Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Máy tính không cài được itunes

Máy tính không cài được itunes

iTunes là phần mềm đóng vai trò như phương tiện giao tiếp giữa iPhone với máy tính và bất cứ ai sở hữu iPhone, iPad, iPod cũng đều cần cài iTunes cho máy tính của mình. Phần mềm này được cung cấp miễn phí từ Apple dành cho tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Quá trình tải và cài đặt iTunes lên máy tính của bạn khá đơn giản và dễ thao tác, tuy nhiên, đôi khi một số bạn còn khá lúng túng trong các bước thực hiện hoặc với những ai đã từng gỡ bỏ iTunes và cài đặt lại thì lại gặp càng nhiều khó khăn hơn. Các bạn sẽ không thể cài đặt iTunes lên máy tính bởi trước đó bạn vẫn chưa xóa hẳn iTunes khỏi máy tính, vẫn còn một vài file nằm đâu đó trong máy tính. Chính điều này đã gây ra lỗi không cài đặt được iTunes trên máy tính mà rất nhiều bạn gặp phải. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất.

Bài viết: Máy tính không cài được itunes

Sửa lỗi không cài được iTunes trên máy tính

Vấn đề ở đây không phải do máy tính hỏng, file cài đặt lỗi, mà đơn giản là do các bạn chưa xóa sạch iTunes trên máy tính. Vẫn còn những fìle khác nằm rải rác mà nếu không xóa hoàn toàn thì sẽ xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt lại iTunes. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình desktop, các bạn chuột trái vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình, chọn tiếp vào Control Panel.

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, tìm và click chọn mục Program and Feature.

Bước 3: Chúng ta lần lượt click chọn và xóa các mục:

Bước 4: Truy cập vào ổ cài đặt iTunes trên máy tính và tìm theo đường dẫn “User / (Tên người dùng) / My Music” và xóa mục iTunes đi.

Sau khi kết thúc bước trên, các bạn có thể khởi động lại máy tính và cài đặt lại iTunes lần nữa. Trong và trường hợp sẽ thành công, còn nếu lỗi vẫn xảy ra và không thể cài đặt được, các bạn tiếp tục làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Bước 5: Vẫn ở trong vị trí cài đặt, tìm vào “User / (Tên người dùng) / AppData / Local“và xóa hai mục “Apple“, “Apple Computer” đi.

Làm tương tự trong Roaming và xóa “Apple Computer“.

Bước 6: Tiếp tục vào ổ đĩa C:, tìm tới Program Files Common Files để xóa mục “Apple“.

Xem thêm: Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ (có hình) đầy đủ mới nhất

Bước 7: Đóng các cửa sổ Windows lại. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa Regedit rồi Enter hoặc click vào OK.

Bước 8: Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, làm thật chính xác những bước như dưới đây:

Tìm theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE và xóa hai khóa “Apple Computer, Inc” và “Apple Inc“.

Bước cuối cùng, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính và thử cài đặt lại phần mềm iTunes trên máy tính lần nữa.

CHÚ Ý:

  • Nếu bạn gỡ iTunes phiên bản 11.1.0 và cài lại iTunes 11.0.5, rất có thể bạn sẽ bị lỗi: “The file “iTunes Library.itl” cannot be read because it was created with a newer version of iTunes”. Lúc này hãy vào thư mục iTunes trong “User / (Tên người dùng) / My Music”, bạn tìm và xóa hai file “iTunes Library.xml” và “iTunes Music Library.xml” đi.

  • Nếu nó vẫn báo lỗi, có thể xóa luôn cả thư mục iTunes đó đi cũng được.

  • Còn nếu muốn sử dụng iTunes phiên bản khác, cao hơn, các bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản là kiểm tra và nâng cấp iTunes ngay trên máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: 6 cách kiểm tra ổ cứng chuẩn GPT hay MBR chính xác 100%

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta