Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Gõ hai lần mở màn hình

Gõ hai lần mở màn hình

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, chúng ta đã có rất nhiều tính năng thú vị được tích hợp vào một chiếc điện thoại, tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại vẫn luôn là một trong những thủ thuật được nhiều người tìm kiếm và muốn sử dụng trên thiết bị của mình với sự tiện lợi của nó, bạn đã biết thủ thuật chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại đang dùng như thế nào chưa? Bật tính năng chạm 2 lần mở khóa màn hình trên Zenfone Chạm hai lần để mở khóa màn hình Android với Tap Tap App Chạm 2 lần mở màn hình XiaoMi Chạm 2 lần mở màn hình Sony Chạm 2 lần mở màn hình Samsung

Cách mở màn hình điện thoại đã trở nên vô cùng phổ biến với những ai yêu thích sự tiện lợi trên các thiết bị Smartphone. Tuy nhiên cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại lại khá hạn chế khiến nhiều người dùng không biết làm sao để kích hoạt, cũng như sử dụng trên thiết bị của mình. Chính vì vậy 9Mobi.vn sẽ tổng hợp và hướng dẫn các bạn cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại đang phổ biến hiện nay.

cach cham 2 lan mo man hinh dien thoai android iphone

Bài viết: Gõ hai lần mở màn hình

Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android, iPhone

Hướng dẫn chạm 2 lần mở màn hình Android, iPhone

1. Chạm 2 lần mở màn hình Android

Hiện nay đa số các thiết bị Android đã dần loại bỏ tính năng chạm 2 lần mở màn hình Android này và chuyển sang sử dụng mở khoá vân tay trên Android. Vì vậy điều dễ hiểu khi chúng ta không thể tìm kiếm cũng như kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại này được, chỉ có một vài thiết bị mới được hỗ trợ mà thôi. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thực hiện được cách chạm 2 lần mở màn hình Android bằng cách:

– Tải và cài đặt ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android tại đây:

=> Link tải DoubleTap On/Off Screen cho Android

* Cách chạm 2 lần mở màn hình Android

Nếu bạn dùng điện thoại Samsung, bạn tham khảo bài hướng dẫn chạm 2 lần mở màn hình Samsung tại đây

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android đã được tải và cài đặt ở trên, tại đây các bạn ấn chọn biểu tượng Kích hoạt để kích hoạt sử dụng ứng dụng này.

Xem thêm: COO là gì? Tất tần tật về nghề COO?

cham 2 lan mo man hinh 3

Sau đó chúng ta sẽ nhận được một thông báo về điều khoản ứng dụng, lúc này chúng ta cần phải ấn chọn Đồng ý , hệ thống sẽ đưa chúng ta sang giao diện cài đặt với danh sách các ứng dụng, tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng Gõ 2 lần tắt mở màn hình như hình trên.

Bước 2 : Để có thể kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình Android với ứng dụng này, các bạn cần phải ấn chọn mục Cho phép theo dõi sử dụng như hình dưới. Sau đó quay trở lại giao diện chính của ứng dụng.

cham 2 lan mo man hinh 4

Chúng ta sẽ nhận được yêu cầu có muốn Bật, kích hoạt ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android hay không, ấn chọn Bật . Và như vậy chúng ta đã có thể chạm 2 lần tắt màn hình thiết bị Android rồi đấy. Tuy nhiên chúng ta sẽ cần phải tiếp tục ấn chọn Cài đặt .

Bước 3 : Sau đó lựa chọn mục Đánh thức màn hình khi gõ để kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình điện thoại. Một thông báo khác sẽ yêu cầu chúng ta Vào Cài đặt Hỗ trợ .

cham 2 lan mo man hinh 5

Lúc này chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Gõ 2 lần tắt mở màn hình như hình trên.

Bước 4 : Tương tự như trên, chúng ta lần lượt ấn chọn kích hoạt tính năng Gõ 2 lần tắt mở màn hình này, sau đó ấn chọn xác nhận Ok .

cham 2 lan mo man hinh 6

Và như vậy các bạn đã có thể trở về màn hình chính thiết bị và trải nghiệm cách chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại Android mà mình đang sử dụng rồi đấy.

Xem thêm: Mua đt trả góp bằng cmnd

Lưu ý : Với ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android cho phép bạn thực hiện cách chạm 2 lần mở màn hình này, ứng dụng sẽ đưa thiết bị về chế độ Luôn hiển thị, và phím Nguồn lúc khoá màn hình sẽ không thể giúp bạn mở màn hình được nữa.

2. Cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone

Với các thiết bị iPhone hiện nay chúng ta vẫn chưa có ứng dụng nào hỗ trợ việc thực hiện cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone. Tuy nhiên hiện nay với thiết bị iPhone X, chúng ta lại được tích hợp sẵn tính năng Tap to Wake chạm 2 lần mở màn hình iPhone dễ dàng.

* Cách kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình iPhone X

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó chúng ta lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

cham 2 lan mo man hinh 7

Tiếp theo đó để thực hiện bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, các bạn ấn chọn mục Trợ Năng (Accessibility).

Bước 2 : Lúc này tại giao diện Trợ năng này, chúng ta vuốt màn hình từ dưới lên trên để tìm thêm các tính năng trợ năng khác.

Chạm 2 lần mở màn hình

Tìm kiếm và thấy được tính năng Chạm mở màn hình (Tap to Wake ) để kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình iPhone.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách thực hiện kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android, iPhone. Đây là một trong những thủ thuật hữu ích sẽ giúp bạn nhanh chóng mở màn hình điện thoại nhanh chóng mà không cần phải sử dụng tới nút Nguồn, phím cứng trên thiết bị.

Xem thêm: Các ngày Lễ Phật trong năm 2021

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta