Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Một người có xuất thân rất bình thường, thậm chí còn dưới mức bình thường, miễn sao vẫn có điều kiện

Forums Mọt sách Một người có xuất thân rất bình thường, thậm chí còn dưới mức bình thường, miễn sao vẫn có điều kiện

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Một người có xuất thân rất bình thường, thậm chí còn dưới mức bình thường, miễn sao vẫn có điều kiện được học hành thì ngay từ ngày đầu tiên cắp sách đến trường, nếu cô ấy luôn ý thức một cách nghiêm túc việc phải nắm bắt cơ hội này để có thể thay đổi tương lai, luôn phấn đấu để có thành tích xuất sắc thì chứng tỏ cô ấy đã biết nắm giữ cơ hội đầu tiên mà số phận trao cho mình rồi.

  Nhưng phải đến 90% số người lại hoàn toàn trái ngược. Rõ ràng xuất thân bình thường, nhưng lại rất ung dung với vận mệnh. Không học hành cho đàng hoàng, cũng chẳng chịu khó học hỏi, ngày nào đầu óc cũng u mê không biết phải làm gì! Kết quả là sau khi tốt nghiệp, việc làm tốt đương nhiên không đến lượt họ làm.

  Thế nhưng cũng chẳng biết tự xem lại mình mà lại quay ra trách bố mẹ không có khả năng, không có chỗ dựa để rồi hại con cái không tìm được công việc như ý. Đặc điểm điển hình nhất của họ là lúc nào cũng chỉ để ý xem ai là người xin được việc nhờ vào quan hệ, ai được bố mẹ mua nhà cho. Họ nhất quyết không chịu thừa nhận rằng, thật ra rất nhiều người có thể tự xin được việc, tự mua được nhà dựa vào năng lực của chính mình.

  Khi công việc không đến đâu, bố mẹ cũng chẳng thể chu cấp thêm nữa thì họ bắt đầu dồn hết hy vọng vào một cuộc hôn nhân. Đàn ông thì mong lấy được một cô vợ giàu để bớt được hai mươi năm cố gắng; đàn bà thì muốn lấy được chồng đại gia để có thể thực hiện ước mơ đổi đời. Nhưng đàn bà giàu hay đàn ông đại gia đâu có ngu ngốc đến vậy. Họ cũng sẽ tìm kiếm đối tượng tương xứng với mình chứ! Mà cho dù có những người giàu ngốc nghếch như vậy đi chăng nữa thì cũng không đủ để chia hết cho đám người “há miệng chờ sung” đó đâu. Thế nên mới nói “nồi nào úp vung nấy”. Tìm mãi rồi cũng sẽ chỉ tìm thấy cái vung đậy vừa với nồi của mình mà thôi.

  Một sự kết hợp như vậy đương nhiên sẽ không thể giúp họ thực hiện được lý tưởng của mình. Chẳng qua là tìm cho mình một người nữa để đổ lỗi mà thôi. “Tôi thất bại là vì vợ tôi không đức hạnh, không vượng phu khiến tôi mất đi động lực chiến đấu. Tôi sống chẳng ra sao là vì chồng tôi quá tệ, quá tồi nên đã phá hỏng cả cuộc đời tôi.” Cuối cùng, họ vẫn không thể đối diện với một thực tế là: Cho dù họ có kết hôn với ai đều chứng tỏ đối phương là người phù hợp nhất với họ rồi. Địa vị, tài sản, năng lực, kiến thức… đó là những yếu tố quyết định người mà họ sẽ gắn bó!

  Cuộc đời vốn dĩ là một hành trình dài, chẳng ai có thể một sớm một chiều mà chinh phục được nó. Hành trình ấy luôn chứa đầy những cảnh tượng và chông gai mà ta không thể nào biết trước được. Những người dẫn đầu ở điểm xuất phát, chưa chắc sẽ là người về đích sớm nhất. Những người bị tụt lại ở điểm xuất phát, chưa chắc sẽ là người mãi mãi về sau.

  Điều cuối cùng có thể quyết định được tất cả, chính là bạn!

  Sách: Không sợ chậm Chỉ sợ dừng | Vãn Tình

  Link sách:
  Shopee:
  Tiki:

  #moingay1trangsach


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.