Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Tôi nghĩ, khoảnh khắc một người đối diện với con người thật nhất của mình có lẽ chính là khi họ nhìn

Forums Mọt sách Tôi nghĩ, khoảnh khắc một người đối diện với con người thật nhất của mình có lẽ chính là khi họ nhìn

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Tôi nghĩ, khoảnh khắc một người đối diện với con người thật nhất của mình có lẽ chính là khi họ nhìn vào trong gương.

  Không phải là soi gương để chỉnh trang hay làm điệu mỗi ngày trước khi ra đường. Mà là khi họ nhìn thấy mình đầu bù tóc rối lúc vừa tỉnh dậy. Hoặc vào cuối một ngày rã rời, khi đã trải qua bao nhiêu thất bại, trút bỏ quần áo và thực hiện những công đoạn cuối cùng trong phòng tắm.
  Khuôn mặt trong gương mà chúng ta đối diện hàng ngày có thể bao gồm cả chính con người niềm nở năng động được yêu quý tại công ty, hay một con người nổi loạn đang chuẩn bị ra đường vào một ngày náo nhiệt. Có những “người đàn ông” bí mật tô son, có những “cô gái” ước gì mình không có ngực. Trong gương lưu giữ những mảnh đời bí mật, những khoảnh khắc mà mỗi người sẽ chịu đựng một mình. Đó là khoảnh khắc mà họ không muốn nhớ đến nhất, cũng không phải là một thứ gì đó đáng để khoe ra với người ngoài… Nhưng thực sự lại là một trong những khoảnh khắc thể hiện rõ con người của họ nhất.

  Mỗi người trong đời đến một ngưỡng tuổi cũng sẽ tự xây dựng được cho bản thân một con mắt nhìn người tương đối. Thậm chí, một số ít trong đó, còn học về nhân tướng, thấu hiểu tâm lý hành vi hoặc có trực giác nhạy cảm để đọc được về bất cứ ai họ gặp trên đường chỉ sau vài giây tiếp cận. Thế nhưng, có một điều tôi vẫn luôn thắc mắc.

  Đó là khi tự nhìn chính mình trong gương họ nghĩ gì?

  Liệu những diễn viên nổi tiếng có tự nhìn thấy gương mặt đen tối của mình sau ánh đèn máy quay không? Liệu chính trị gia có nghĩ đến chuyện mình đã bất cẩn để lộ một cảm xúc trước đối thủ không? Hay chính bạn, cũng là một người nhạy cảm về tâm lý, có tự nhìn thấy chính mình là một người như thế nào trước gương không?

  Chính mình là ai đôi khi thật sự là một câu hỏi khó.


  – Trích “Bao dung đi vào giữa biển người” – Lu – Mann up
  🍀 Dành cho một ngày mệt nhoài, chậm lại, bình yên rồi sẽ thấy đường
  🌱 Tìm hiểu sách tại đây nha:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.