Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỰC SỰ SỐNG?

Forums Mọt sách LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỰC SỰ SỐNG?

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Quả thực nhiều người trong chúng ta cứ sống mà không thực sự nhận thức về mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Chúng ta không thực sự chú ý đến cảnh vật hay con người. Chúng ta không lưu tâm. Thay vào đó, chúng ta dành nhiều thời gian chìm đắm trong dòng suy nghĩ của chính mình, chương trình bên trong đưa chúng ta đến những nơi chúng ta không muốn hoặc nhắc nhở chúng ta về những điều thà quên đi còn hơn.

  – Thế là thay vì thực sự nhìn hoặc nghe và thấu hiểu những gì đang xảy ra trước mắt rồi điều chỉnh hành động của mình cho phù hợp, chúng ta đi đến kết luận luôn, áp dụng các giả định và phản ứng cứng nhắc như một cái máy. Thay vì trân trọng sự độc đáo của trải nghiệm, chúng ta lo lắng, nghi ngờ hoặc thậm chí thờ ơ với nó.

  – Trong cuộc sống, thay vì học hỏi, trưởng thành và không ngừng thử thách bản thân để phát triển, chúng ta dễ dàng rút lui vào vòng an toàn vốn có, bám lấy sở thích, quan điểm và hệ thống niềm tin của chúng ta, như thể sự tồn tại của chúng ta phụ thuộc vào chúng. Và khi đối xử với những người khác, chúng ta thường chấp nhận họ vì họ đáp ứng kỳ vọng của mình hơn là vì chính họ.

  – Thay vì cố gắng ép mọi người và thế giới xung quanh đáp ứng niềm mong đợi, lý tưởng và niềm tin của chúng ta, mỗi chúng ta nên học cách ngồi xuống, thư giãn và nhìn nhận mà không phán xét hay có thành kiến với họ. Hãy thoát khỏi những mong đợi và mơ tưởng của chính mình.

  Tuy nhiên, việc áp đặt quan điểm của chúng ta vào mọi thứ chúng ta gặp chỉ dẫn đến sự vỡ mộng, khi những nỗi sợ hãi của chính ta phản ngược về ta với trọn vẹn nỗi thất vọng ê chề và sự oán trách.

  Câu trả lời là không được chạy trốn, dù là chạy khỏi người khác hay chính mình, và nương náu trong niềm tin cùng ước mơ cá nhân. Câu trả lời là hãy lưu tâm về con người mình và thế giới mà bản thân trải qua trong từng khoảnh khắc. Bởi chỉ khi đó, chúng ta mới thực sự đang sống.

  ———
  ✔ OFFLINE: Sống tỉnh thức trong thời đại của sự xao nhãng
  📌 Đặt sách tại:
  👉 Tiki:
  👉 Shopee:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.