Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Thừa nhận rằng bản thân đang gặp thất bại,

Forums Mọt sách Thừa nhận rằng bản thân đang gặp thất bại,

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Nói nghe thì đơn giản, nhưng việc chúng ta cứ bị thất bại đeo bám mãi cũng là chuyện có thể xảy ra. Thông thường, khi phải chịu đựng những áp lực tinh thần trong một thời gian dài, chúng ta sẽ không ngừng tự trách móc bản thân, dẫn đến việc phải mất khá lâu sau chúng ta mới có thể hồi phục tinh thần từ những cú sốc tâm lý ấy.

  Chính vì khó có thể suy nghĩ tích cực sau nhiều lần mắc lỗi, chúng ta mới dần rơi vào trạng thái đề cao cảnh giác, bắt đầu dè dặt trước thái độ của người khác cũng như hoài nghi khả năng của chính mình. Và để nhanh chóng lấy lại được tinh thần, chúng ta hãy động viên mình rằng “việc đâu khắc có đó” và mọi âu lo trong chúng ta rồi cũng sẽ tan biến nhanh thôi.

  Đừng cố tạo thêm áp lực cho mình trong những lúc thế này vì những suy nghĩ tiêu cực không đáng có, đồng thời hãy ngừng trách móc bản thân nếu như ta vẫn mãi chưa thể quên đi những thất bại mình đã từng gặp trong quá khứ. Nói một cách đơn giản, chúng ta cần phải cho phép mình có những khoảng lặng để tiêu hóa nỗi buồn; càng hấp tấp nóng vội, tinh thần của chúng ta sẽ càng khó hồi phục hơn.

  Một điều nữa tôi muốn nhắc lại là việc cố gắng suy nghĩ tích cực một cách miễn cưỡng sẽ chỉ làm mất đi khả năng điều tiết linh hoạt trong cảm xúc của chúng ta. Khi gặp phải thất bại hay nghe thấy những điều không hay về bản thân, hàng loạt cảm xúc tiêu cực sẽ theo nhau ập tới trong tâm trí chúng ta, khiến nó bị tác động một cách rất nặng nề, đó là chuyện hiển nhiên. Song nếu cứ ép mình phải suy nghĩ tích cực trong thời điểm đó, tâm trạng của chúng ta sẽ chỉ càng trở nên căng thẳng hơn mà thôi.

  -Trích Sách tâm lý dành cho người nhạy cảm
  ———-

  Link đặt sách:
  Shopee:
  Fahasa:

  SÁCH TÂM LÝ DÀNH CHO NGƯỜI NHẠY CẢM – Cuốn sách giúp bạn buông bỏ lo âu


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.