Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Máy tính không có realtek hd audio manager

Máy tính không có realtek hd audio manager

Phần mềm Realtek HD Audio Manager là một công cụ đơn giản hỗ trợ kiểm soát âm thanh trên laptop/desktop Windows 10. Một số người dùng Windows báo cáo rằng biểu tượng Realtek HD Audio Manager biến mất khỏi thanh Taskbar do đó họ không thể truy cập vào phần thiết lập âm thanh.

Cũng có một nhóm người dùng khác báo cáo về vấn đề tương tự cũng xuất hiện sau khi cập nhật driver âm thanh hoặc sau khi Update/Upgrade Windows 10 ở các phiên bản: Windows 10 Fall Creators Update, Windows 10 Creators Update, Windows 10 Anniversary Update, Windows 10 April 2018 Update 1803, Windows 10 October 2018 Update 1809, or Windows 10 May 2019 Update 1903. Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề máy tính không có Realtek HD Audio Manager, biểu tượng không xuất hiện trên Taskbar, hãy cài đặt lại về phiên bản hệ điều hành Windows 10 trước đó.

Bài viết: Máy tính không có realtek hd audio manager

Advertisement

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Ở đây, GhienCongNghe sẽ chỉ ra cho bạn 4 cách để đem biểu tượng Realtek HD Audio Manager xuất hiện trở lại trên thanh Taskbar, và bạn hãy dành chút thời gian làm theo hướng dẫn như bên dưới để fix lỗi này. Nếu cách đầu tiên không giải quyết được, hãy thử qua lần lượt những cách còn lại nhé.

Advertisement

Kích hoạt khởi động cùng Windows cho Realtek HD Audio Manager

Bạn có thể khôi phục trở lại biểu tượng Realtek HD Audio Manager ở system tray (khay hệ thống) bằng cách kích hoạt tùy chọn khởi động cùng Windows trong Task Manager.

Bước 1. Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Advertisement

Bước 2. Chọn tab Startup.

Bước 3. Nếu cột Status của Realtek HD Audio Manager đang để Disable, bạn có thể click chuột phải vào và chọn Enable.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Sau đó hãy khởi động lại máy tính và đăng nhập vào Windows 10 Fall Creator Update/Creators Update/Anniversary Update. Bạn sẽ thấy biểu tượng xuất hiện trên thanh Taskbar. Nếu cách này không giải quyết được vấn đề máy tính không có Realtek HD Audio Manager, hãy tiếp tục thử các giải pháp tiếp theo nhé.

Gỡ và cài đặt lại Driver Realtek HD Audio Manager

Gỡ Driver Realtek HD Audio

Nếu bạn đã khởi động lại Realtek HD Audio Driver nhưng lỗi vẫn còn đó, nguyên nhân có thể là do driver không tương thích với máy tính của bạn, vì thế bạn nên thử gỡ cài đặt Realtek HD Audio lại.

Bước 1. Click tổ hợp phím Windows + X để mở nhanh menu ở góc dưới cùng bên trái màn hình

Bước 2. Trong menu hiển thị, click Device Manager.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 3. Trong menu danh mục của cửa sổ “Device Manager”, mở rộng phần “Sound, Video and Game Controllers”

Xem thêm: Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Bước 4. Nhấn chuột phải vào Realtek High Definition Audio, và chọn Uninstall.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 5. Tích vào tùy chọn “Remove the driver for this software” và sau đó click vào nút “OK” để tiếp tục gỡ cài đặt.

Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager cho Windows 10

Lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như lỗi không tương thích, thiết lập sai, hoặc lỗi driver có thể dẫn đến lỗi mất biểu tượng Realtek HD Audio Manager trên thanh Taskbar cũng như dẫn đến tình trạng mất âm thanh trên Windows 10 sau khi cập nhật, hay lỗi loa Bluetooth bị delay khi phát nhạc, vấn đề âm thanh khi cắm headphone…v…v.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Driver Talent để cài đặt lại phiên bản Realtek Audio Driver phù hợp nhất cho cấu hình máy của bạn, sau khi cài đặt thành công, lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager có thể được khắc phục và biểu tượng của Realtek sẽ xuất hiện trở lại trên thanh system tray.

Driver Talent được Engadget đánh giá là một phần mềm khá thông minh trong việc cung cấp các phiên bản khác nhau của Realtek Audio Driver. Nào, giờ bạn hãy chọn phiên bản driver Realtek tương thích với Windows 10 (64-bit hoặc 32-bit) ở nút download bên dưới

Download Now

Bước 1. Quét toàn bộ Windows 10 để xác định xem có lỗi Driver Audio không

Mở phần mềm Driver Talent lên sau đó click nút Scan để bắt đầu rà soát những driver quá hạn cập nhật, bị lỗi hoặc không tương thích.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 2. Cài đặt lại Realtek High Definition Audio Driver

Kéo xuống phần Audio driver. Chọn phiên bản driver phù hợp nhất từ menu xổ xuống. (Bạn có thể chọn driver phiên bản mới nhất hoặc phiên bản ổn định). Sau đó click nút Reinstall. Driver Talent sẽ tự động tải và cài đặt driver cho bạn.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 3. Sau khi cài đặt xong driver, khởi động lại máy tính để xem lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager đã được khắc phục hay chưa.

Lưu ý: GhienCongNghe khuyên bạn nên tạo sẵn một bản backup hệ thống hoặc backup tất cả driver hiện hành trên má trước khi dùng Driver Talent để tác động vào hệ thống Windows 10. Việc này giúp bảo vệ dữ liệu máy tính của bạn và giúp khôi phục hệ thống lại như ban đầu nếu chẳng may gặp lỗi trong quá trình cài đặt.

Tải thủ công Driver Realtek HD Audio

Xem thêm: Wie rootet man sein ASUS Fonepad 7

Để tải driver hãy truy cập vào realtek.com tìm và tải xuống phiên bản driver hiện đang khả dụng trên website. Nếu không tìm thấy, hãy tìm kiếm từ khóa “high-definition audio codecs” trên trang realtek.com/en/downloads. Trang download sẽ liệt kê một loạt link tải driver phù hợp cho bạn.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấn đúp chuột để cài đặt và thực hiện theo các bước hướng dẫn để cài đặt. Sau đó khởi động lại máy tính để việc cài đặt driver có hiệu lực.

Sử dụng Control Panel Windows 10

Bạn cũng có thể sửa lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager thông qua việc tùy chỉnh trong Control Panel, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1. Mở Control Panel trên Windows 10.

Bước 2. Thay đổi phần View thành Small/Large icons

Bước 3. Tìm đến Realtek HD Audio Manager và click vào

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Bước 4. Click vào “i” (biểu tượng thông tin !) phía trên nút OK nằm ở góc dưới cùng bên phải

Bước 5. Tích vào tùy chọn Display icon in notification area.

Bước 6. Click OK.

may tinh khong co Realtek HD Audio Manager

Sau đó bạn sẽ thấy lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager đã được khắc phục, biểu tượng của Realtek đã xuất hiện trở lại trên thanh Taskbar Windows 10.

Qua bài viết này GhienCongNghe đã cung cấp cho bạn 4 cách khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được, hãy để lại comment bên dưới bài viết để cùng nhau thảo luận những phương cách khác hoặc nếu thấy bài viết này hữu ích hãy Like & Share để ủng hộ team nhé.

Tham khảo Drivethelife.com

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điểm chết trên màn hình laptop

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta