Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

TINH HOA TRÍ TUỆ CỔ NHÂN – sách giáo khoa cho người trí thức

Forums Chill Radio TINH HOA TRÍ TUỆ CỔ NHÂN – sách giáo khoa cho người trí thức

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]

  Nếu như nền tân học dạy con người ta những thứ nhìn thấy được, thực nghiệm được thì nền cựu học lại rất chú trọng dạy con người ta cách tư duy.

  Có hai “phép màu” mang giá trị vượt thời gian của cựu học mà đời nào cũng rất cần quan tâm, đó là “tu thân” và “học đạo”. Học đạo là để tìm ra cái phải, cái chung, giúp con người ta tư duy sắc bén và nhân văn. Tu thân là để rèn mình, từ nhận thức được cái đúng đi tới hành động đúng.

  Bộ sách Tinh hoa trí tuệ cổ nhân bao gồm 5 cuốn sách với những lời đàm đạo đưa con người ta vào không khí cổ xưa, xoay quanh những tư tưởng lớn nhất, sâu sắc nhất của Khổng Tử – Lão Tử – Phật Đà. Ngoài ra, bộ sách còn có khoảng 400 câu chuyện có thật trong lịch sử, mang ý nghĩa ngụ ngôn lớn, phản ánh cái tinh hoa trong trí tuệ – xử thế và phẩm cách đạo đức của người xưa.

  Chúng ta không so sánh tân học với cựu học. Vì sự học trên đời là bổ trợ cho nhau. Những giá trị đề cập trong bộ Tinh hoa trí tuệ người xưa, là những đúc kết ngàn năm, thành một bộ sách mang tính bao quát, cũng như có độ sâu sắc cao, xứng đáng được xem là “sách giáo khoa” cho người trí thức.

  Các bạn có thể tìm đặt bộ sách tại Cửa tiệm Chill Radio để đồng hành cùng chúng tôi góp phần đưa – dẫn những giá trị lại đến những người cần nó.

  Bộ sách Đàm đạo với thánh hiền:
  Bộ đầy đủ (Tinh hoa trí tuệ cổ nhân):


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.