Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows

Với bất cứ tệp tin, folder nào không còn sử dụng được do lỗi file, hoặc có thể do bạn không cần đến nó nữa thì xóa nó đi. Nhưng đôi khi bạn ấn Delete lại không xóa được chúng và tất nhiên chúng ta đành phải “Skip” để bỏ qua nó. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xóa đi file hay folder bất kỳ trên máy tính.

xoa file bat ky tren windows

Bài viết: Folder không xóa được

Hướng dẫn xóa file và Folder bất kỳ trên Windows

Nguyên nhân do file đã thiết lập yêu cầu quyền administrator để xóa. Nghĩa là bạn phải có quyền Administrator ( quyền cao nhất máy tính) để xóa file, tất nhiên bạn cũng có thể bật tài khoản Administrator này lên nếu muốn. Nếu đang sử dụng Windows 7 thì có thể tham khảo cách bật tài khoản Administrator trên Windows 8 tại đây.

Và cách bật tài khoản Administrator trên Windows 10 giành cho những ai đang sử dụng hệ điều hành mới nhất. Tuy nhiên vẫn còn một cách nữa là tham khảo các cách làm dưới đây.

Lưu ý: Đôi khi Windows có thể nhầm lẫn về quyền xóa các thư mục của bạn nhưng bạn cũng nên chú ý các giới hạn này. Ví dụ như thư mục addins ở trên là thư mục hệ thống bạn không nên xóa và Windows đã giới hạn quyền đúng.

Cách xóa file và thư mục bất kỳ trên Windows

Bước 1: Tìm đến thư mục bạn muốn xóa trên Windows (trong ví dụ là C:Windowsaddins). Chuột phải vào thư mục, chọn Properties => tab Security =>Advanced.

xoa file bat ky tren windows

Bước 2: Trong cửa sổ Advanced Security Settings, ấn Change cạnh tên Owner.

Xem thêm: Flash Player là gì? Tại sao nên sử dụng phần mềm Flash Player?

xoa file bat ky tren windows

Bước 3: Trong cửa sổ Select User or Group, gõ email đăng nhập tài khoản Windows vào phần Enter the object name to select.

Nếu không nhớ email, click Advanced, trong cửa sổ mới chọn Find Now rồi click đúp vào tên tài khoản Windows của bạn trong kết quả tìm kiếm.

xoa file bat ky tren windows

– Thực hiện xong, bạn sẽ trở lại cửa sổ trước với địa chỉ email đã được điền trong phần Enter the object name to select. Ấn OK.

xoa file bat ky tren windows

– Sau đó bạn sẽ quay trở lại cửa sổ Advanced Security Settings. Tick chọn Replace owner on subcontainers and objects. Tùy chọn này sẽ giúp bạn có đầy đủ các quyền chỉnh sửa và xóa mọi file và thư mục trên Windows. Ấn OK để thay đổi có hiệu lực (nếu không ấn OK, bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu).

xoa file bat ky tren windows

Bước 4: Tìm đến thư mục bạn muốn xóa, ấn chuột phải chọn Properties.

xoa file tren windows

Xem thêm: Top 16 phần mềm viết chữ lên ảnh đẹp nhất cho các dự án thật &34xịn sò&34

Bước 5: Chuyển sang Tab Security chọn Advanced.

xoa file tren windows

Bước 6: Trong Advanced Security Settings chọn Add.

xoa file tren windows

Bước 7: Trong cửa sổ Permission Entry, chọn Select a principal ở trên cùng. Điền lại email tài khoản đăng nhập Windows vào phần Enter the object name to select như ở Bước 3. Xong ấn OK

xoa file tren windows

Bước 8: Khi trở lại Permission Entry, tick chọn Full control rồi ấn OK.

xoa file bat ky tren windows

Bước 7: Trong cửa sổ Advanced Security Settings, click OK để hoàn thành mọi thay đổi. Giờ bạn đã có thể xóa thư mục cứng đầu đó rồi!

Bài hướng dẫn trên là một trong những cách toàn diện nhất để giành quyền kiểm soát toàn bộ với các file và thư mục trên máy tính của bạn. Quyền này giúp bạn xóa Windows.old, phiên bản Windows đã cài đặt trước đó và các loại file rác khác trong máy. Tuy nhiên bạn phải thật cẩn trọng xóa nhầm các file hoặc thư mục hệ thống. Nếu không chắc chắn, nên backup dữ liệu đề phòng trường hợp xóa nhầm file gây lỗi hệ thống.

Xem thêm: Iphone 5 camera sau khong chup duoc

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta