Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

“Mẹ ơi…”

Forums Mọt sách “Mẹ ơi…”

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  “… Làm sao đấy? Có chuyện gì hả con?”
  Tôi không hề nói với mẹ là mình đang gặp chuyện gì. Suốt khoảng một hay hai tiếng đồng hồ, tôi chỉ nắm chặt lấy điện thoại mà khóc mãi không ngừng.

  Mẹ kể hôm tôi gọi điện thoại khóc rưng rức ấy, cả đêm mẹ không sao ngủ được. Bởi mẹ nghĩ, đứa con gái chẳng bao giờ kể khổ hay than vãn là tôi chắc phải gặp chuyện gì nghiêm trọng lắm mới gọi điện cho mẹ giữa đêm hôm khuya khoắt mà khóc. Thấy con gái như vậy, mẹ xót xa lắm. Song mẹ lại chẳng thể ở bên để lau nước mắt hay đứng về phía tôi, cũng không thể hiểu tường
  tận chuyện gì đã xảy ra.

  Có lẽ những tổn thương của mẹ đều có bóng dáng tôi trong đó. Tổn thương của một người mẹ khi không thể chăm sóc cho con mình hồi nó còn bé. Tổn thương vì muốn được con gái yêu thương, muốn chia sẻ với nó, mong được gần nó thêm chút nữa. Và tổn thương vì muốn được ngồi đối diện con mình, dù chỉ để nghe nó khóc nức nở bởi muôn vàn lý do.

  Dường như cánh đồng tâm hồn mẹ đang nở rộ một vườn hoa của những tổn thương. Đối với tôi, chúng thật đẹp biết bao. Vì có những khoảng tối trong tâm hồn, nên mẹ mới nhìn ra được khoảng tối của người khác.

  Mẹ tôi là người mang trong lòng nhiều tổn thương.

  Mong cho những nỗi đau của mẹ được gieo xuống đất, ban ngày có ánh nắng mặt trời chiếu rọi, nương theo cơn gió lao xao mà nghỉ ngơi, ban đêm đón lấy ánh sáng từ trăng sao trên bầu trời và nở ra bông hoa rực rỡ nhất. Mong sao bông hoa mang tên “mẹ” sẽ bay đến với tất cả những phiền muộn và tổn thương trên đời này, lan tỏa sự ấm áp trong từng tia sáng mà mẹ đã ấp ủ và sẻ chia.
  Mong sao nỗi đau sẽ nở thành bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất trên đời.
  – Trích “Mong mẹ hãy yêu lấy chính mình”

  ————————

  📌Link đặt sách:
  Tiki:
  Shopee:
  Fahasa:

  “MONG MẸ HÃY YÊU LẤY CHÍNH MÌNH” – CUỐN SÁCH CHẤT CHỨA NHỮNG LỜI BIẾT ƠN KHÓ NÓI DÀNH CHO MẸ

  MÓN QUÀ GỬI TỚI TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI MẸ TRÊN THẾ GIAN NÀY!


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.