Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Forums Mọt sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Kì thực, trên đời này chẳng có ai hoàn hảo. Chỉ có tình yêu hoàn hảo. Đó là một tình yêu mà người ta không kì vọng bất cứ điều gì ở đối phương.
  Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên. Nhưng đúng thế. Người ta không nên kì vọng quá nhiều trong tình yêu, hãy cứ yêu với một trái tim trần trụi, hãy cứ yêu người ấy với tất cả những gì họ có.
  Trong cuốn “Yêu trong tỉnh thức”, tác giả có viết “Bất kể cái gì cũng đều có hai mặt của nó như sáng tối, nóng lạnh, trắng đen, giống như việc con người có ưu điểm và khuyết điểm vậy. Đã là con người thì sẽ chẳng có ai hoàn hảo hết. Mình không hoàn hảo và người ấy cũng vậy. Thủa ban đầu khi mới gặp nhau chúng ta hay nhìn vào ưu điểm của nhau để mà ngưỡng mộ mà yêu thương rồi kết hôn.
  Thế nhưng hậu hôn nhân, chúng ta cho nhau những gì, chúng ta đã cho nhau thấy những khuyết điểm của mình, để rồi với cái tôi to đùng chúng ta đâu thể dễ dàng chấp nhận những điểm xấu đó của nhau. Rồi lại mong cầu người ta thay đổi theo ý mình, để rồi khi không được lại buồn, lại thất vọng, tệ hơn có người còn muốn buông tay người đó vì luôn thấy họ quá tệ…”
  Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc hoặc có kết thúc là ly hôn thường do hai nguyên nhân thôi, thứ nhất là do bạn chọn sai người, thứ hai là do bạn yêu sai cách. Và dù là lý do một hay hai thì chính mình cũng điều phải chịu trách nhiệm về điều này.
  Nhưng làm thế nào để biết được rằng bạn có chọn sai người hay không? Có lẽ chỉ có một câu trả lời duy nhất đó chính là bạn hãy học cách yêu mình yêu người đúng cách trước đã rồi bạn sẽ biết. Yêu đúng là yêu trong tỉnh thức, yêu đúng sẽ không bao giờ khiến bạn khổ đau vì cả khi bạn cho đi mà người ấy không đáp lại gì thì bạn vẫn là người được vì ít nhất bạn đã có để mà cho.
  —————————————
  Tình yêu chân thật quả thực chẳng thể nào làm cho chúng ta khổ đau hay mê mờ, mà đôi khi tự ta chọn biến mình thành kẻ mù quáng trong tình yêu.
  Nếu bạn muốn học cách yêu sao cho đúng, yêu để mà cả hai cùng hạnh phúc bên nhau, hãy thử đọc quyển sách “Yêu trong tỉnh thức” này nhé!

  Xem sách trên Tiki:

  #moingay1trangsach #yeutrongtinhthuc #tinhyeu #sachhay #sachhaynendoc


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.