Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 24, 2022

Màn hình iphone không cảm ứng được

Màn hình iphone không cảm ứng được

Những điều cần làm khi màn hình iphone bị mất cảm ứng

Màn hình cảm ứng là một trong những bộ phận quan trọng trên các smatphone nói chung và iphone nói riêng. Các chức năng của iphone phụ thuộc hoàn toàn vào màn hình cảm ứng của máy. Nói như vậy bởi các chức năng của iphone bạn có sử dụng được hay không hầu hết đều phải thông qua màn hình cảm ứng. Vậy cần làm gì khi màn hình iphone mất cảm ứng?

Khắc phục nhanh màn hình iphone mất cảm ứng

Bài viết: Màn hình iphone không cảm ứng được

Làm gì khi màn hinh iphone bị mất cảm ứng

Iphone là một trong những dòng điện thoại cảm ứng có tiếng của Apple. Mặc dù vậy, tình trạng người dùng gặp sự cố đối với màn hình cảm ứng trên iphone không phải là ít. Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp giải quyết nếu bạn gặp rắc rối với màn hình cảm ứng của mình.

1. Tăng bộ nhớ RAM trống hoặc khởi động lại máy

– Đôi khi màn hình cảm ứng iphone của bạn bị đơ hoặc bạn không thể thao tác gì trên màn hình cảm ứng cũng có thể do bộ nhớ RAM của máy đã bị quá tải, vì thế để cải thiện tình hình này bạn nên giải phóng bộ nhớ RAM cho máy. Bạn có thể bấm hai lần vào nút Home để hiển thị các ứng dụng đang mở và tắt hẳn các ứng dụng đó đi. Để tắt các ứng dụng bạn bấm và giữ cho đến khi ứng dụng xuất hiện hình dấu x màu đỏ và nhấn vào dấu x đó.

Xem thêm: File TIB là gì? Có nên Ghost Win tại năm 2021 nữa không?

– Trong một số trường hợp bạn chỉ cần khởi động lại máy bằng cách bấm và giữ nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây, làm như vậy thì tất cả các ứng dụng trên máy đang hoạt động sẽ tắt, sự cố màn hình cảm ứng bị mất có thể được khắc phục.

2. Một số nguyên nhân và cách khắc phục khác

– Màn hình cảm ứng iphone của bạn đôi khi bị mất hoặc kém do bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tự khắc phục hiện tượng này bằng cách lau sạch màn hình với một miếng vải mềm ẩm. Màn hình cảm ứng quá bẩn cũng ảnh hướng đến độ nhạy của cảm ứng.

– Miếng dán màn hình cũng có thể là thủ phạm làm mất cảm ứng của màn hình. Nếu không may bạn sử dụng miếng dán màn hình là hàng kém chất lượng thì điều này rất dễ xảy ra.

Khắc phục nhanh màn hình iphone mất cảm ứng

Có thể do miếng dán màn hình

– Việc bạn vô tình làm rớt hoặc iphone bị va đập mạnh cũng có thể làm màn hình cảm ứng của iphone bị mất. Tùy vào tình trạng của máy để xử lý, nếu mặt kính iPhone chỉ bị vỡ thì bạn có thể thay mặt kính iPhone, hoặc cũng có thể hư màn hình cần phải thay màn hình iPhone, trong những trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ họ can thiệp xử lý. Để giúp bạn yên tâm bạn có thể vào địa chỉ sau để tham khảo trước về việc sửa chữa iphone: https://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-iphone/

Xem thêm: đầu số 086 là của mạng nào

Khắc phục nhanh màn hình iphone mất cảm ứng

Thay màn hình iphone mới nếu cần thiết

– Ngoài ra, một số trường hợp bạn có thể thử restore lại máy. Nếu may mắn sẽ khắc phục được hiện tượng mất cảm ứng của iphone.

3. Một số lời khuyên khi dùng iphone

– Iphone chỉ có thể dò được cảm ứng trên da của bạn, vì vậy khi sử dụng iphone bạn không nên đeo găng tay hoặc bút kim.

– Bạn có thể dùng ứng dụng Calculator để kiểm tra xem toàn bộ màn hình cảm ứng của iphone có vấn đề hay chỉ một số điểm nào đó.

– Trong trường hợp màn hình iphone bị cào xước hoặc vỡ thì việc duy nhất có thể làm đó là thay màn hình, mọi sự cố gắng sửa chữa chỉ là vô ích.

Xem thêm: điện thoại không nhận thẻ nhớ

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta