Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

THÀ RẰNG THỬ RỒI SAI…

Forums Mọt sách THÀ RẰNG THỬ RỒI SAI…

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  🌿

  1. Thà rằng thử rồi sai, dấn thân rồi tàn úa, còn hơn hèn nhát chẳng dám nhúc nhích một ngón tay nào! Vì sai rồi… biết đâu vẫn còn cơ hội sửa. Nhưng nếu đã không làm, thì chẳng có khả năng nào cả, cũng chẳng tồn tại cơ may nào hết. Từ đầu đến cuối chỉ là sự trống rỗng.

  2. Cậu là một, là riêng, là duy nhất, đâu cần thiết phải gồng mình để trở thành ai? Dù hiện tại không giống như mộng tưởng, chẳng phải cậu còn cả tương lai để “thử” đó sao. “Thử và đúng” hay “Thử rồi sai”. Quan trọng gì đâu, khi cậu đã dám “thử”.

  3. Phật kinh có câu: Người cuồng vọng còn cứu được, kẻ tự ti thì vô phương. Tôi ghét nhất ở bạn chính là thái độ “Chưa đánh đã hàng, chưa làm đã sợ” này. Đến can đảm nhúc nhích một ngón tay để “thử” cũng không có, vậy chỉ có thể mãi mãi dậm chân tại chỗ mà thôi.

  4. Bây giờ cậu không xứng với cô ấy, tớ có thể thông cảm. Nhưng nếu 10 năm sau cậu vẫn không xứng, vậy chỉ có thể trách chính bản thân cậu. Thời gian vốn là thước đo công bằng nhất. Cuốn sách chưa đọc đến trang cuối thì chưa biết kết cục. Sao cậu không chịu bằng lòng thử, mạnh dạn theo đuổi một lần?

  5. Là bạn bè, đương nhiên tớ muốn cậu tốt. Nhưng giống như loài cá vốn không biết bay, tớ cũng không thể ép cậu đi ngược lại với bản chất. Thử mãi nhưng vẫn không được, vậy chỉ có thể mở lòng chấp nhận thôi.

  6. Vẫn liều lĩnh rồi mới hối hận. Vẫn do dự rồi tự mình day dứt. Như thanh củi lâu ngày bị ngấm nước mưa, khiến người nhóm lửa tuyệt vọng hết lần này đến lần khác. Nhưng thời khắc tưởng chừng sắp đầu hàng, tùy tiện thử lần nữa lại nhận được kết quả không ngờ.

  7. Tóm lại, điều tớ muốn diễn đạt là: “Hãy thử. Hãy thử mọi thứ ít nhất một lần. Đừng khước từ bất kỳ khả năng nào. Trở thành tất cả những gì cậu có thể trước khi tan biến vào hư vô. Ý nghĩa của tồn tại chẳng phải nằm ở đó sao?”

  8. Thay vì ngồi đây ve vuốt nỗi đau trong nhau, sao tụi mình không thử đứng dậy bước đi, dùng máy ảnh và cả trái tim ghi lại từng mảnh nhỏ của thế giới này? Mặc cho đường rộng thênh thang hay hang cùng ngõ hẻm. Ừ thì… có gì quan trọng đâu. Quan trọng nhất là “có nhau”. Cho dù chẳng thể mãi mãi, dài lâu, thì vẫn còn hơn sự lạc lõng, đơn độc lay lắt, chưa từng dám vươn tay ra để nắm lấy một khởi đầu.

  9. Chưa ai hối tiếc vì từng thử và sai. Họ chỉ hối tiếc vì chưa bao giờ thử.
  —-
  🌿 Trích: Hãy là tất cả, hoặc không là gì – | Xu |
  🌿 Tìm đọc tại: bit.ly/labooksvn


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.