Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Sẽ có những ngày cuộc đời khiến bạn vui mừng khôn tả, sẽ có những ngày khác, bạn một mình kiệt quệ t

Forums Mọt sách Sẽ có những ngày cuộc đời khiến bạn vui mừng khôn tả, sẽ có những ngày khác, bạn một mình kiệt quệ t

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Sẽ có những ngày cuộc đời khiến bạn vui mừng khôn tả, sẽ có những ngày khác, bạn một mình kiệt quệ trong bóng tối, tự hỏi rốt cuộc mình đang làm gì thế này. Việc ấy không phải là nghỉ ngơi, cũng không phải là tận hưởng, cũng chẳng thực sự là một thứ gì đó thật sự hữu ích. Nhưng nó lại là một phần không thể phủ nhận trên con đường mà bạn đang bước.

  Có một lần, khi tìm cờ đi lạc trên internet và đọc được bài phỏng vấn của một người thành đạt, điều khiến tôi dừng lại và chăm chú đọc tiếp chính là những dòng này:

  “Tôi ước gì năm xưa khi theo đuổi con đường của thành công, ai đó sẽ nói với tôi là nó thật mệt mỏi, đau đớn, trơ trọi và thậm chí còn là một quá trình dày vò về cả tinh thần lẫn thể xác như vậy. Tất cả chúng ta đều hay nhìn vào sự giàu có về tiền tài địa vị, hay danh vọng của những con người đã tìm được chỗ đứng trong đời mà ham muốn. Nhưng thực sự vì chúng ta đang ở đây nên chúng ta mới không biết được rằng họ đã phải trải qua những gì để có được như vậy.

  Nếu muốn đi con đường thành công, bạn hãy chuẩn bị tâm lý trước cho việc ấy. Rằng mọi thứ sẽ không hề dễ dàng. Rằng chính những người thân nhất của bạn mới là những người đầu tiên muốn bạn thất bại. Bởi vì như một lẽ tự nhiên, sẽ chẳng ai muốn người thân của mình đi làm một điều khó khăn mà họ cho là không thể.
  Bạn sẽ thất bại, bạn sẽ một mình, bạn sẽ trơ trọi và trầm cảm.

  Cho đến ngày, khi đã trải qua quá nhiều thất bại đến mức chán ngấy và không chịu chấp nhận sống thêm một ngày nào như thế nữa, bạn mới có thể thay đổi. Con đường phía trước cũng sẽ chẳng hề dễ dàng. Nhưng rồi bạn vẫn sẽ phải đi tiếp, sống tiếp, chờ đợi tiếp, chịu đựng tiếp và nỗ lực tiếp.

  Hãy nhớ rằng, chúng ta ở đây ngày hôm nay là bởi những gì chúng ta đã trải qua. Tương lai phía trước của bạn có thể vô vọng, hoặc ít nhất là lúc này bạn chưa nhìn thấy nó được, nhưng hãy cứ bước tiếp, vì có thể ngày mai khi mặt trời lên bạn sẽ nhìn rõ nó hơn được một chút.

  Và từ ấy động lực để mỗi ngày chiến đấu tiếp lại bắt đầu. Trước khi bạn thành công, tất cả mọi thứ sẽ đều chỉ thất bại và những bài học được rút ra từ kinh nghiệm.”

  Có một lúc nào đó, nếu bạn cũng đang lẻ loi, đơn độc và vô vọng, hãy đừng sợ. Bởi vì những gì bạn đang trải qua thực sự là một bước của cả quá trình.


  – Trích “Bao dung đi vào giữa biển người” – Lu – Mann up
  🍀 Dành cho một ngày mệt nhoài, chậm lại, bình yên rồi sẽ thấy đường
  🌱 Tìm hiểu sách tại đây nha:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.