Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

THÂN VỘI NHƯNG TÂM NHÀN

Forums Chill Radio THÂN VỘI NHƯNG TÂM NHÀN

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]

  – Cuộc sống đơn giản mới là một cuộc sống hạnh phúc. Trong đời gặp phải sự tình gì thì cũng không nên nghĩ phức tạp. Trong tâm nặng thì sống cũng mệt mỏi.

  – Đừng quá so đo tính toán. Cái gì bỏ qua được thì bỏ qua, giữ lại chỉ khiến bản thân thêm mệt, cuộc đời bớt vui chứ cũng không giải quyết được gì.

  – Sống sao để cho tâm được thanh thản. Bớt đi một chút giận giữ, sẽ thêm được chút rảnh rang, “thân vội nhưng tâm nhàn” mới là điều khó làm, còn “thân vội mà tâm cũng vội” thì ắt sinh ra loạn.

  – Nên biết thế nào là đủ, muốn vui vẻ thì tâm đừng vướng bận, tâm rộng lượng sung túc, đó là tài phú thực sự của đời người.

  – Còn sống ngày nào thì ngày ấy chính là phúc khí. Đời ngắn ngủi lắm, hãy sống cho hôm nay và ngày mai chứ đừng sống để nuối tiếc những việc đã qua.

  – Một đời người kỳ thực cũng không cần nhiều thứ lắm, chỉ cần có sức khỏe và chân thành yêu thương mọi người thì đó vẫn được coi là một đời giàu có, sung túc.

  – Người với người gặp được nhau là có nhân duyên. Tâm với tâm cần giao lưu chia sẻ. Giữa tình yêu thương và tình yêu thương chính là một loại cảm tình. Giữa tình cảm với tình cảm chính là một loại thật lòng, thật dạ. Giữa sai lầm, tội lỗi với sai lầm thì cần sự tha thứ.

  – Giữa người với người, hãy trao cho nhau tình yêu thương, hãy vui vẻ với việc giúp đỡ người khác. Bởi vì, khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, trên tay bạn sẽ còn lưu lại hương thơm.

  – Thế gian thì quá rộng lớn mà lòng người lại quá phức tạp, sao có thể tránh khỏi kẻ tiểu nhân? Cõi hồng trần rất thâm sâu sao ta có thể tránh khỏi chuyện phiền lòng? Chỉ cần nghĩ đơn giản đi, mọi chuyên ắt tự xuôi.

  – Hãy trân quý người đang bên bạn, bởi không dễ dàng để tìm ra một người sẵn sàng lắng nghe bạn chia sẻ, người mà bạn không cần tranh giành, không cần đấu khí, tranh hơn thua, vui vẻ trò chuyện.
  ——————
  Sưu tầm bởi Chill Radio
  NGỒI NGẪM CHUYỆN ĐỜI – CHO TÂM THẢNH THƠI: bộ sách dẫn lối trái tim tới bình an.
  Tìm đọc tại:


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.