Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

LUÔN NHÌN ĐỜI BẰNG CON MẮT VUI TƯƠI, MỌI ĐIỀU TÍCH CỰC SẼ ĐẾN VỚI BẠN NGAY THÔI

Forums Mọt sách LUÔN NHÌN ĐỜI BẰNG CON MẮT VUI TƯƠI, MỌI ĐIỀU TÍCH CỰC SẼ ĐẾN VỚI BẠN NGAY THÔI

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Nếu không thể nghĩ vui vẻ, tích cực thì sẽ dẫn đến chất lượng cuộc sống của bạn cũng suy giảm, không có động lực làm việc, luôn sợ hãi trong tình yêu… Để có thể suy nghĩ một cách tích cực thì bạn cần phải luyện tập với các bước sau.

  3.1. Sắp xếp suy nghĩ của bạn
  Khi bạn suy nghĩ tiêu cực, tâm trí bạn sẽ rất hỗn độn với nhiều dòng suy nghĩ khác nhau. Dần dần cứ như thế thì tâm trí của bạn sẽ như mối tơ vò và không thể nào có thể gỡ rối được. Vì vậy việc đầu tiên trong luyện tập suy nghĩ theo hướng tích cực đó là hãy sắp xếp và phân loại những luồng suy nghĩ của bạn. Đầu tiên bạn hãy viết ra tất cả những điều bạn đang suy nghĩ trong đầu, để cho những suy nghĩ ấy tuôn ra và đừng cố đè nén hay chống cự lại nó.

  Sau đó, nhìn nhận và đánh giá những suy nghĩ ấy, xem những dòng suy nghĩ nào là suy nghĩ tích cực, những dòng suy nghĩ nào là thiên về hướng tiêu cực. Có thể trong giai đoạn đầu, hầu hết những suy nghĩ của bạn đều sẽ là tiêu cực. Nhưng việc bạn nhận biết được đâu là những suy nghĩ tiêu cực thì đó là lúc mà bạn đã hoàn toàn sắp xếp được suy nghĩ của bạn rồi đấy.

  3.2. Nhìn nhận và xác định những niềm tin tiêu cực của bạn
  Sau khi đã viết ra hết và phân loại ra những suy nghĩ tiêu cực của bạn. Tiếp theo bạn hãy nhìn nhận lại nó. Hơn hết, hãy biết rằng, những cảm xúc tiêu cực không phải là ta, chúng luôn đến và đi liên tục. Nếu bạn đánh đồng mình với những suy nghĩ tiêu cực ấy thì đồng nghĩa với việc bạn đang bị nó thao túng mà không thể tìm về được với những suy nghĩ tích cực. Ở đây, khi nhìn nhận các niềm tin tiêu cực. Bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi những suy nghĩ ấy, đứng bên ngoài và quan sát được chúng. Lúc đó khi bạn nhận thức được mình đang suy nghĩ tiêu cực thì bạn có thể hoàn toàn chủ động không truyền thêm năng lượng để tiếp tục suy nghĩ chúng nữa.

  Mặt khác, hãy lật lại vấn đề, suy nghĩ ngược lại, dần dần chuyển tâm trí mình sang hướng suy nghĩ một cách tích cực nhiều hơn.

  3.3. Học cách nói “Không” và “Dừng lại”
  Một trong những hoạt động của những niềm tin tiêu cực đó là “sự suy diễn”, khi bạn suy nghĩ 1 chuyện tiêu cực thì lập tức tâm trí bạn sẽ đưa ra một chuỗi hàng loạt những cảm xúc tiêu cực khác.

  Khi đó hãy nói “Không” hoặc “Dừng lại”. Bạn có thể nói lớn hoặc nói trong đầu. Sau đó, hãy nhắm mắt và hít thở sâu, chờ cho nó đi qua, khi tâm trí mình có thể bình ổn lại thì lúc đó là lúc bạn có thể xoay chuyển để tâm trí nghĩ về những điều tích cực hơn.

  3.4. Viết ra những điều khẳng định tích cực
  Việc viết ra những điều tích cực giúp ích rất nhiều cho việc rèn luyện lối suy nghĩ tích cực dành cho bạn. Thật vậy, viết ra những điều khẳng định tích cực giúp ta hội sức mạnh để đánh bại những niềm tin tiêu cực bên trong mỗi chúng ta.

  Bạn có thể viết ra những điều tích cực như:

  Tôi là một người tự do. Tôi mạnh mẽ và có thể làm bất cứ điều gì mà không sợ hãi
  Tôi đang rất hạnh phúc.
  Tôi có sự thịnh vượng và đầy đủ trong cuộc sống này.
  Tôi rất hài lòng với những gì mình đang có.
  Tôi có tình yêu và tôi biết giá trị của bản thân tôi.
  Tôi có thể mang đến tình yêu, niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người.
  Tôi có thể làm được.
  Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn với mọi thứ ở xung quanh tôi…

  Bạn có thể viết ra những câu suy nghĩ tích cực này hằng ngày. Có thể là trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng sau khi tỉnh dậy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên viết vào buổi sáng vì khi đó, nó có thể cho bạn một nguồn năng lượng tích cực và dồi dào để có thể bắt đầu một ngày mới.

  3.5. Suy nghĩ tích cực với một tâm thế biết ơn
  Luyện tập suy nghĩ tích cực và điều chỉnh cảm xúc mỗi ngày bằng cách biết ơn những thứ xung quanh mình bao gồm là những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy tích cực biết ơn khi bạn đang làm việc, khi bạn ăn một món ăn ngon, khi bạn được ngâm bồn thư giãn sau một ngày dài làm việc…
  Từ đó mà bạn hoàn toàn có thể chuyển hóa nguồn năng lượng tiêu cực này thông qua những suy nghĩ tích cực mà tạo ra thêm nhiều những niềm vui, hạnh phúc và sự bình yên trong cuộc sống này. (St)

  📖 Sách: Sử dụng não bộ theo cách của thiên tài
  👉🏻 Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.