Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Ngày này cách đây tròn 10 năm: Chelsea lần đầu tiên vô địch Champions League!

Forums Tin tức bóng đá Ngày này cách đây tròn 10 năm: Chelsea lần đầu tiên vô địch Champions League!

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Tin tức bóng đá]
  🔴

  DIDIER DROGBA chia sẻ kí ức đặc biệt:
  🗣“HLV của chúng tôi [Villas-Boas] vừa bị sa thải. Tất cả các cầu thủ – với những cái tôi to tướng – đã họp kín và thừa nhận với nhau rằng chúng tôi có một phần trách nhiệm trong vụ sa thải này. Cap John Terry xả hết. Rồi Frank Lampard, Petr Cech và các trụ cột khác cũng xả. Bọn tôi thống nhất phải chơi tất tay giải này, mặc dù vừa thua tan nát 1-4 trước Napoli”.

  “Chúng tôi đã theo đuổi chiếc Cúp này 8 năm và toàn tạch, không thể đi xa hơn vị trí Á quân. Sau cuộc họp kín, tôi nói với anh chàng 23 tuổi Juan Mata: “Này nhạc trưởng, giúp tôi vô địch Champions League lần này nhé”. Cậu ta nhìn tôi kiểu: “Ông bị điên à, ông là Drogba, ông phải giúp tôi mới đúng chứ”.

  “Tôi giải thích là đã ở đây 8 năm rồi mà toàn tạch. Giờ tôi tin là cậu [Mata] sẽ giúp chúng tôi làm được. Tôi hứa sẽ tặng cậu một món quà thật oách nếu vô địch. Lúc đó là tháng Hai. Và 3 tháng sau thì chúng tôi có mặt ở Munich, trong trận chung kết, ở giữa sào huyệt của Bayern, ngập tràn những sóng người màu đỏ”.

  “Chủ nhà dẫn bàn khi trận đấu chỉ còn 8 phút. Tôi cầm giao bóng giữa sân nghĩ chỉ còn 8 phút mà phát hoảng. Cậu trẻ Mata lúc ấy mới nói: “Cứ tin đi Didi, phải tin”. Tôi trả lời như mếu: “Tin cái méo gì? Sắp hết giờ mẹ nó rồi!”.

  “Phút cuối cùng. Quả phạt góc cuối cùng. Thực ra là quả phạt góc đầu tiên của bọn tôi so với 18 quả của Bayern. Biết ai đá quả đó không… Chính là… Juan Mata! Phần còn lại là lịch sử.”

  “Bài học: LUÔN PHẢI TIN! CÒN THỞ LÀ CÒN GỠ!!!”.

  🔴 Chung kết Champions League 2012
  ▪️Bayern Munich 1-1 Chelsea (Muller 82’, Drogba 88’)
  ▪️Hiệp phụ: 0-0
  ▪️Luân lưu 11m: 3-4
  ▪️Mata kiến tạo để Drogba đánh đầu ghi bàn san bằng 1-1 khi thời gian chính thức chỉ còn 2 phút. Loạt luân lưu 11m, Drogba là người sút quả chốt mang về chức vô địch Champions League đầu tiên trong lịch sử cho Chelsea 😍


  [Wikipedia – thể thao]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.