Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

NGƯỜI VỚI NGƯỜI CÃI NHAU, DÙ THẮNG HAY THUA THÌ CŨNG ĐỀU KHÔNG PHẢI LÀ KẾT CỤC TỐT ĐẸP

Forums Mọt sách NGƯỜI VỚI NGƯỜI CÃI NHAU, DÙ THẮNG HAY THUA THÌ CŨNG ĐỀU KHÔNG PHẢI LÀ KẾT CỤC TỐT ĐẸP

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Tổng thống Mỹ Lincoln từng nói :”Phàm là người muốn thành công, tuyệt đối không so đo tranh chấp cá nhân với người khác, càng không nên lãng phí thời gian chịu đựng hậu quả”

  Bình thường mọi người đều cho rằng tranh luận để dành lấy sĩ diện cho bản thân, nhưng trên thực tế không phải như vậy, bởi tranh cãi không thể nâng cao sĩ diện cho bạn mà sẽ chỉ khiến đối phương có ác cảm với bạn vì đã khiến họ mất mặt.

  Con người đều có chung một căn bệnh: bất luận ý kiến bản thân có lý hay vô lý, nếu bị người khác phản bác trực tiếp thì đều sẽ thấy không vui, thậm chí còn tức giận. Vì vậy khi tranh cãi, bạn đã tự tạo cho mình một “kẻ thù” và dù kết quả có ra sao, bạn cũng khó có được thiện cảm của đối phương. Hãy tự hỏi bản thân mình rằng bạn muốn có 1 chiến thắng bằng mặt nhưng không bằng lòng hay muốn người khác có thiện cảm về mình?

  Bạn tất nhiên có lý do và quan điểm của riêng mình, và người khác cũng vậy. Rất khó để bạn có thể thay đổi quan điểm của người khác.

  Người với người cãi nhau, đều không có kết cục tốt đẹp. Do vậy, đừng vì câu nói nhất thời của bản thân mà đánh mất đi tình cảm của người khác dành cho bạn, thậm chí là cả tình bạn!

  #ổn_định_hay_tự_do: cuốn sách cho bạn những kinh nghiệm và kĩ năng mà không phải ai cũng sẵn lòng dạy bạn.
  👉🏻 Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.