Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Sáu 2, 2022

Lợi ích của mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống, mạng xã hội đem lại cho người dùng những tiện ích vô cùng to lớn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến Quý bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề lợi ích của mạng xã hội là gì?.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội có thể hiểu là một trang web hay một nền tảng trực tuyến với nhiều dạng thức khác nhau và mỗi trang mạng xã hội sẽ có những tính năng nhất định, ở đó mọi người có internet ở khắp mọi nơi có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Mạng xã hội có thể truy cập từ nhiều phương tiện, thiết bị như máy tính, điện thoại.

Các loại mạng xã hội

Hiện nay ở Việt Nam mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Các mạng xã hội được sử dụng nhiều ở Việt Nam bao gồm:

+ Facebook

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất ở Việt Nam. Tại đây người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin, hình ảnh, liên lạc với nhau và đây cũng là thị trường tiềm năng để cho những người kinh doanh kinh doanh online.

+ Instagram

Mặc dù mức độ phủ sóng không bằng facebook nhưng đây cũng là ứng dụng được sử dụng nhiều với nhiều tính năng đa dạng.

+ Zalo

Zalo là ứng dụng được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng bởi tính bảo mật thông tin cao, khả năng kết nối tốt.

Lợi ích của mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội mang lại những lợi ích như sau:

– Mạng xã hội giúp kết nối các mối quan hệ

Hiện nay, các mạng xã hội trở thành nơi mà người dùng sử dụng để kết nối với nhau. Đây là nơi chúng ta có thể gặp mặt người thân, bạn bè mặc dù cách xa về mặt địa lý, mạng xã hội giúp duy trì các mối quan hệ thân thiết và tạo lập, xây dựng các mối quan hệ mới.

– Mạng xã hội giúp người dùng cập nhật tin tức, kiến thức và xu thế

Mạng xã hội là nơi cập nhật những thông tin, xu thế mới trong đời sống hằng ngày. Thông qua mạng xã hội người dùng dễ dàng cập nhật được thông tin, kiến thức lĩnh vực mà người dùng quan tâm. Mạng xã hội giúp người dùng cập nhật, nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời.

– Mạng xã hội là nơi chia sẻ cảm xúc

Thông qua mạng xã hội người dùng có thể chia sẻ niềm vui của mình đến với mọi người xung quanh và nhận lại những chia sẻ an ủi của bạn bè khi gặp chuyện buồn thông qua những chia sẻ những tâm sự của mình trên mạng xã hội.

– Kinh doanh, quảng cáo trên mạng xã hội không mất phí

Nếu như trước đây việc bán hàng được thực hiện trực tiếp ở chợ, siêu thị thì hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội người dùng có thể kinh doanh, quảng cáo online trên mạng xã hội mà không mất phí. Người kinh doanh có thể kinh doanh các sản phẩm trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo,…hoặc với những nhà kinh doanh chuyên nghiệp họ có thể tạo các trang bán hàng riêng. Có thể nói hiện nay việc kinh doanh trên mạng xã hội khá phổ biến và được nhiều người quan tâm.

– Mạng xã hội là nơi để người dùng giải trí, thư giãn

Sau một ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi thì mạng xã hội với những tính năng tiện ích như nghe nhạc, xem phim, chơi game sẽ giúp người dùng thư giãn và thoải mái đầu óc.

Tác hại của mạng xã hội như thế nào?

Ngoài lợi ích mang lại, mạng xã hội cũng có tác hại như sau:

– Người dùng bỏ quá nhiều thời gian vào mạng xã hội

Mạng xã hội thu hút, hấp dẫn người dùng bởi những tính năng tiện ích mà nó mang lại, nhưng cũng chính vì những tính năng tiện ích của mạng xã hội đã khiến nhiều người dùng không kiểm soát được việc dùng mạng xã hội mà bỏ bê công việc, học tập, trở nên nghiện mạng xã hội. Đặc biệt là những người trẻ, do sức hút quá lớn của mạng xã hội mà nhiều người trẻ dành quá nhiều thời gian trong một ngày chỉ để lướt mạng xã hội từ đó làm ảnh hưởng đến công việc và học tập.

– Giảm sự tương tác trực tiếp với các mối quan hệ xung quanh

Hiện nay tình trạng bạn bè chỉ tương tác với nhau qua điện thoại quá phổ biến, điều đó làm cho các mối quan hệ trở nên xa cách hơn.

– Lừa đảo qua mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến

Việc lừa đảo thông tin online, lấy đi thông tin người dùng bằng một đường dẫn dính virus đã trở nên khá phổ biến. Một trong những tác hại của internet đó là có thể khiến người dùng bị mạo danh. Tài khoản của người dùng có thể bị mất và có thể có người mạo danh thực hiện các hành động phi pháp như lừa gạt tiền bạc danh sách bạn bè trên mạng của người dùng.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề lợi ích của mạng xã hội là gì?. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ Chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội, khách hàng có nhu cầu xin giấy phép mạng xã hội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta