Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Trên đời, nhân sinh vô thường, nghĩa là đến một lúc sẽ có một biến cố xảy đến và ép cuộc đời bạn tha

Forums Mọt sách Trên đời, nhân sinh vô thường, nghĩa là đến một lúc sẽ có một biến cố xảy đến và ép cuộc đời bạn tha

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Trên đời, nhân sinh vô thường, nghĩa là đến một lúc sẽ có một biến cố xảy đến và ép cuộc đời bạn thay đổi một cách ngỡ ngàng.

  Đó có thể sự ra đi của một người thân quan trọng như bố mẹ; hay một biến động của thị trường khiến bạn phải thay đổi công việc, thay đổi chỗ làm; cũng có thể, ngay khi đang vui hết cỡ ở đám cưới thằng bạn thân nhất, bạn nhìn thấy cô gái mình yêu vừa nhận lời quay lại và kết hôn với tình cũ.

  Có lẽ ngay cả những người hay nói câu “Cuộc đời, chẳng ai biết được ngày mai” cũng chưa thực sự sẵn sàng cho những mất mát như thế. Cuộc sống này vốn là một dòng chảy xiết và mãnh liệt. Nếu bạn bơi trong dòng chảy ấy, mang theo những hành trang là ước mơ và hy vọng, thì đến một ngày chúng sẽ bị cuốn phăng đi hết.

  Tôi nghĩ, mất mát có lẽ chính là cách cuộc đời này sàng lọc để tìm ra những con người với ý chí và bản năng sinh tồn mạnh nhất.

  Nếu như vẫn có thể sống tốt sau khi mất đi một thứ mà tưởng chừng như mình không thể sống thiếu nó, mỗi người đều sẽ trở thành một thứ gì đó tự do, mạnh mẽ và thuần khiết hơn.

  Rồi một ngày, bạn sẽ tỉnh dậy, cảm nhận rõ một thứ mất mát nào đó trong lòng, mà vẫn quyết định bắt đầu một ngày mới bằng tất cả sinh lực. Bởi vì vượt qua quá khứ chính là việc đã đưa bạn tới ngày hôm nay.


  – Trích “Bao dung đi vào giữa biển người” – Lu – Mann up
  🍀 Dành cho một ngày mệt nhoài, chậm lại, bình yên rồi sẽ thấy đường
  🌱 Tìm hiểu sách tại đây nha:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.