Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Tỷ phú Abramovich đưa ra thông báo chính thức bán Chelsea

Forums Tin tức bóng đá Tỷ phú Abramovich đưa ra thông báo chính thức bán Chelsea

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Tin tức bóng đá]
  🔴

  Khoảng 1h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), website của CLB Chelsea đã đăng tải thông báo chính thức của tỷ phú Roman Abramovich về quyết định bán đội bóng.

  🗣 Toàn văn thông báo của Abramovich như sau:

  “Tôi muốn làm rõ những đồn đoán trên các phương tiện truyền thông trong vài ngày qua liên quan đến quyền sở hữu của tôi đối với Chelsea. Như tôi đã nói trước đây, tôi luôn đưa ra quyết định hướng tới lợi ích cao nhất cho đội bóng. Trong tình hình hiện tại, tôi quyết định bán Chelsea vì tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của đội bóng, người hâm mộ, nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của Câu lạc bộ.

  Việc bán Chelsea sẽ không diễn ra theo cách chóng vánh mà theo quy trình hợp lý. Tôi sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Đội bóng này chưa bao giờ là vấn đề kinh doanh hay tiền bạc đối với tôi, mà là niềm đam mê thuần túy dành cho bóng đá và CLB.

  Hơn nữa, tôi cũng chỉ đạo đội ngũ của mình thành lập một quỹ từ thiện. Quỹ từ thiện này sẽ vì lợi ích của tất cả nạn nhân trong cuộc chiến ở Ukraine, bao gồm việc cung cấp nhu cầu cấp thiết và tức thời cho họ, cũng như hỗ trợ quá trình phục hồi hậu chiến tranh về lâu dài.

  Hãy biết rằng đây là một quyết định cực kỳ khó khăn và tôi rất đau lòng khi phải chia tay Chelsea theo cách này. Tuy nhiên, tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của CLB.

  Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể đến thăm Stamford Bridge lần cuối để nói lời tạm biệt với tất cả các bạn. Trở thành một phần của Chelsea FC là đặc ân trong cuộc đời và tôi tự hào về tất cả những thành tựu mà chúng ta cùng giành được. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea và những người hâm mộ sẽ luôn ở trong trái tim tôi.

  Cảm ơn tất cả,

  Roman”.

  Theo báo giới Anh, Abramovich muốn thu về 3 tỷ bảng từ việc bán Chelsea. Tỷ phú gốc Nga này mong đợi một đề nghị từ những tỷ phú người Mỹ. Dù vậy, trong tình hình căng thẳng, có thể những ông chủ Mỹ sẽ không làm ăn với Abramovich thời điểm này.

  Thay vào đó, tỷ phú Thụy Sĩ, Hansjorg Wyss, người sở hữu khối tài sản 4,3 tỷ bảng, cho rằng những thành viên của tập đoàn đang xem xét việc mua lại đội bóng.

  Vào tháng 7/2003, Abramovich mua lại Chelsea từ Ken Bates với giá 140 triệu bảng. Từ đó đến nay, tỷ phú gốc Nga này đã bơm vào The Blues gần 2 tỷ bảng. Đổi lại, đội bóng đã giành được tổng cộng 19 danh hiệu lớn nhỏ. The Blues cũng trở thành một trong những thế lực của bóng đá châu Âu.


  [Wikipedia – thể thao]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.