Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

/Những trích dẫn về tình yêu khiến bạn suy ngẫm trong “Từ Phú Điền đến New York”/

Forums Mọt sách /Những trích dẫn về tình yêu khiến bạn suy ngẫm trong “Từ Phú Điền đến New York”/

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  1. Yêu với phụ nữ, đôi khi chỉ là câu chuyện của cảm xúc, ở một thời điểm nào đấy, trái tim họ rung lên đúng một lần.

  2. Khi em thực sự được yêu thương và ở bên cạnh người thương mình, em sẽ thấy đó là niềm vui, không phải là ràng buộc hay trách nhiệm. Yêu thương thật lòng đi liền với tự do và sự tôn trọng lẫn nhau.

  3. Yêu là hành trình của sự tin tưởng, của lòng kiên nhẫn và cả những khoảnh khắc tinh tế. Cần kiên nhẫn để lắng nghe, để vượt qua thành trì kiên cố mà một người đã từng thương tổn dù muốn dù không vẫn xây để bảo vệ mình. Cần tin tưởng để trút bỏ hết vẻ ngoài hào nhoáng lấp lánh bên ngoài nhìn vào bên trong nhau và biết dẫu có muộn phiền, đắng cay hay ngọt bùi, dẫu có giông bão hay bận rộn, thì chúng ta vẫn cần có nhau, trong cuộc đời này.

  4. Chúng ta không thể thay đổi những điều đã xảy ra trong quá khứ. Càng không thể lựa chọn việc yêu thương hay gắn bó một ai đó, để rồi bị tổn thương sâu sắc bởi một người, Suy cho cùng, tình yêu không phải lựa chọn những gì tốt nhất mà là chọn người phù hợp nhất.

  5. Đừng lãng phí thêm thời gian để nghĩ rằng bạn có thể thay đổi tính cách một con người trong một mối quan hệ bởi đó là điều không thể. Đôi khi việc cho ai đó thêm một cơ hội chẳng khác nào cho họ thêm một viên đạn vào có súng đã lên nòng đang chĩa vào bạn. Hãy yêu một người phù hợp với mình. Đó là người sẽ luôn ủng hộ bạn, sẽ luôn tự hào về bạn, khiến bạn cảm thấy ngày một tốt hơn cho dù bạn có thế nào chăng nữa.

  6. Người ta yêu thương nên trở thành động lực chứ không phải là nỗi đau hay niềm sợ hãi của ta. Càng không nên là một cuộc rượt đuổi, vì đến một ngày, ta sẽ hụt hơi. Hãy dành thời gian cho những người xứng đáng và rời xa người không biết trân trọng ta.

  7. Yêu một người không đơn giản chỉ là cảm giác thích và muốn ở bên cạnh một người. Tình yêu còn cần cả sự thấu hiểu, sẻ chia và trưởng thành cùng nhau. Thật khó để ở bên cạnh một người mà họ không hiểu giấc mơ của bạn là gì, và càng khó để giải thích cho họ hiểu nó là như thế nào.


  ✨ Trích sách “Từ Phú Điền đến New York” – Tuyết Lan
  Cho ai đang ấp ủ những giấc mơ
  ✨ Link đặt sách:
  – Shopee: tinyurl.com/tuphudiendennewyork
  – Tiki: tinyurl.com/tuphudiendennewyork-tiki


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.