Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

“Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào tha

Forums Vực Chữ “Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào tha

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • 1

  @ga

  Participant

  [Vực sách]
  “Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.”

  Trong những bóng hồng đi qua cuộc đời Trịnh Công Sơn, Thanh Thuý là giọng hát đã mang âm nhạc Trịnh Công Sơn đến gần hơn với công chúng, và từng bước thành huyền thoại trong lòng người mộ điệu Việt Nam.

  Mối duyên rất nghệ sĩ giữa một người viết tình ca và một người hát tình ca bắt nguồn từ những đêm phòng trà Sài Gòn dập dìu nhạc, Trịnh Công Sơn đã phải lòng giọng hát liêu trai đong đầy cảm xúc, rót vào lòng người từng giọt buồn đắng nghét và đầy hoài niệm của Thanh Thuý, để rồi rụt rè gửi cho nàng mẩu giấy nhỏ, mong được nghe nàng hát “Giọt mưa thu” (Đặng Thế Phong). Đêm đó nàng đã hát với tâm tư lo lắng cho người Mẹ già trở bệnh nặng ở nhà, nước mắt nàng lưng tròng, đẹp tinh khôi như giọt sương muộn phiền, chàng nhạc sĩ về nhà, mang cất giấu giọt buồn đó, viết nên “Uớt Mi” thân thuộc của bao thế hệ người Việt yêu nhạc Trịnh.

  Mãi đến 3 tuần sau khi Trịnh Công Sơn rụt rè gửi cho Thanh Thuý, nàng mới cất giọng lần đầu trên sân khấu phòng trà, để rồi từ đó, Trịnh Công Sơn không còn là một gã lãng du vô danh nữa.

  Và dưới đây là hình ảnh Nhật Linh – trong vai danh ca Thanh Thuý và chân dung nguyên bản của nữ ca sĩ vang bóng một thời.

  Để có được vai diễn nàng thơ trong ca khúc “Ướt Mi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nhật Linh đã vượt qua vòng casting khắt khe ở cả Huế và TP.HCM, với thần sắc “vừa gặp đã ngỡ ngàng” cùng chất giọng Huế nhẹ nhàng, Nhật Linh chính thức được chọn vào vai Thanh Thuý.

  Em Và Trịnh khởi chiếu 17.06.2022.


  [Wikipedia – sống đẹp mỗi ngày]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.