Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Khi cơn mưa chiều nay thả trôi nỗi buồn qua từng kẽ lá, anh ngồi một mình trên băng ghế đá trước hiê

Forums Chill Radio Khi cơn mưa chiều nay thả trôi nỗi buồn qua từng kẽ lá, anh ngồi một mình trên băng ghế đá trước hiê

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]
  Khi cơn mưa chiều nay thả trôi nỗi buồn qua từng kẽ lá, anh ngồi một mình trên băng ghế đá trước hiên nhà góp nhặt từng chút nhớ thương. Nghe trong tiếng mưa thì thầm một khúc hát xưa cũ: mưa vẫn hay mưa cho đời biển động, làm sao em biết bia đá không đau! Phải, làm sao em hiểu hết được nỗi đau của một đời sỏi đá.

  Anh thường mỉm cười để che giấu những điều cằn cỗi trong tâm hồn của mình, che giấu những điều yếu đuối nhưng không thể nào bật ra thành tiếng khóc. Có những chiều như ngày hôm nay, thể xác đã mệt nhoài với nhiều gắng gượng, anh buông thả cõi lòng mình hoà vào trận cuồng phong như trút bỏ hết tất cả muộn phiền thấm sâu vào từng lớp đất. Anh tự hỏi bản thân mình có tìm thấy được cầu vồng sau những cơn mưa? Qua đông tàn lạnh giá liệu nắng xuân hồng có đủ sưởi ấm cõi lòng vốn đã mênh mông với những lần sầu muộn.

  Yêu một người dễ lắm! Nhưng để thương một người là một điều vô cùng khó khăn. Em có biết vì sao khi em chọn cất bước rời xa, chưa một lần anh muốn níu giữ lại? Bởi khi thương một ai đó, người ta sẽ tìm mọi cách để gìn giữ và cố gắng cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Hai mái chèo phải quạt về cùng một hướng thì con thuyền mới có thể nhấp nhô lướt sóng vượt qua sông dài, hoặc nếu chỉ có một mái chèo hoạt động, thì cái còn lại chỉ cần nằm yên để con thuyền vượt sóng. Nhưng tâm trí em đã hướng về một nơi khác, và nếu anh không chịu buông tay, thì con thuyền mà chúng ta đang đi vẫn mãi mãi xoay vòng trong muôn vàn bất lực. Kết thúc cuộc hành trình là một điều tốt đẹp cho cả hai chúng ta.

  Cơn mưa dù có lớn đến đâu thì đến thời điểm nào đó cũng phải ngừng rơi hạt, nhưng không phải cơn mưa nào cũng có thể mang đến sắc cầu vồng. Và sau cơn mưa mọi thứ sẽ lại được tươi mới, sẽ có những chồi non vươn mầm mạnh mẽ khi đã trải qua những ngày nắng hạn. Sự sống bắt đầu sinh sôi, chim hót líu lo những bản tình ca mang sắc màu cuộc sống. Anh chợt nhận ra rằng bấy lâu nay mình mãi kiếm tìm một thứ gì đó hư ảo. Chẳng phải cuộc sống vẫn thật đẹp đó sao. Gạt bỏ đi tất cả muộn phiền, đứng lên và bắt đầu đón nhận một cuộc sống mới, đường rộng thênh thang và phía chân trời kia luôn ngập tràn những tia nắng đẹp. Đừng phí hoài với những điều xưa cũ và chết mòn trong lớp áo kỷ niệm đã qua.

  Xin hãy cho mưa qua miền đất rộng. Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau…

  Một sáng tác của Lữ Khách, chia sẻ tại group Tản văn chill. Nhân sinh, chữa lành và tình ca.


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.