Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Ronaldo và Messi thi đấu thế nào kể từ khi thay đổi CLB?

Forums Tin tức bóng đá Ronaldo và Messi thi đấu thế nào kể từ khi thay đổi CLB?

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Tin tức bóng đá]

  Hồi mùa Hè năm ngoái, 2 tiền đạo hàng đầu thế giới là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều đã tìm cho mình những bến đỗ mới. Sau khi đầu quân cho Man United, Ronaldo có thành tích ghi bàn tốt hơn Messi nhưng anh lại không bằng đồng nghiệp người Argentina ở khả năng kiến tạo.

  Theo thống kê, kể từ đầu mùa Ronaldo đã chơi 28 trận cho MU và ghi được 15 bàn thắng. Trong khi đó, Messi mới ghi được vỏn vẹn 7 bàn sau 22 lần ra sân. Như vậy, tính trung bình Ronaldo mất khoảng 153 phút cho mỗi lần ghi tên mình lên bảng tỷ số. Con số này với cựu tiền đạo CLB Barcelona lên đến 256 phút/bàn.

  Tuy nhiên, nếu xét về khả năng kiến tạo thì Messi lại có quyền tự hào khi so sánh với Ronaldo. Lý do là bởi anh đã có 8 lần tung ra những đường chuyền quyết định giúp đồng đội lập công ở PSG, cao hơn tiền đạo mang áo số 7 của MU đến 5 đơn vị.

  Bên cạnh đó, Messi cũng phối hợp với các đồng đội tốt hơn khi có 85% số đường chuyền của anh đi tới đích. Về phần Ronaldo, tỷ lệ thành công trong những đường chuyền của cầu thủ 37 tuổi người Bồ Đào Nha này chỉ đạt 81%.

  Một chỉ số khác cho thấy Ronaldo ham tấn công hơn Messi, bởi anh có đến 182 lần chạm bóng bên phần sân đối phương, tức là cao gần gấp đôi so với đồng nghiệp người Argentina sinh năm 1987 (chạm bóng 79 lần ở phần sân đối phương). Tích cực dâng cao như vậy nên cũng không có gì khó hiểu khi CR7 bị rơi vào thế việt vị nhiều gấp 5 lần Messi (25 so với 5).


  [Wikipedia – thể thao]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.