Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Việc động viên khích lệ người khác chính là hành động thể hiện rằng chúng ta đang thấu hiểu và chấp

Forums Mọt sách Việc động viên khích lệ người khác chính là hành động thể hiện rằng chúng ta đang thấu hiểu và chấp

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Việc động viên khích lệ người khác chính là hành động thể hiện rằng chúng ta đang thấu hiểu và chấp nhận con người họ, dẫu cho tâm trí họ đang bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực. Thay vì áp đặt lối suy nghĩ tích cực của mình lên đối phương, chúng ta hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ rồi đưa ra những lời an ủi và động viên phù hợp, tuyệt đối đừng nên chỉ trích mà hãy nhìn họ bằng con mắt cảm thông, đó mới là cách giúp bạn có thể vực dậy tinh thần của họ đấy.

  Chẳng hạn, khi thấy người khác đang ở trong trạng thái âu lo, chúng ta chỉ cần tới bên họ và nhẹ nhàng động viên “Những lúc thế này, ai cũng sẽ thấy lo lắng thôi mà”, việc này ít nhiều sẽ giúp người đó giảm bớt nỗi bất an. Hay lúc tâm trạng của đối phương đang không được bình tĩnh, nếu
  chúng ta an ủi họ rằng “Chắc bạn đã phải đối diện với nhiều khó khăn lắm đúng không?”, nhất định người đó sẽ cảm thấy rất ấm lòng.

  Vốn dĩ, trong lòng mỗi người đều đã được trời phú cho một nguồn sức mạnh và sự linh hoạt ứng biến để vượt qua nỗi bận tâm trước những điều nhỏ nhặt. Nói cách khác, nếu có thể tháo gỡ chướng ngại tâm lý gây cản trở khả năng phát huy năng lực của bản thân, cảm giác yên lòng chắc chắn sẽ tràn ngập trong tâm hồn chúng ta.

  -Sách tâm lý dành cho người nhạy cảm

  Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.