Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Thống kê Ronaldo vs Messi: Mùa này, ai hơn ai?

Forums Tin tức bóng đá Thống kê Ronaldo vs Messi: Mùa này, ai hơn ai?

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Tin tức bóng đá]

  Cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều đã phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích trong mùa giải này. Vậy thành tích của 2 người như thế nào ở mùa 2021/22?

  Hai siêu sao hàng đầu thế giới đã cùng đổi màu áo CLB trong mùa hè này. Ronaldo quay lại đội bóng cũ Man United trong khi Messi rời “tổ ấm” Barca để gia nhập PSG.

  Thống kê cho đến mùa giải này, Ronaldo đã vượt trội Messi về thành tích ghi bàn. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã ghi 23 bàn cho MU trong mùa giải này, trong khi Messi chỉ có 9 bàn. Cả hai đều có 2 quả phạt đền thành công.

  Tuy nhiên, Messi lại vượt trội về khả năng kiến tạo. Siêu sao người Argentina đã có 13 lần tạo điều kiện cho đồng đội lập công, nhiều gấp 3 lần so với Ronaldo. Tổng cộng, Ronaldo tham gia vào 26 bàn thắng còn con số này của Messi là 22. Do Ronaldo ra sân nhiều hơn nên Messi có tỷ lệ số phút tham gia vào bàn thắng tốt hơn ở mức 114,2 so với 117 của Ronaldo.

  Về tỷ lệ dứt điểm trúng đích, Ronaldo ấn tượng hơn với chỉ số 54,5%. Trong khi con số đó của Messi chỉ là 45,8%. Tỷ lệ chuyển hóa cú sút của Ronaldo là 16,5% còn của Messi là 9,1%.

  Tuy nhiên, Messi lại vượt trội đại kình địch về khả năng rê bóng và chuyền bóng. Siêu sao người Argentina đã hoàn thành 86,1% tổng số đường chuyền mùa này, so với 82,2% của Ronaldo. Messi cũng thành công hơn khi đi bóng, hoàn thành 60,6% lần rê bóng của so với 56,6% của CR7.

  Nói chung, thống kê của 2 siêu sao này vẫn khá cân bằng với nhau. Nhưng Messi có lẽ hạnh phúc hơn Ronaldo khi anh vừa giành chức vô địch Ligue 1 cùng PSG. Trong khi đó, Ronaldo có nguy cơ không được dự Champions League mùa tới cùng Man United.


  [Wikipedia – thể thao]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.