Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

LỜI KHUYÊN NGƯỜI TỪNG TRẢI DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ ĐANG Ở ĐỘ TUỔI 20

Forums Mọt sách LỜI KHUYÊN NGƯỜI TỪNG TRẢI DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ ĐANG Ở ĐỘ TUỔI 20

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  ______
  1. Lúc chọn công việc, hoặc là chọn một công việc có mức lương cao, hoặc là chọn công việc mình thật sự thích. Chỉ khi làm một trong hai kiểu công việc như trên bạn mới không có cảm giác là mình “bị ép” đi làm.
  Lúc yêu đương, thật sự nên để ý đến gia cảnh nhà người ta một chút, môn đăng hộ đối không đơn giản chỉ là về vấn đề kinh tế đâu.

  2. Đối xử dịu dàng với bố mẹ một chút, quan trọng lắm đấy.

  3. Nếu không phải là thiên tài xuất chúng ở một lĩnh vực nào đó thì hãy chấp nhận sự “bình thường” của bản thân. Chăm chỉ làm việc, sống tốt cuộc đời của mình, chăm sóc tốt cho những người thân yêu, những việc này còn quan trọng hơn những mộng tưởng viển vông xa vời, cũng sẽ dễ mang lại cho bạn sự hạnh phúc và cảm giác thành tựu hơn.

  4. Hãy thẳng thắn đối mặt với những vấn đề tâm lý của bản thân, và trở nên mạnh mẽ hơn. Hồi nhỏ tôi thường nghĩ không biết làm cách nào mà bố mẹ có thể gồng gánh lo cho cả gia đình như vậy: ngày nào cũng bận rộn lo toan kiếm tiền, đối mặt với những chuyện lông gà vỏ tỏi, ở trước mặt chúng tôi lúc nào bố mẹ cũng luôn tràn đầy sức sống. Tôi của năm 20 tuổi đã từng nghĩ, có thể trở thành người như bố mẹ, thực ra là một chuyện không hề dễ dàng.

  5. Nhất định phải biết tiết kiệm.

  6. Đến năm 30 tuổi có thể bạn vẫn còn độc thân, có thể vẫn chưa có nhiều tiền, nhưng đừng sợ hãi, từ 31 tuổi trở đi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

  7. Nếu có dự định lập gia đình thì con gái nên nhân lúc vẫn còn trẻ trung tìm một đối tượng để kết hôn, còn nếu không có dự định đó thì hãy làm việc chăm chỉ, tiết kiệm tiền mua nhà rồi tự lo cho mình trong tương lai.

  8. Đừng sợ hãi sự cô đơn.

  9. Đừng lười nhác chuyện tập thể dục, chọn một vài kiểu vận động mà bản thân thích nhất. Sau 30 tuổi là sức khỏe không còn được như hồi thanh niên 20 đâu.

  10. Ích kỷ một chút, học cách từ chối, nói cái gì cũng phải giữ lại ba phần.

  #ổn_định_hay_tự_do: cuốn sách cho bạn những kinh nghiệm và kĩ năng mà không phải ai cũng sẵn lòng dạy bạn.
  👉🏻 Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.