Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Kết nối điện thoại với máy tính qua cáp

Kết nối điện thoại với máy tính qua cáp

Mỗi chiếc điện thoại dù là Android hay iPhone cũng đều chứa rất nhiều loại dữ liệu, chính vì vậy người dùng có thể thường xuyên chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính để đảm bảo không gian trống trên máy cũng như sao lưu các dữ liệu đó. Có nhiều phương pháp kết nối điện thoại với máy tính như sử dụng cổng USB, truyền dữ liệu không dây nhưng kết nối qua cổng USB phổ biến hơn và cũng tiện dụng hơn.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB

1. Điện thoại Android

Đối với các đời máy Android hiện nay, thường thì bạn có thể kết nối điện thoại vào máy tính là đã có thể làm các tác vụ được hỗ trợ như chuyển file, chuyển ảnh, chia sẻ kết nối USB… Với các đời máy cũ thì bạn cần phải bật chế độ USB Debugging (Gỡ lỗi USB) lên trước.

Bài viết: Kết nối điện thoại với máy tính qua cáp

Tuy nhiên, dù là đời máy cũ hay mới thì bạn cũng nên bật tính năng USB Debugging này lên bởi không phải máy nào cũng hỗ trợ chuyển file luôn. Dưới đây là cách kích hoạt, ví dụ minh hoạ ở đây được thực hiện trên chiếc Samsung Galaxy Note 20:

  • Bước 1: Đi tới Cài đặt > kéo xuống và nhấn vào Thông tin phần mềm > ấn 7 – 10 lần vào dòng Số hiệu bản tạo cho đến khi dòng chữ Bạn đã trở thành nhà phát triển hiện ra. Quay lại màn hình chính của Cài đặt > kéo xuống dưới cùng sẽ thấy dòng Cài đặt cho người phát triển và nhấn vào.

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb

  • Bước 2: Kéo xuống tới dòng Gỡ lỗi USB và bật lên.

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb 2

Xem thêm: điện thoại android không kết nối được với máy tính

Sau khi làm xong hai bước trên, bây giờ bạn hãy kết nối điện thoại Android vào máy tính bằng dây cáp USB. Vuốt bảng thông báo ở trên xuống sẽ có phần USB để truyền file và nhấn vào đó. Ở cửa sổ mới hiện ra sẽ có những tuỳ chọn để bạn sử dụng như sau:

  • Truyền file / Android Auto (cho phép truy cập mọi tập tin trên điện thoại
  • Chia sẻ kết nối USB
  • MIDI (thiết lập âm thanh)
  • Truyền ảnh (chỉ cho phép truy cập ảnh)
  • Chỉ sạc điện thoại (chỉ cho phép sạc)

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb 3

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn vào đúng chức năng để được phần mềm hỗ trợ.

Lưu ý thêm rằng, tuỳ từng nhà sản xuất hoặc đời máy mà dòng Số hiệu bản tạo sẽ có tên gọi khác nhau, nhưng nó vẫn sẽ chỉ nằm trong mục Thông tin phần mềm.

Xem thêm: Cách format USB trên máy tính Windows 10 mới nhất

2. iPhone

Kết nối điện thoại Android với máy tính qua cổng USB đã dễ rồi, với iPhone còn dễ hơn thế nhiều.

Xem thêm: Sim 0981 là mạng gì? Cách mua sim 0981 online nhanh chóng đơn giản

Với thao tác kết nối cáp USB thông thường, bạn chỉ mất một bước duy nhất trên iPhone chính là cho phép máy tính truy cập vào dữ liệu ảnh – video. Còn nếu muốn làm nhiều hơn như cop nhạc, video, sao lưu dữ liệu,… thì bạn cần phải sử dụng phần mềm iTunes được tải về từ cửa hàng https://www.microsoft.com/vi-vn/p/itunes/9pb2mz1zmb1s?rtc=2&activetab=pivot:overviewtab.

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb 4

Sau khi đã cho phép, bạn vào mục This PC là sẽ thấy ổ dữ liệu Apple iPhone hiện ra. Nhấn đúp chuột vào đó là sẽ truy cập được vào ảnh – video.

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb 5

Cách kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB chỉ đơn giản như vậy thôi. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hiện file ẩn trong USB trên Windows 10

Xem thêm: Xóa tận gốc các file &quotcứng đầu&quot nhất trên Windows

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta