Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Trận đấu Liverpool và Real Madrid là lần thứ 4 trong 5 năm có ít nhất 1 đội bóng Anh vào chung kết C

Forums Tin tức bóng đá Trận đấu Liverpool và Real Madrid là lần thứ 4 trong 5 năm có ít nhất 1 đội bóng Anh vào chung kết C

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Tin tức bóng đá]
  Trận đấu Liverpool và Real Madrid là lần thứ 4 trong 5 năm có ít nhất 1 đội bóng Anh vào chung kết Champions League. Hai trong 4 lần đó, chung kết là cuộc đấu nội bộ của Ngoại hạng Anh.

  Trước khi Liverpool vô địch năm 2019, cũng xảy ra tình trạng một quốc gia thống trị Champions League. 5 năm từ 2014 đến 2018, hai gã khổng lồ TBN là Real và Barca giành trọn vẹn 5 chức vô địch. Nhưng kỷ nguyên ấy ngay sau đó đã bị các đội bóng Anh chấm dứt.

  Giờ đây, Barca không Messi và lao đao về tài chính. Real vẫn vô địch La Liga, vẫn vào chung kết Champions League nhưng đã không còn quyền lực tối cao (bằng chứng là mấy lần hút chết ở vòng 1/8, tứ kết rồi bán kết). Sự suy giảm sức mạnh tài chính khiến LaLiga đánh mất vị thế.

  Mùa năm ngoái, chênh lệch doanh thu của 20 CLB Ngoại hạng Anh so với LaLiga là 2.4 tỷ bảng. Riêng bản quyền Ngoại hạng Anh là 3.1 tỷ, so với 1.8 tỷ của LaLiga. Mùa tới, bản quyền giải TBN giảm xuống còn 1.6 tỷ, trong khi giải Anh tăng lên 3.4 tỷ bảng. Chênh lệch, xu thế lên xuống là rất rõ rệt!

  Bởi thế, không cần biết đêm mai Liverpool hay Real sẽ vô địch. Bây giờ đang là thời của các đội bóng Anh!


  [Wikipedia – thể thao]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.