Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 28, 2022

IPhone LL/A là gì? Có nên mua để sử dụng không?

IPhone LL/A là gì? Có nên mua để sử dụng không?

iPhone LL/A chắc hẳn không còn xa lạ gì với khách hàng sử dụng lâu năm. Đây là một trong những loại máy phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng thì thuật ngữ LLA chắc còn khá xa lạ. Vậy iPhone LL/A là gì? Có tốt không?

iPhone LL/A là gì?

Mỗi quốc gia, Apple lại sử dụng mã khác nhau để phân biệt. iPhone LL/A là iPhone của Mỹ, đây là hàng chính hãng được phân phối tại thị trường Mỹ.

Bài viết: Máy ll a

iPhone LL/A là máy quốc tế, không phải máy lock. Máy có thể sử dụng tiếng Việt và hỗ trợ sim của tất cả nhà mạng ở Việt Nam.

iPhone bản LL/A của các dòng từ iPhone Xr trở về sau đều có thể sử dụng được esim. Những phiên bản cũ hơn không được Apple hỗ trợ tính năng này.

iPhone mã LL/A khá phổ biến ở Việt Nam, có lẽ chỉ sau hàng chính hãng VN/A. Máy chủ yếu phân phối qua đường xách tay.

lla là gì

iPhone LL/A có tốt không?

Mỗi thị trường sẽ có những tiêu chuẩn riêng phù hợp với luật pháp và thị hiếu nước sở tại. Ví dụ tại thị trường Trung Quốc mã CH/A sẽ sử dụng được 2 sim vật lý, tại Nhật mã J/A thì máy không thể tắt âm chụp ảnh,…

Tuy nhiên, dù có mã khác nhau thì chất lượng iphone đều giống nhau vì chúng đều được sản xuất theo quy chuẩn chung của Apple.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi tên Zalo siêu nhanh, chỉ mất 30 giây

iPhone LL/A có chất lượng rất tốt và giá thành rẻ hơn khá nhiều so với hàng chính hãng. Nhờ đó bạn vẫn sở hữu sản phẩm chất lượng mà không phải chi quá nhiều tiền.

iphone lla có tốt không

iPhone LL/A có được bảo hành không?

Nếu như trước đây iPhone quốc tế được hỗ trợ bảo hành tại Việt Nam thì hiện tại chính sách bảo hành này đã bị loại bỏ. iPhone LL/A chỉ có thể bảo hành tại nơi mua Mỹ, không bảo hành được tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định mua iPhone này thì cũng không nên quá lo lắng. Các cửa hàng bán iPhone quốc tế uy tín như FTmobile đều có chính sách bảo hành rất cao cho sản phẩm. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng gặp bất cứ rắc rối nào có thể xảy ra.

iphone lla có được bảo hành không

iPhone LL/A với VN/A cái nào tốt hơn?

Về chất lượng thì hầu như không có gì khác biệt giữa iPhone LL/A và VN/A. Tuy nhiên nếu so về giá thì chênh lệch có thể lên tới vài triệu đồng.

Một điểm cộng nữa của LLA iPhone đó là khi ra mắt sản phẩm mới thì loại này thường về Việt Nam sớm hơn thông qua đường xách tay. Nhờ đó người dùng có thể trải nghiệm trước so với người mua máy VN/A.

Máy LLA khá ít xảy ra lỗi vì tiêu chuẩn chất lượng của Apple là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo thì hãy mua hàng chính hãng Việt Nam. Chế độ bảo hành tốt, linh kiện chính hãng sẽ giúp bạn an tâm khi sử dụng

Còn nếu bạn muốn trải nghiệm nhanh, hay bạn không muốn phải bỏ ra quá nhiều tiền thì máy LL/A là quá đủ với bạn. Chế độ bảo hành của shop tuy không bằng được chính hãng Apple nhưng bạn cũng không nên lo lắng nhé.

Xem thêm: Những cách chụp màn hình điện thoại Android nhanh gọn

iphone lla và vna cái nào tốt hơn

Nên mua iPhone LL/A hay VN/A?

Mỗi mã iPhone đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên rất khó để nói cái nào tốt hơn. Nếu bạn là người muốn trải nghiệm sớm khi ra mắt sản phẩm mới thì nên mua LL. Bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có được iPhone mình thích thì nên mua LLA. Còn nếu bạn muốn mua hàng chính hãng, mọi thứ đều đúng quy chuẩn và sự an tâm cao nhất thì nên mua VN/A.

nên mua iphone lla hay vna

Lưu ý khi mua LL/A iPhone

Khi mua iPhone LL/A, đặc biệt là máy cũ thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Kiểm tra và sao chép imei trên máy. Truy cập trang web của Apple để kiểm tra hàng chính hãng:

Nếu máy trả về dòng valid màu xanh thì đây là máy chính hãng Apple và bạn có thể yên tâm sử dụng

Kiểm tra hình thức bên ngoài sản phẩm để tìm các dấu hiệu trầy xước, cấn móp. Nếu là máy mới bạn cũng nên kiểm tra hình thức hộp đã từng khui chưa, máy có dấu hiệu tháo không?

Bạn lần lượt kiểm tra các tính năng của máy xem sử dụng có ổn định hay không? Nếu phát hiện bất cứ gì bất thường thì bạn nên đổi sản phẩm khác.

Xem thêm: Troubleshoot là gì? Điều gì bạn có thể làm với ứng dụng tự động fix lỗi trên Windows?

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta