Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Hướng dẫn cách Report Page Facebook thành công mới nhất 2020

Hướng dẫn cách Report Page Facebook thành công mới nhất 2020

Report facebook là gì?

Report là thuật ngữ trong Tiếng Anh được dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “báo cáo” được sử dụng khá là nhiều trên mạng Internet nhằm ám chỉ một hành động mang tính chất thông báo nhanh nhất tới người quản trị về một hành vi xấu trên mạng xã hội. Report là một nút chức năng có công dụng thông báo và gửi những phản hồi của bạn tới những nhà quản trị website chuyên nghiệp về một nội dung xấu và các hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của nhà quản trị.

Trên Facebook ngoài những nút like và share ra thì các bạn chắc hẳn cũng biết tới một tính năng khác đó là report mà biểu tượng ấy thường thấy là một lá cờ thế thì biểu tượng này có tác dụng như thế nào? Đôi khi bạn lướt facebook hẳn rằng bạn sẽ gặp phải những hình ảnh và nội dung xấu trên mạng xã hội này và để báo cáo những thông tin này lên một đội ngũ hỗ trợ khách hàng thì cách duy nhất là sử dụng nhấn phím report.

Bài viết: Cách report trang facebook

report page facebook

Tác dụng của report facebook là gì?

Thông báo và báo cáo những nội dung xấu và không lành mạnh tới đội ngũ quản trị của facebook khi gặp phải nội dung xấu và không lành mạnh ấy và chờ đợi cách giải quyết từ những nhà quản trị.

Ngăn chặn những thông tin xấu và ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân và doanh nghiệp.

Giúp cho cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh và tốt hơn

Nút Report không những dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình huống bị người khác xâm nhập và kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ facebook.com/hacked để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát và tự cài đặt bảo mật mới cho tài khoản của mình mà không cần phải liên hệ trực tiếp đến đội ngũ tương tác người dùng của Facebook.

report page facebook

Ý nghĩa của report facebook là gì?

Sau khi cập nhật các thuật toán mới thì nút report đã không còn nằm cạnh các nút like, share nữa .Trong khi đó bạn chọn nút report thì facebook sẽ bắt bạn phải đưa ra những nguyên nhân mà bạn muốn báo cáo về trang này .Các báo cáo này sẽ được đưa đến các nhóm nội dung,nhóm phiền nhiễu ,hoặc chống giả mạo, ngăn chặn trái phép. Nhiệm vụ của nhóm này là ngăn chặn và xử lí những trang có các thông tin không lành mạnh đến với người dùng này.

Xem thêm: Cách Restore iPhone bằng iTunes

Trước đây, nút báo cáo thường xuất hiện ở bên cạnh like và comment nhưng sau đó có những đổi mới cập nhật của facebook thì nút report đã dịch chuyển sang vị trí mới, khi nhấp chọn chế độ report thì facebook sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp những nguyên nhân, lý do báo cáo về nội dung đó và thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp đến 4 nhóm đội ngũ giải quyết những vấn đề thường trực 24/24 của facebook là nhóm nội dung, nhóm phiền nhiễu, chống giả mạo và ngăn chặn các truy cập trái phép. Nhiệm vụ của họ đó chính là thanh lọc và đánh giá phê duyệt của bạn một cách nhanh chóng để đưa ra các cách thức giải quyết hợp lý cho những báo cáo được gửi tới.

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản mà facebook sẽ xóa nội dung vi phạm và gửi báo cáo tới người vi phạm nguyên nhân bị xóa nội dung nếu trầm trọng có thể facebook sẽ ngăn chặn một số các tính năng ở trên tường và hạn chế các chức năng trên facebook của cá nhân vi phạm.

Đôi lúc report cũng là cách thức chơi xấu đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh, đây còn có thể coi là một hình thức cạnh tranh không lành mạnh, và report sẽ trở thành một công cụ hữu ích để làm những việc đó. Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng đội ngũ kiểm tra của facebook luôn luôn đánh giá đúng chất lượng của các báo cáo gửi về và sẽ trả lại sự minh bạch cho bạn khi bị chơi xấu.

Report là một nút chức năng có tác dụng thông báo và gửi những phản hồi của bạn tới những nhà quản trị website chuyên nghiệp về một nội dung xấu và những hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của nhà quản trị. .Giúp cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh hơn. Nút Report không chỉ dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình trạng bị người khác kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ facebook.com/hacked để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát mà không cần liên hệ trực tiếp đội ngũ tương tác người dùng facebook.

Cách report fanpage

Là hành vi không được ủng hộ, report fanpage chủ yếu thực hiện với mục đích chơi xấu đối thủ hay tự bảo vệ fanpage bị hack của bạn. Có khá nhiều hình thức để báo cáo một fanpage nào đó cho facebook xem xét rằng họ vi phạm chính sách của facebook

report page facebook

Cách 1 : Report fanpage trực tiếp

  • Bước 1 : Các bạn đăng nhập và vào fanpage cần báo cáo cho facebook
  • Bước 2 : Click vào nút 3 chấm như trong hình trên sau đó chọn “Gửi phản hồi hoặc báo cáo Trang này”
  • Bước 3 : Chọn 1 đến 2 lý do mà bạn cho rằng fanpage này đã vi phạm chính sách của facebook sau đó bấm nút Gửi
  • Bước 4 : chọn mục Báo cáo Trang Gửi cho Facebook xem xét.

report page facebook

Cách 2 : Report fanpage qua messenger

Cách report fanpage này thực hiện khi fanpage có hành vi spam tin nhắn với nội dung lừa đảo, mã độc … phát tán nó đến bạn. Cách này tương tự cách 1 các bạn tham khảo ở trong hình mình chụp sẵn nhé

report page facebook
Report fanpage qua messenger
  • Bước 1: Mởi đoạn hội thoại chứa nội dung vi phạm hay spam của fanpage đó gửi tới bạn
  • Bước 2 : Bấm vào nút cài đặt ở góc phải cuộc trò chuyện
  • Bước 3 : Chọn vào mục “Có gì đó không ổn” Gửi phản hồi và báo cáo cuộc trò chuyện
  • Bước 4 : chọn lý do mà bạn muốn report fanpage đó sau đó bấm gửi tương tự như cách 1

Cách 3 : report fanpage thông qua bài viết, hình ảnh, video mà fanpage đăng tải

cách này cũng tương tự như 2 cách trên thay vào đó bạn chỉ cần chọn một bài viết, hình ảnh hay video mà fanpage đó đăng tải sau đó bấm vào menu và chọn Gửi báo cáo cho facebook là bạn đã thành công rồi. Thật đơn giản phải không nào, tuy nhiên facebook cần có thời gian để xem xét một cách rất khách quan nên bạn hãy report đúng người đúng tội, không nên báo cáo bừa nhé !

CÁCH ĐỂ REPORT FANPAGE GIẢ MẠO THƯƠNG HIỆU TRÊN FACEBOOK

Để xây dựng được hình ảnh cho thương hiệu luôn là điều được tất cả các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hướng tới. Vậy nhưng, vẫn có những đối tượng hoặc một số trang, nhóm có hành vi “ăn cắp” thương hiệu, logo và hình ảnh của bạn. với những trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể báo cáo lên đội ngũ Facebook. Có thể bạn không biết nhưng facebook luôn có sẵn một đội ngũ chỉ ăn và ngồi check report facebook cho bạn; đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cho người dùng. Để có thể báo cáo những người giả mạo, bạn cần chứng thực được fanpage hay trang web của bạn là chính thức. Để có thể bắt đầu công việc report những trang, cá nhân giả mạo này, bạn cần chuẩn bị: giấy đăng ký nhãn hiệu thương mại/ bẳn quyền thương hiệu và danh sách những trang “fake” fanpage của bạn, tên và logo của bạn.

Xem thêm: Intel hd graphics 520 đánh giá

Bước 1: Truy cập vào trang báo cáo theo địa chỉ: Trademark report Form. https://www.facebook.com/help/contact/1057530390957243 Bước 2: Tích chọn mục: Tôi đã tìm thấy nội dung mà tôi cho rằng vi phạm nhãn hiệu thương mại của mình.

Bước 3: Tích tiếp vào mục: Tiếp tục với báo cáo nhãn hiệu thương mại của tôi

Bước 4: Cung cấp thông tin của bạn để Facebook liên hệ khi cần thông báo

Bước 5: Cung cấp thông tin của chủ sở hữu

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin nhãn hiệu thương mại. Trong phần chọn tệp đính kèm, bạn nhớ up lên file mềm các giấy tờ liên quan đến đăng ký nhãn hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép trước đó.

Bước 7: Report các page vi phạm bản quyền. Bước này khá quan trọng, cần rà soát triệt để tất cả các page đang giả mạo trang chính thức của bạn để xử lý nhanh gọn nhất.

Bước 8: Xác nhận thông tin và nhấn Gửi

Sau khi nhấn gửi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như thế này:

Đồng thời Facebook sẽ ghi nhận và gửi 1 email chứa toàn bộ thông tin mà bạn đã điền trong form này.

Trên đây là 8 bước để bạn thực hiện và hoàn thành công việc report các fanpage giả mạo; nhanh chóng và tiện lợi.

Xem thêm: Tai la ban cho dien thoai samsung

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta