Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Yêu người cũ giống như đọc lại một quyển sách cũ?

Forums Chill Radio Yêu người cũ giống như đọc lại một quyển sách cũ?

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]
  🍂

  Nhiều người cho rằng, yêu lại người cũ chẳng khác gì nhai lại những gì mình đã nhả ra, nhưng hiếm ai nghĩ rằng yêu người cũ thật ra cũng không khác gì đọc lại một quyển sách cũ.

  “Đừng bao giờ cố gắng yêu lại người cũ. Vì yêu một người mình từng yêu cũng giống như việc đọc lại một quyển sách mình đã từng đọc. Bạn đã biết trước nó sẽ kết thúc như thế nào. Và cái kết ấy sẽ không bao giờ thay đổi.”

  Thật ra thì câu này vừa đúng lại vừa sai.

  Đ𝘂́𝗻𝗴, là vì cuộc đời mỗi người giống như một quyển sách do chính bản thân họ viết nên. Bạn có thể đọc hoặc không đọc, thích hoặc không thích, nhưng rất hiếm khi bạn thay đổi được nội dung hay biến một cuốn sách tồi thành một kiệt tác.

  𝗦𝗮𝗶, là vì người ta có thể đọc lại một quyển sách cũ hàng chục lần, chỉ cần nó hay là được. Mỗi lần đọc là một lần trải nghiệm rất khác. Và người ta tự nguyện đọc lại quyển sách cũ nhiều lần là vì yêu thích chứ không phải vì muốn tự ngược bản thân. Nội dung kết thúc của một quyển sách là không thể thay đổi, mà người cần thay đổi là bản thân mình.

  Thay đổi để bản thân trưởng thành, sâu sắc và bao dung hơn. Đừng ngại đọc một quyển sách chỉ vì bạn đã biết trước nó sẽ kết thúc thế nào. Cũng đừng xóa bỏ tất cả những trải nghiệm đã qua, chỉ vì họ không thể cho bạn một kết thúc như mong muốn.

  🌿 Trích 𝗧𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝗹𝗶̀𝗻𝗵 𝘁𝗵𝗮̂́𝘁 𝘁𝗶̀𝗻𝗵, 𝗯𝗮̂́𝘁 𝗻𝗴𝗼̛̀ 𝗵𝗮̣𝗻𝗵 𝗽𝗵𝘂́𝗰 – một cuốn sách giàu trải nghiệm sống để trưởng thành, dành cho người trẻ

  ⚡️ 𝐓𝐢𝐤𝐢:


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.