Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

KHỦNG HOẢNG TUỔI 22 – AI CŨNG SẼ, ĐANG VÀ ĐÃ TRẢI QUA

Forums Mọt sách KHỦNG HOẢNG TUỔI 22 – AI CŨNG SẼ, ĐANG VÀ ĐÃ TRẢI QUA

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  1. Chính thức trở thành người lớn rồi, phải tự kiếm cơm áo gạo tiền, ổn định cuộc sống chứ không thể bấp bênh như khi còn là sinh viên. Bạn có biết cảm giác tiến không được mà lùi không xong không? Chính là cảm giác của tuổi 22 đó, tuổi tác đã đủ, bằng cấp cũng có, chỉ có người là chưa sẵn sàng trưởng thành thôi.

  2. Bằng cấp có trong tay, nhưng đi xin việc đều yêu cầu phải có kinh nghiệm ít nhất 2 năm trở lên. Hối hận lúc còn đi học không chịu cố gắng đi làm sớm nhưng nếu đi làm sớm, liệu mình có đủ khả năng ra trường đúng hạn không? Phân vân, tiếc nuối, băn khoăn, như một vòng lặp.

  3. Áp lực đồng trang lứa – Peer pressure khi thấy bạn bè người lên chức, người thi MT, người làm chính thức, ngày ngày khoe công ty và đồng nghiệp, trong khi mình còn chưa biết được mình muốn làm gì, là ai trên đoạn đường tiếp theo. Còn mình vẫn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu?

  4. 18 tuổi thi Đại học là khoá đầu tiên trải nghiệm phương thức thi kiểu mới.
  22 tuổi ra trường gặp ngay dịch với vô vàn khó khăn.
  Chuẩn bị 23 tuổi nhưng dịch vẫn chưa hết và chưa thấy dấu hiệu sẽ hết.

  5. Chấp nhận những công việc không lương hoặc lương thấp không đủ tiền ăn chỉ vì kinh nghiệm và CV đẹp hơn. Không cam tâm nhưng phải chấp nhận.

  6. Bạn bè xung quanh đã có một số người lập gia đình, thậm chí có con. Tôi ngỡ ngàng nhận ra mình bắt đầu bước vào giai đoạn được mời đi đám cưới và thôi nôi, cũng như không thể lấy cớ “Còn bé, đang đi học, yêu đương cưới xin gì tầm này” để trả lời họ hàng mỗi dịp Tết đến xuân về nữa.

  7. Ôm trong mình rất nhiều ước mơ và hoài bão. Nhưng nhìn lại số tiền tiết kiệm được trong suốt thời gian qua liền vỡ mộng.

  8. 18 tuổi nghĩ, thi đậu Đại học là xong.
  20 tuổi nghĩ, tốt nghiệp Đại học là xong.
  22 tuổi nghĩ, tốt nghiệp Đại học còn lâu mới xong. Đây mới thực sự là bắt đầu của vất vả và khó khăn.

  9. Giãn cách, rời xa xã hội quá lâu, dần dần mất đi kỹ năng làm quen, bắt chuyện không chỉ là với người khác giới, mà người cùng giới cũng thế. Làm sao để hoà nhập lại được khi bản thân mình trước đó cũng không phải người giỏi giao tiếp?
  Khó khăn, tuổi nào cũng có. Bấp bênh, chênh vênh, tuổi nào cũng vậy. Nhưng bạn còn trẻ, còn rất nhiều thời gian để thử sức mình và khám phá cuộc sống, vậy thì ngại gì không thử, ngại gì không làm? Sau cùng, chúng ta chỉ tiếc nuối những điều chưa làm hơn là những điều đã làm. Sai thì mình học, đúng thì mình phát huy, chưa biết thì mình học hỏi, biết rồi thì mình học cách áp dụng vào cuộc sống. Tuổi trẻ là vốn quý nhất, hy vọng bạn không lãng phí nó và hãy sống thật trọn vẹn. (St)
  ——
  |Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình| – cuốn sách tư duy kĩ năng cung cấp những lời khuyên thiết thực nhất sẽ giúp bạn hoạch định kế hoạch cuộc đời.

  👉🏻 Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.