Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

Khôi phục cài đặt gốc iphone bằng phím cứng

Khôi phục cài đặt gốc iphone bằng phím cứng

Hướng dẫn reset iPhone bằng phím cứng cho tất cả các dòng iPhone từ iPhone 5/5c đến nay, những lưu ý quan trọng trước khi restore iPhone bằng phím cứng

reset-iphone-bang-phim-cung

Bài viết: Khôi phục cài đặt gốc iphone bằng phím cứng

Sau một thời gian sử dụng bạn thấy chiếc iPhone của mình có dầu hiệu bị chậm, đơ hoặc hay nóng máy, vậy thì tại sao bạn không thử reset iPhone bằng phím cứng. Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng phím cứng này trong một vài trường hợp sẽ cho bạn rất nhiều tác dụng bất ngờ đó.

Vậy thì reset iphone bằng phím cứng làm như thế nào, hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu chi tiết dưới đây:

1. Reset iPhone bằng phím cứng: Dòng iPhone 8/8 Plus, X, XR, XS/XS Max

 • Đối với dòng iPhone ra mắt từ năm 2018 đến nay thì khi thực hiện reset iphone bằng phím cứng sẽ có một vài khác biệt so với các thế hệ trước.

reset-iphone-bang-phim-cung-1

 • Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng phím cứng cho dòng iPhone 8/8Plus đến nay bạn thực hiện nhấn lần lượt phím tăng và giảm âm lượng, sau đó giữ nút nguồn đến khi logo của Apple hiển thị là một lần nữa.

>>> Thay Màn Hình IPhone X Chính Hãng, Lấy Ngay, Giá Tốt

>>> Đừng Thay Màn Hình IPhone 11 Nếu Chưa Đọc Bài Này!

2. Reset iphone bằng phím cứng: Dòng máy iPhone 7/7 Plus

reset-iphone-bang-phim-cung-2

 • Với dòng máy iPhone 7/7 Plus nếu muốn reset iphone bằng phím cứng bạn thực hiện các thao tác sau: Nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn khoảng 10 giây. Bỏ qua thông báo “Két để tắt nguồn và vẫn tiếp tục giữ 2 phím này đến khi logo Apple hiển thị lại.

3. Reset iphone bằng phím cứng: Dòng máy iPhone 6s/6s Plus, 6/6s và 5/5c/5s

Xem thêm: Khôi phục tin nhắn trên messenger

reset-iphone-bang-phim-cung-3

 • Đối với những dòng iPhone đời cũ từ iPhone 6s/6s Plus trở về trước thì khi muốn restore iphone bằng phím cứng bạn nhấn tổ hợp 2 phím là nút nguồn và nút Home cùng 1 lúc. Một lưu ý quan trọng đó là bạn phải đảm bảo nhấn giữ chúng đủ lâu vì nếu thả tay ra nhanh máy sẽ bị hiểu nhầm thao tác là bạn đang muốn chụp màn hình máy.

Xem thêm >>> 3 cách copy ảnh từ máy tính vào iphone được chia sẻ từ chuyên gia

4. Những trường hợp cần Reset iPhone bằng phím cứng

Bạn đang tìm hiểu cách thức reset iPhone bằng phím cứng tuy nhiên trước khi làm bạn cũng nên tìm hiểu những trường hợp nào cần thực hiện thao tác trên.

Nếu máy bạn đang rơi vào những trường hợp sau thì hãy reset iPhone ngay:

 • iPhone của bạn bị chậm sau một thời gian dài sử dụng: Khi khởi động lại máy hoặc mở một ứng dụng mà máy có hiện tượng đơ, lag thì cách đơn giản nhất là bạn hãy reset iphone bằng phím cứng để đưa máy về trạng thái ban đầu, mượt và nhanh hơn.
 • iPhone của bạn bị lỗi phần mềm: Lỗi phần mềm là lỗi không còn xa lạ gì với những bạn thích tọc vạch máy hoặc do bạn đã cài những ứng dụng nặng, ứng dụng chứa virus cho iPhone. Trong tình trạng này nếu bạn reset iphone bằng phím cứng không được thì hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy.
 • Máy bị treo: vì một lý do nào đó khiến cho chiếc điện thoại của bạn không mở lên được (không lên màn hình, không khởi động được, màn hình bị treo táo… bạn nên Restore lại để khắc phục tình trạng này.
 • Thiết bị có quá nhiều “rác”: trong quá trình sử dụng, chúng ta cài quá nhiều ứng dụng vào máy, thay vì phải mất công sức và thời gian để đi kiểm tra và xóa đi từng ứng dụng một, restore máy sẽ là một giải pháp tối ưu hơn. Không những giúp bạn dọn dẹp lại thiết bị một cách nhanh chóng, mà còn giúp máy chạy nhanh và mượt hơn.

5. Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt đặt gốc cho iPhone

 • Khác với reset iphone bằng phím cứng, khôi phục cài đặt gốc của máy là đưa iPhone trở về trạng thái ban đầu và tất cả các dữ liệu trên máy từ trước đến nay của bạn như: hình ảnh, video, danh bạ,….đều sẽ bị mất hết. Chính vì vậy khi thực hiện thao tác này bạn nên sao lưu dữ liệu trước.
 • Nếu máy của bạn đang gặp các hiện tượng ở mục 2 nhưng cách reset iphone bằng phím cứng không đem lại hiệu quả thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy.
 • Để khôi reset iPhone bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào cài đặt

reset-iphone-bang-phim-cung-4

Bước 2: Chọn cài đặt chung

reset-iphone-bang-phim-cung-5

Bước 3: Chọn đặt lại

reset-iphone-bang-phim-cung-6

Xem thêm: Các phương pháp sửa lỗi bad ổ cứng nhanh chóng và hiệu quả

Bước 4: Xóa tất cả nội dung và cài đặt trước đây

reset-iphone-bang-phim-cung-7

Bước 5: Nhập mật khẩu khóa máy (nếu có)

reset-iphone-bang-phim-cung-8

Bước 6: Xoá iPhone

reset-iphone-bang-phim-cung-9

 • Một lưu ý là thời gian để reset iPhone sẽ tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn lưu trữ trong máy. Khi khôi phục máy xong bạn phải thiết lập lại máy từ đầu. Nếu bạn đang dùng các máy đã Jailbreak và cài Cydia thì không được làm theo cách này bởi vì sẽ bị treo máy.

>>> 2 cách copy nhạc vào iphone không cần iTunes được dùng nhiều nhất hiện nay

>>> TIP copy file vào iphone không dùng itunes đơn giản, dễ làm

6. Kết luận

 • Trên đây là những thao tác giúp bạn reset iPhone bằng phím cứng cho tất cả các dòng máy của Apple. Nếu reset iPhone bằng phím cứng không hiệu quả thì bạn nên khôi phục cài đặt máy.
 • Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
 • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 0988889999 – 0988889999
 • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn – 0988889999

Phát Lộc Mobile – https://phatlocmobile.vn

Xem thêm: Cách tải nhạc chuông cho samsung

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta