Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Hướng dẫn bật tắt Tối ưu hóa MIUI cho smartphone Xiaomi

Cùng chủ đề với Xiaomi:

Là một người dùng smartphone Xiaomi có khi nào bạn được yêu cầu tắt Tối ưu hóa MIUI khi cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện một thiết lập nào đó hay chưa? Mặc dù bạn đã tìm kiếm hết điện thoại vẫn không thấy một tùy chọn nào mang tên Tối ưu hóa MIUI cả.

Vậy đây là tính năng gì, làm thế nào để bật hoặc tắt?

Bài viết: Tối ưu hóa miui

Thông báo yêu cầu tắt Tối ưu hóa MIUI (MIUI Optimisatons) khi cài đặt Youtube Vanced

Tối ưu hóa MIUI là một trong những tính năng thuộc Tùy chọn nhà phát triển có trên tất cả dòng smartphone Xiaomi. Đúng với tên gọi tính năng này giúp smartphone Xiaomi mang lại trải nghiệm mượt mà đồng thời cải thiện thời gian tải ứng dụng và dữ liệu ứng dụng được nhanh hơn.

Tuy nhiên đôi khi Tối ưu hóa MIUI lại gây ra các sự cố không tương thích khi cài đặt một số ứng dụng. Theo một số báo cáo từ người dùng thì Tối ưu hóa MIUI được bật cũng phát sinh một số lỗi như:

  • không thể cài đặt các trình khởi chạy từ bên thứ ba, bị giật lag hoặc thậm chí đơ khi lướt các trang web có nội dung dài, tự động khôi phục ứng dụng được sử dụng mặc định khi khởi động lại, trình nghe nhạc tự động dừng…

Bên cạnh đó, một số người dùng còn nghi ngờ Tối ưu hóa MIUI hạn chế hiệu suất của smartphone nhưng chưa có bằng chứng rõ ràng.

Hướng dẫn bật tắt Tối ưu hóa MIUI cho Xiaomi

Để làm được điều này trước hết bạn cần kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển, chính vì đây là một tùy chọn ẩn nên bình thường bạn sẽ không tìm thấy.

Và để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển trên smartphone Xiaomi thì bạn cần thực hiện các thao tác sau:

  • Truy cập Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > chạm liên tục vào dòng Phiên bản MIUI cho đến khi có thông báo “Tùy chọn nhà phát triển đã được bật“

Xem thêm: Đầu số 0984 là mạng gì? Có nên dùng sim đầu số 0984

Sau khi bật được Tùy chọn nhà phát triển, bạn cần tìm đến để truy cập và tắt tính năng Tối ưu hóa tại đây. Cách thực hiện như sau:

  • Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > cuộn xuống dưới cùng, tìm chọn mục Tùy chọn nhà phát triển

Tiếp tục cuộn xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn Bật tối ưu hóa MIUI – nếu muốn tắt nó, hãy vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh.

Sau khi tắt Tối ưu hóa MIUI, bạn có thể khắc phục được các sự cố đã nêu trên nhưng có một số thay đổi về giao diện ở một số khu vực mà bạn cần phải biết để không bị bất ngờ như: icon một số ứng dụng bị vuông, Thống kê dữ liệu đã sử dụng, thống kê thời gian sử dụng pin, không có các thông báo cập nhật hệ thống…

và quan trọng nhất là tất cả ứng dụng sẽ bị thu hồi các quyền đã cấp (sẽ yêu cầu cấp quyền lại).

Khắc phục một số lỗi khi thực hiện

1. Không tìm thấy tùy chọn Bật tối ưu hóa MIUI

Gần đây có một số bạn phản ánh rằng sau khi thực hiện thao tác trên thì không tìm thấy tùy chọn Bật tối ưu hóa MIUI như nội dung hướng dẫn. Đa phần các bạn gặp hiện tượng này đều sử dụng smartphone Xiaomi chạy phiên bản MIUI 12 và hệ điều hành Android 11.

Mặc dù chưa rõ nguyên nhân là gì nhưng mình đã tìm được cách khắc phục cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập Tùy chọn nhà phát triển

Xem thêm: Wie rootet man sein ASUS Fonepad 7

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm đến dòng Đặt lại về giá trị mặc định và chạm vào nó liên tục 5-6 lần.

Bươc 3: Ngay sau đó tùy chọn Bật tối ưu hóa MIUI sẽ được bổ sung ngay bên dưới.

2. Tùy chọn Đặt lại về giá trị mặc định bị mờ

Cũng có trường hợp bạn không thể truy cập tùy chọn Đặt lại về giá trị mặc định vì nó đã bị làm mờ. Mặc dù không rõ nguyên nhân nhưng thao tác dưới đây có thể giúp bạn khắc phục được:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ngôn ngữ và nhập liệu

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Dịch vụ tự động điền > chọn Google.

Vậy là xong, giờ hãy kiểm tra lại xem tính năng Đặt lại về giá trị mặc định trong Tùy chọn nhà phát triển đã hiển thị bình thường chưa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách ghép 2 slide thành 1

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta