiến bàn phím không kết nối được với máy tính. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cập nhật trình điều khiển bàn phím theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở biểu tượng Tìm kiếm → Tìm và chọn Device Manager.

Tìm kiếm và chọn Device Manager

Tìm kiếm và chọn Device Manager

Bước 2: Trong hộp thoại, chọn Keyboards → Nhấn chuột phải chọn Driver Software hoặc Uninstall để gỡ bỏ Driver hiện tại.

Gỡ bỏ Driver bàn phím hiện tại

Gỡ bỏ Driver bàn phím hiện tại

Bước 3: Nếu bạn chọn gỡ bỏ trình điều khiển, hãy cài đặt lại trình điều khiển cho laptop. Nếu lựa chọn Update thì chờ máy tính cập nhật xong, khởi động và thử lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Cài đặt bàn phím không đúng cách hoặc phần mềm bị lỗi sẽ khiến máy tính không nhận bàn phím. Cách khắc phục nhanh nhất trong trường hợp này là đặt lại cài đặt bàn phím bằng các thao tác sau:

Xem thêm: 0945 là mạng gì? Cách chọn sim đầu số 0945 đơn giản

Bước 1: Mở Settings → Chọn Ease of Access.

Truy cập Ease of Access

Truy cập Ease of Access

Bước 2: Chọn Keyboard → Trong Use Filter Keys, gạt thanh ON tại Ignore of slow down…

Gạt thanh ON

Gạt thanh ON

Bước 3: Tại tùy chọn Show the Filter Keys trên thanh tác vụ chuyển sang OFF.

Bỏ chọn tại ô Show the Filter Keys

Bỏ chọn tại ô Show the Filter Keys

Máy tính bị nhiễm virus, phần mềm độc hại gây tắc nghẽn kết nối và làm hỏng các tập tin trong hệ thống, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của máy tính. Đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến máy tính không nhận bàn phím và chuột.

Nhiễm virus khiến bàn phím không thể kết nối

Nhiễm virus khiến bàn phím không thể kết nối

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần loại bỏ virus trên máy tính bằng phần mềm chuyên dụng hỗ trợ để đảm bảo máy tính hoạt động bình thường.

>> Xem thêm: Cảnh báo virus tống tiền: Bình cũ rượu mới nhưng vẫn hiệu quả

Nguyên nhân thứ 7 và cũng là nguyên nhân cuối cùng chúng tôi gửi tới bạn đọc là do hư hỏng phần cứng. Phần cứng của máy bị lỗi cũng ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy, cụ thể là bàn phím.

Rất có thể nguyên nhân đến từ phần cứng bị hư hỏng

Rất có thể nguyên nhân đến từ phần cứng bị hư hỏng

Với trường hợp hư hỏng phần cứng, bạn không nên tự ý sửa chữa nếu chưa thực sự hiểu rõ về máy để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc. Cách tốt nhất là mang máy tính tới cơ sở sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây Sửa chữa laptop 24h .com đã tổng hợp và gửi tới bạn một số nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính không nhận bàn phím. Bạn có thể dựa vào tình trạng hiện gặp để lựa chọn giải pháp khắc phục phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé!

Xem thêm: Bảng xếp hạng card màn hình nvidia

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta