Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 23, 2022

Lấy lại tin nhắn đã xoá trên iphone

Lấy lại tin nhắn đã xoá trên iphone

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nhiều người dùng thường “lỡ tay” xóa mất một vài tin nhắn quan trọng. Thay vì phải “bó tay” trước tình huống đó, bạn có thể tìm hiểu nhiều cách khôi phục tin nhắn trên iPhone mà không phải ai cũng biết. Nhờ vậy mà bạn đã có thể lấy lại được tin nhắn có nội dung quan trọng hoặc các tin nhắn khác.

1. 7+ cách khôi phục tin nhắn trên iPhone đơn giản mà hiệu quả nhất

Với nhiều dòng điện thoại khác thì có thể việc phục hồi tin nhắn có đôi chút phức tạp, hoặc bạn cần phải thực hiện những bước đồng bộ trước đó. Tuy nhiên, với một chiếc iPhone thật hiện đại thì việc khôi phục tin nhắn đã đơn giản hơn rất nhiều.

Bài viết: Lấy lại tin nhắn đã xoá trên iphone

Nếu không may xóa nhầm tin nhắn, bạn có thể áp dụng 7 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone sau đây để lấy lại tin nhắn một cách nhanh nhất.

1.1. Khôi phục tin nhắn iPhone bằng iCloud

Để mô tả đơn giản, cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng iCloud được hiểu là phương pháp reset iPhone về cài đặt gốc ban đầu, sau đó dùng iCloud để đồng bộ dữ liệu.

Phương pháp này có một hạn chế là bạn cần phải sao lưu dữ liệu từ iPhone lên iCloud trước khi tin nhắn bị xóa. Tuy nhiên, đây cũng là một cách giúp ích rất nhiều nếu như bạn đã có sự chuẩn bị từ trước hoặc thường xuyên sao lưu dữ liệu.

Bạn có thể khôi phục tin nhắn trên iPhone bằng iCloud theo một số bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra thời điểm sao lưu gần nhất

Ở bước này, bạn có thể vào Cài đặt > Chọn tài khoản ID Apple

Chọn mục iCloud ở phía dưới > Chọn tiếp mục Sao lưu iCloud

Tại đây, bạn sẽ có thể kiểm tra thời gian bạn thực hiện sao lưu gần nhất. Nếu như thời điểm này là trước khi bạn xóa đi tin nhắn thì bạn có thể phục hồi được.

Bước 2: Khôi phục lại cài đặt gốc

Để thực hiện, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn tiếp Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Sau đó, bạn hãy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Ấn Tiếp tục

Tiến hành nhập mật khẩu iPhone > Giao diện thông báo tải dữ liệu lên iCloud sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn chọn Hoàn tất tải lên rồi xóa

Ở bước này có một số lưu ý với người dùng hệ điều hành iOS 14 trở về trước, đó là các bước thực hiện có thể sẽ khác biệt đôi chút. Người dùng iOS 14 trở về trước có thể làm theo những bước sau đây:

Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Hoàn tất tải lên rồi xóa

Bước 3: Sau khi khôi phục cài đặt gốc

Sau khi thực hiện xong những bước trên, bạn có thể chờ đợi một thời gian để máy thiết lập lại. Khi màn hình hiện lên dòng chữ Welcome có nghĩa là quá trình khôi phục cài đặt ban đầu đã hoàn tất.

Bước 4: Tiến hành khôi phục lại tin nhắn đã xóa từ bản sao lưu trên iCloud

Bạn hãy chuyển đến màn hình Ứng dụng và Dữ liệu, sau đó chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud/Restore from iCloud Backup

Tiếp theo bạn hãy đăng nhập tài khoản ID Apple của mình > Danh sách các bản sao lưu trước đây sẽ hiển thị theo thời gian

Đến đây, bạn hãy chọn bản sao lưu gần nhất có chứa tin nhắn đã xóa để khôi phục lại.

Chờ một ít thời gian và chỉ trong tích tắc, điện thoại của bạn đã được khôi phục về thời điểm mà tin nhắn chưa bị xóa. Cách làm này có thể đòi hỏi một ít thời gian chờ đợi, tuy nhiên ngoài tin nhắn đã bị xóa, bạn còn có thể áp dụng để khôi phục nhiều loại dữ liệu khác.

1.2. Khôi phục tin nhắn iPhone bằng iTunes

Nhiều bạn thắc mắc làm sao để khôi phục tin nhắn trên iPhone, vậy thì đây là phương pháp nhanh gọn mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, cách khôi phục tin nhắn trên iPhone bằng iTunes này chỉ có tác dụng khi bạn đã đồng bộ, sao lưu dữ liệu của điện thoại với iTunes trước khi xóa tin nhắn.

Xem thêm: Top 6 điện thoại cho người già giá rẻ, màn hình lớn, pin trâu nên mua nhất

Cùng tiến hành theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy kết nối iPhone với máy tính (thiết bị này phải có cài đặt iTunes mà bạn đã sao lưu dữ liệu)

Bước 2: Mở iTunes > chọn vào biểu tượng iPhone bên góc để tiến tới giao diện khôi phục

Bước 3: Trong phần Backups, bạn hãy chọn Restore Backup

Bước 4: Nhấn tiếp Restore để bắt đầu quá trình khôi phục

Trong trường hợp bạn đã sao lưu dữ liệu lên iTunes nhiều lần thì bạn có thể chọn bản sao lưu gần nhất trước khi tin nhắn bị xóa để khôi phục lại.

Bước 5: Nhập mật khẩu của bạn và nhấn chọn OK. Ngay sau đó, quá trình khôi phục dữ liệu sẽ được tiến hành trong vài phút.

Sao một số bước thì bạn đã hoàn tất việc khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone. Cách làm này đơn giản hơn cách khôi phục bằng iCloud, tuy nhiên lại cần đến sự hỗ trợ từ thiết bị ngoài mà ở đây là máy tính có cài đặt iTunes.

Thêm một lưu ý là để thực hiện phương pháp này, bạn cần tắt tính năng Find trên iPhone.

1.3. Liên hệ với nhà mạng để khôi phục tin nhắn

Trong trường hợp việc khôi phục tin nhắn trên điện thoại iPhone trở nên khó khăn, bạn có thể thử liên hệ nhà mạng bạn đang dùng dịch vụ để yêu cầu họ hỗ trợ. Đôi khi nhà mạng đã có bản sao lưu các tin nhắn đã được nhận và gửi đi gần đây. Tuy nhiên với những tin nhắn cách đây khá lâu hoặc bạn không thể cung cấp mô tả nội dung tin nhắn thì rất khó để họ xác định được đâu là tin nhắn mà bạn tìm kiếm.

1.4. Dùng phần mềm PhoneRescue để khôi phục

Ngoài những cách đòi hỏi phải sao lưu dữ liệu thường xuyên trên, bạn có thể đơn giản vấn đề bằng cách tải phần mềm khôi phục tin nhắn trên iPhone mà ở đây mình muốn nhắc đến là PhoneRescue.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm PhoneRescue về máy tính, Macbook tại địa chỉ <imobie.com/phonerescue> và chọn Free Download

Bước 2: Mở file vừa tải về lên và chọn Install để tiến hành cài đặt

Bước 3: Nhấn Start

Bước 4: Tại đây có nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn, tuy nhiên phần mềm chưa hỗ trợ tiếng Việt nên tốt nhất bạn hãy chọn tiếng Anh

Tiếp tục nhấn Getting Started

Bước 5: Click vào I’m Ready to Start

cách khôi phục tin nhắn trên iphone
Click vào nút theo chỉ dẫn

Bước 6: Sau đó, hãy kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính và chọn Recover from iOS Device > Chọn mũi tên ở góc dưới

Bước 7: Các tùy chọn sẽ hiện ra, nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone thì hãy chọn Messages và click OK

Sau các bước thực hiện trên thì điện thoại của bạn sẽ được khôi phục tin nhắn. Cách này đòi hỏi bạn phải download phần mềm và cài đặt trên máy tính, tuy nhiên các bước thực hiện rất đơn giản và không cần bạn phải sao lưu dữ liệu thường xuyên.

1.5. Dùng phần mềm EaseUS MobiSaver khôi phục

Phần mềm EaseUS MobiSaver cũng cung cấp những tiện ích khá tốt, nhất là trong việc lấy lại tin nhắn đã bị xóa. Để thực hiện cách khôi phục tin nhắn trên iPhone sử dụng EaseUS MobiSaver, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web EaseUS MobiSaver để download và cài đặt phần mềm cho máy.

Tại đây sẽ có 2 nút download để bạn chọn, nếu bạn sử dụng máy tính chạy Windows thì bạn ấn vào nút có biểu tượng cửa sổ, nút còn lại dành cho người sử dụng Macbook với biểu tượng MacOS.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thu âm bằng laptop đơn giản, cực dễ

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở phần mềm lên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn kết nối điện thoại với máy tính.

Lúc này, bạn có thể kết nối điện thoại của bạn với máy tính qua cáp Lightning.

Bước 3: Chọn nút Scan

Quá trình quét dữ liệu sẽ diễn ra và thời gian chờ đợi nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dung lượng cũng như dữ liệu của máy.

Bước 4: Một danh mục tập hợp các dữ liệu bị xóa sẽ xuất hiện. Đến đây bạn hãy nhấn chọn Messages để khôi phục tin nhắn cho iPhone

Bước 5: Tick vào các tin nhắn bạn muốn khôi phục. Sau đó nhấn Recover.

Vậy là các tin nhắn bạn muốn khôi phục đã quay lại với thiết bị, bạn có thể kiểm tra sau khi quá trình hoàn tất.

1.6. Sử dụng phần mềm iMyFone D-Back

Vẫn còn 1 phần mềm khác có thể giúp bạn khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone một cách nhanh chóng. Đó chính là iMyFone D-Back. Follow một số bước sau đây để thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang web <imyfone.com> và tải phần mềm về máy

Tại đây, nhà phát hành cũng chia thành 2 phiên bản cho WindowsMacOS, bạn hãy lựa chọn nút Download tương ứng.

Sau khi tải về hãy tiến hành cài đặt phần mềm

Bước 2: Mở phần mềm đã được cài đặt trên máy lên > Kết nối iPhone với máy tính > tiếp tục chọn Recover from iOS Device

*Lưu ý, để sử dụng tính năng này, máy bạn cần phải có cài đặt iTunes

Bước 3: Tại đây, hệ thống cũng đưa ra những tùy chọn về các loại dữ liệu mà bạn muốn khôi phục. Hãy chọn ứng dụng chứa dữ liệu mong muốn mà cụ thể ở đây là Messages.

Tiếp tục nhấn Scan để tiến hành quét dữ liệu thiết bị.

Bước 4: Sau khi màn hình hiện ra một loạt các tin nhắn đã bị xóa, hãy tick vào những tin nhắn mà bạn muốn khôi phục.

Có thể thấy cách khôi phục tin nhắn trên iPhone sử dụng phần mềm iMyFone D-Back cũng khá tương tự như các phần mềm khác.

1.7. Các ứng dụng khác khôi phục tin nhắn trên iPhone

Ngoài những phương pháp trên, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng khôi phục tin nhắn trên iPhone sau đây:

  • Enigma Recovery
  • WonderShare Dr.Fone
  • TenorShare iPhone Data Recovery

Tuy rằng có nhiều ứng dụng bạn mới nghe tên lần đầu nhưng chúng là giúp ích rất nhiều trong việc khôi phục tin nhắn, với những cách thực hiện vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

1.8. Vì sao phải sao lưu dữ liệu thường xuyên?

Như bạn thấy đó, việc sao lưu dữ liệu là rất quan trọng bởi đôi khi bạn “lỡ tay” xóa mất một phần dữ liệu nào đó thì từ những bản sao lưu, bạn có thể khôi phục lại trên máy. Mặc dù có rất nhiều cách khôi phục tin nhắn trên iPhone, nhưng việc sao lưu dữ liệu giúp bạn có thể khôi phục lại một cách nhanh chóng và chủ động, đồng thời không cần tải thêm app cũng như không cần chia sẻ thông tin cho bất cứ bên nào khác.

2. Tổng kết

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã thông thạo những cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone để có thể tìm lại những thông tin quan trọng như các cuộc hẹn hoặc thông tin trong công việc.

Bên cạnh những thủ thuật hay dành cho iPhone, iPad, Macbook bạn còn có thể khám phá những tin tức không kém phần hấp dẫn trong các bài viết tiếp theo. Đừng bỏ qua nhé.

Nếu muốn sắm cho mình một chiếc điện thoại thật sang-xịn-mịn thì đừng quên địa chỉ quen thuộc của hệ thống Di Động Việt – Nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều sản phẩm chính hãng cũng như nhận được sự phục vụ tốt nhất.

>>> Xem thêm:

  • TOP 7 dòng iPhone chống nước đầy đủ mọi phân khúc tốt nhất
  • 8 cách khắc phục iPhone sóng yếu, chập chờn vô cùng đơn giản hiệu quả nhất
  • Hướng dẫn 4 cách quay màn hình iPhone đơn giản mới nhất 2021
  • Top 10+ cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua tốt nhất (2021)

Di Động Việt

Xem thêm: 079 là mạng gì? Đầu số 079 là của nhà mạng nào?

Leave a review

Hủy


Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta